Tin nhắn doanh nghiệp và 5 lợi ích mà nó mang lại

Tin nhắn doanh nghiệp và 5 lợi ích mà nó mang lại

27/11/2019

Tin nhắn doanh nghiệp hay còn có tên gọi khác là tin nhắn thương hiệu. Những tin nhắn này được dùng với mục đích quảng cáo hay chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Chắc bạn cũng biết những hình ảnh được lặp đi lặp lại có tác động hay ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng.

tin nhắn doanh nghiệp

tin nhắn doanh nghiệp

Trong Marketing thì Tin nhắn doanh nghiệp hay tin nhắn thương hiệu đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Cùng CRMVIET khám phá 5 lợi ích mà tin nhắn thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp. 

1.Tỷ lệ tiếp cận khách hàng cao, chi phí lại thấp 

Mỗi loại hình khác nhau trong Marketing thì có hình thức tiếp cận khách hàng khác nhau. Quảng cáo là hình thức tiếp cận khách hàng khá phổ biến. Hình thức này bao gồm việc sáng tạo ra hình ảnh, nội dung, video ,… sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. 

Tin nhắn doanh nghiệp thì tiếp cận trực tiếp từng khách hàng. Thông qua việc gửi tin nhắn cho từng khách hàng. Với Email Marketing thì tỷ lệ mở thấp hơn so với tin nhắn doanh nghiệp. Tin nhắn này ngắn gọn, nhắn trực tiếp vào điện thoại khách hàng giống như ai đó nhắn tin. Khách hàng sẽ mở ra xem nhiều hơn. Tỷ lệ mở tin nhắn doanh nghiệp có thể lên đến 90%. 

Chi phí để gửi tin nhắn như vậy cho một khách hàng chỉ mất mấy trăm đồng. Nếu tích hợp với phần mềm gửi tin nhắn thì chi phí này còn rẻ hơn rất nhiều. 

tin nhắn doanh nghiệp

sms brandname là gì

Bạn có thể đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm gửi tin nhắn doanh nghiệp tại đây.

2.Nâng cao độ nhận diện của thương hiệu doanh nghiệp 

Với các tin nhắn doanh nghiệp được gửi cho khách hàng khi doanh nghiệp có thêm sản phẩm mới hay các chương trình dành khuyến mại, giảm gía. Vậy thì tại sao doanh nghiệp lại không sử dụng tin nhắn có thêm tên, logo thương hiệu để quảng bá, tăng độ nhận diện. 

Với một doanh nghiệp còn mới so với thị trường, việc tăng tính nhận diện, phổ biến là vô cùng quan trọng. Còn các doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường thì việc gửi các tin nhắn DN mục tiêu là nhắc nhớ khách hàng. 

Dù với mục tiêu nào, tin nhắn doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện trên thị trường. 

3. Tạo niềm tin với khách hàng

Một thương hiệu mà xuất hiện nhiều trước khách hàng thì niềm tin của khách hàng dành cho thương hiệu tăng lên. Tuy nhiên, những thông điệp mà  doanh nghiệp của bạn truyền đi không phù hợp, hình ảnh xấu của doanh nghiệp sẽ ghi sâu trong lòng khách hàng. 

Hãy đặt bản thân bạn với vai trò là khách hàng. Một doanh nghiệp thường xuyên nhắn tin chúc mừng, chia sẻ những điều bổ ích,… bạn sẽ nhớ thương hiệu hay doanh nghiệp đó lâu hơn. Một doanh nghiệp hầu như không quảng bá hay gửi tin nhắn cho bạn. 

Trong kinh doanh, niềm tin là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn có được niềm tin với khách hàng thì công việc bán hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn. Tạo niềm tin với khách hàng là một trong các mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. 

https://crmviet.net/login?returnUrl=%2F

niềm tin với khách hàng

 4. Giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng 

Khi thực hiện chiến dịch gửi tin nhắn thương hiệu hay doanh nghiệp thì tốc độ của nó nhanh hơn các hình thức khác. Với khách hàng, thời gian chờ đợi các phản hồi của doanh nghiệp càng lâu thì họ sẽ bỏ đi. 

Chắc bạn cũng biết chi phí để có một đơn hàng từ khách hãng cũ thấp hơn 3, 4 lần so với khách hàng mới. Phần lớn doanh thu của một doanh nghiệp đến từ khách hàng cũ. 

Đừng quên chăm sóc khách hàng của bạn. Hãy gửi cho họ những phản hồi nhanh nhất, niềm tin và lòng trung thành của khách hàng sẽ được nâng cao. 

Nếu khách hàng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của bạn, có thể họ sẽ quảng bá giùm cho bạn. 

5. Nền tảng để gửi chiến dịch tin nhắn doanh nghiệp rất linh hoạt 

Với việc sử dụng phần mềm gửi tin nhắn doanh nghiệp, bạn có thể biết tỷ lệ mở tin nhắn là bao nhiêu. Bạn có thể gửi tin nhắn cho từng nhóm khách hàng để nâng cao hiệu quả bán hàng hay truyền bá thông điệp doanh nghiệp. 

Với phần mềm chăm sóc khách hàng CRMVIET, bạn có thể sử dụng ngay các form tin nhắn cho từng đối tượng khách hàng của bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm các tính năng khác như xem phần báo cáo, để đánh giá hiệu quả chiến dịch gửi tin nhắn. 

tin nhắn doanh nghiệp

Phần mềm chăm sóc khách hàng CRMVIET

Tổng kết 

Với 5 lợi ích mà tin nhắn doanh nghiệp mang lại, sẽ giúp bạn hiểu hơn về tin nhắn thương hiệu. 

Đăng ký dùng thử phần mềm gửi tin nhắn tại đây 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close