Tìm hiểu kỹ lưỡng về các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP trên thị trường hiện nay -

Tìm hiểu kỹ lưỡng về các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP trên thị trường hiện nay

Bạn đang có nhu cầu về một giải pháp quản lý doanh nghiệp?

Bạn đang muốn tìm kiếm một nhà cung cấp phần mềm ERP uy tín?

Bạn đang đắn đo giữa một số nhà cung cấp mà vẫn chưa tìm ra ai thực sự phù hợp?

Hay kể cả việc bạn chưa thực sự chắc chắn rằng mình có cần dùng đến giải pháp ERP hay không?

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những giải pháp ERP hàng đầu hiện nay.

1-ERP mang đến những gì?

Trước khi đến với một loạt danh sách các phần mềm ERP và tính năng của chúng, mong rằng bạn sẽ muốn hiểu rõ chúng thêm nữa.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì

Hãy để tôi diễn tả nó một cách thực sự dễ hiểu. Phần mềm ERP là một hệ thống phần mềm hỗ trợ quản lý thông tin trong doanh nghiệp. Nó tham gia vào tất cả các chức năng, quy trình kinh doanh của doanh nghiệp đó.

Quy mô phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP của mỗi nhà cung cấp là khác nhau, tùy thuộc vào năng lực và khả năng cung cấp của họ. Nhưng ít nhất thì bất kì giải pháp ERP nào cũng bao gồm các chức năng cơ bản như: CRM (quản lý quan hệ khách hàng), HRM(quản trị nhân lực), SCM (quản lý chuỗi cung ứng), FM (quản lý tài chính),…

ERP mang đến một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện và chặt chẽ. Đây là một hệ thống lớn, thực sự lớn nên nó chỉ dành cho những doanh nghiệp phù hợp. Đối tượng của phần mềm ERP là những doanh nghiệp vừa và lớn bởi tính toàn diện và chi phí không hề nhỏ.

2-Những phần mềm ERP nổi bật nhất

1-Phần mềm SAP

SAP là nhà cung cấp giải pháp ERP lớn nhất thế giới. Nó giúp cho doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các nguồn lực của công ty từ nguồn nhân lực đến máy móc và công cụ. Nhờ đó mà hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp gia tăng một cách rõ rệt.

Phần mềm SAP ERP

Phần mềm SAP ERP

Không chỉ SAP mà các phần mềm ERP nói chung sẽ đem đến cho doanh nghiệp một quy trình kinh doanh cụ thể, khoa học, tối ưu nhất. Đồng thời nắm được các vấn đề tài chính, pháp lý, quy tình.

Tính đến nay thì SAP đã phục vụ hơn 400 000 khách hàng ở 180 quốc gia khác nhau. SAP đang tập trung cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn nhưng trong số khách hàng hiện tại của SAP thì có đến 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng. Chủ yếu các khách hàng đó chỉ dùng 1 đến 2 chức năng của SAP ERP mà thôi.

SAP có thể triển khai theo hình thức máy chủ, triển khai trên đám mây hoặc hybrid.

Nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp này luôn sẵn sàng lắng nghe khách hàng của mình cả về khía cạnh chức năng và kỹ thuật.

Có vẻ bạn đang thấy khá thích SAP rồi đấy. Nhưng có một điều cần lưu ý là chi phí để sử dụng giải pháp này là rất lớn. Hãy thật cân nhắc trước khi chọn giải pháp được sử dụng rộng rãi trên thế giới này nhé.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP tốt nhất hiện nay

2-Phần mềm Apache OFBiz

Một điểm mạnh, điểm đặc biệt khi nhắc đến giải pháp này đó là tính linh động. Bạn có thể tự tùy biến các tính năng theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp mà không phụ thuộc vào một sự cố định nào về cấu trúc như nhiều phần mềm khác.

Apache OFBiz có thể kết nối với các phần mềm mã nguồn mở khác để tối ưu việc kinh doanh của bạn.

Có vẻ như giải pháp này không phổ biến, và chẳng được nhiều người biết đến. Vậy tại sao tôi lại giới thiệu cho bạn phần mềm quản lý doanh nghiệp này?

Sau sự choáng ngợp về mức giá trên trời của SAP, thì tôi muốn đưa bạn đến một thực tại màu hồng hơn một chút, đó là một giải pháp miễn phí. Bạn không phải tốn thêm chi phí nào cả để sử dụng giải pháp này.

Nó là phần mềm mã nguồn mở, được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình Java. Bạn có thể tải nó về để sử dụng theo hình thức máy chủ trên chính chiếc máy tính của mình hoặc có thể sử dụng online qua trang web.

Nhưng vì là một phần mềm mã nguồn mở nên nó đòi hỏi bạn hoặc tổ kỹ thuật của doanh nghiệp phải có trình độ, có hiểu biết thì mới có thể cài đặt và sử dụng nó hiệu quả.

3-Phần mềm quản lý doanh nghiệp Bravo ERP

Sau khi tìm hiểu hai phần mềm bởi các nhà cung cấp nước ngoài, có lẽ đã đến lúc chúng ta quay về và xem xét một nhà cung cấp giải pháp này ở Việt Nam. Đó là BRAVO.

Phần mềm Bravo

Phần mềm Bravo

Vậy Bravo có gì nào? Đặc biệt và gây ấn tượng nhất có lẽ là cơ sở dữ liệu của Bravo được thiết kế để có thể xử lý cả dữ liệu lớn (Big data). Dù có vẻ chỉ một số lượng ít các doanh nghiệp Việt Nam đạt được đến Big Data nhưng nỗ lực của Bravo vẫn là một điều đáng khen ngợi.

Bravo muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình bằng cách cho phép họ tùy chỉnh giao diện để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau.

Bravo thực sự là một trợ thủ đắc lực cho nhà quản trị. Hệ thống của họ có 8 chức năng khác nhau để quản trị một cách tổng thể. Nó giúp kết nối tất cả các phòng ban lại với nhau.

Họ cũng mở API của mình để khách hàng có thể kết nối với các phần mềm khác theo nhu cầu của họ.

Về bảo mật thì sao? Trong Bravo có sự phân quyền nhóm người dùng, quản lý truy cập bằng tà khoản và mật khẩu. Nó ghi chép lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng. Nó còn được tích hợp công nghệ WCF để tối ưu được vấn đề bảo mật hơn nữa.

Trên đây là các phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP nổi bật mà chúng tôi đề xuất cho bạn. Mong rằng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Dự án ERP và giải pháp ERP cho doanh nghiệp

 

About the author

hunglb

Leave a comment:


close