Trang LinkedIn là gì? Các cách khởi tạo trang công ty LinkedIn -

Trang LinkedIn là gì? Các cách khởi tạo trang công ty LinkedIn

10/12/2021

Trang LinkedIn là gì? Các cách khởi tạo trang công ty LinkedIn

Gần 80% người tiêu dùng tin tưởng phương tiện truyền thông xã hội hơn quảng cáo – bao gồm cả phương tiện truyền thông xã hội cho các thương hiệu và công ty.

Với gần 740 triệu thành viên tham gia kể ngày ra mắt trang LinkedIn vào cuối năm 2018 đến nay, đã trang bị cho người tiêu dùng khả năng khám phá và kiểm tra các doanh nghiệp yêu thích của họ cũng như để các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan kết nối với khán giả của họ.

1. Trang công ty LinkedIn là gì?

Trang Công ty LinkedIn là các trang dành riêng cho các công ty, tổ chức và cơ quan cá nhân. Chúng cho phép các thành viên LinkedIn khám phá và kết nối với các công ty riêng lẻ và tìm hiểu thêm về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ, cơ hội nghề nghiệp, v.v. của mỗi tổ chức.

Trang công ty LinkedIn được phát triển để cung cấp cho công ty của bạn một cơ sở chính và tiếp cận đối tượng của bạn trên mạng.

Nếu bạn chưa xây dựng Trang LinkedIn cho doanh nghiệp của mình, bạn đang bỏ lỡ các kết nối, người theo dõi, nhân viên và khách hàng mới. 

Trang Công ty LinkedIn là các trang dành riêng cho các công ty, tổ chức và cơ quan cá nhân

Trang Công ty LinkedIn là các trang dành riêng cho các công ty, tổ chức và cơ quan cá nhân

Dưới đây là một vài ý tưởng về nội dung đăng trên trang LinkedIn của bạn để tối đa hóa ROI của bạn:

  • Chia sẻ các bản cập nhật và tin tức của công ty
  • Đăng thông tin tuyển dụng và kết nối các nhân viên tiềm năng.
  • Xây dựng cộng đồng 
  • Phát triển và giữ cho hình ảnh thương hiệu của bạn nhất quán trên phương tiện truyền thông xã hội
  •  Cải thiện khả năng khám phá của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

2. Các phương pháp hay nhất về trang công ty LinkedIn

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cho trang công ty LinkedIn của bạn mà bạn nên nắm được để triển khai thành công nhất.

Hoàn thành tất cả các  chi tiết của Trang

Theo LinkedIn, các Trang Công ty trên LinkedIn được hoàn thiện đầy đủ sẽ có thêm 30% lượt xem . Hãy dành thời gian để điền vào mọi chi tiết của Trang, ngay cả những chi tiết không bắt buộc. 

Thêm quản trị viên Trang quan trọng

Duy trì Trang Công ty LinkedIn có thể tốn nhiều công sức, đặc biệt nếu nhóm của bạn đã quản lý nhiều mạng xã hội và tài khoản. Sau khi bạn tạo Trang của mình, đừng quên thêm nhiều quản trị viên Trang để cấp quyền cho người khác.

Luôn cập nhật hình ảnh của bạn

Logo Trang và ảnh bìa của bạn rất quan trọng; họ giới thiệu và thu hút bất kỳ ai truy cập Trang của bạn một cách trực quan. Luôn cập nhật những hình ảnh này bằng các tài liệu tiếp thị và thương hiệu mới nhất của bạn.

Điều này không chỉ quan trọng để thể hiện sự hiện diện xã hội thống nhất mà còn đảm bảo Trang Công ty LinkedIn của bạn cũng khớp với trang web, blog và các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số khác của bạn. Làm như vậy sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu và giúp khách hàng, nhân viên và người hâm mộ mới khám phá thương hiệu của bạn trên LinkedIn.

Chia sẻ nội dung hấp dẫn với những người theo dõi của bạn

Giống như bất kỳ mạng xã hội nào, bạn không thể mong đợi chỉ cần tạo tài khoản của mình và hoàn tất. Xây dựng Trang LinkedIn của bạn chỉ là một nửa cuộc chiến; bạn cũng phải đăng nội dung một cách nhất quán để thu hút, thông báo và tiếp thị thành công đến khán giả của mình.

Đăng hình ảnh thú vị, bắt mắt

Nội dung chỉ văn bản không có khả năng thu hút tất cả các thành viên của Trang LinkedIn của bạn. Đảm bảo rằng ít nhất 50% bài đăng của bạn có hình ảnh hấp dẫn, dù là đồ họa thông tin, thống kê minh họa hay hình ảnh trích dẫn. Ngay cả GIF hoặc meme cũng có thể là một bổ sung thú vị cho nguồn cấp dữ liệu nhiều văn bản.

Tùy chỉnh lời gọi hành động của bạn

LinkedIn cho phép bạn tùy chỉnh CTA này để thu hút người theo dõi và khán giả của bạn tốt hơn. Để làm điều này, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì bên cạnh CTA của bạn. Đảm bảo rằng tùy chọn nút Tùy chỉnh đã được bật.

LinkedIn cho phép bạn tùy chỉnh CTA này để thu hút người theo dõi và khán giả của bạn tốt hơn.

LinkedIn cho phép bạn tùy chỉnh CTA này để thu hút người theo dõi và khán giả của bạn tốt hơn.

Thu hút nhân viên của bạn tham gia

Nhân viên của bạn là một số người ủng hộ thương hiệu tốt nhất của bạn. Điều này đặc biệt đúng trên LinkedIn, nơi mà các nhân viên có số lượng kết nối cấp một trung bình nhiều hơn 10 lần so với một công ty có số người theo dõi.

Khi bạn phát triển Trang Công ty của mình, hãy khuyến khích nhân viên của bạn theo dõi và tương tác với Trang đó. Ngoài ra, hãy yêu cầu từng nhân viên liệt kê công ty của bạn với tư cách là nhà tuyển dụng, vì điều này sẽ liên kết hồ sơ của họ với Trang của bạn và ngược lại.

Đăng nội dung từ (hoặc đề cập) đối tác và các công ty khác.

Nếu bạn hợp tác với các công ty khác, chẳng hạn như cho các chiến dịch đồng tiếp thị, hãy giới thiệu chúng trên Trang của bạn thường xuyên. Điều này không chỉ thu hút các công ty và nhà lãnh đạo khác mà còn quảng bá nội dung của bạn tới khán giả của đối tác.

Đối với mỗi bài đăng mà bạn chia sẻ về công ty của mình, hãy chia sẻ một bài tập trung vào công ty khác, nhân viên của bạn hoặc thậm chí là khách hàng của bạn.

Với những lợi ích của trang LinkedIn dành cho công ty của bạn đã được kể trên. Bạn có thể nhanh chóng tham gia vào cộng đồng này để có thể dễ dàng tương tác với khách hàng, nhân viên, nhà đầu tư và người theo dõi mới.

Xem thêm: Vai trò không thể ngờ tới của CRM trong việc nâng cao hiệu quả quản lý nhân viên

About the author

Thắm Trương

Leave a comment:


close