Thế nào là phần mềm quản lý kho online miễn phí tốt nhất? -

Thế nào là phần mềm quản lý kho online miễn phí tốt nhất?

17/08/2019

Việc quản lý kho hàng là một trong những phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Công việc quản lý kho đòi hỏi công sức và tốn kém về mặt thời gian. Hiện nay, có 3 công cụ để quản lý kho hàng là quản lý hàng hóa trên sổ sách, quản lý bằng phần mềm quản lý kho online miễn phí và phần mềm quản lý bán hàng có thêm phần quản lý kho.

Phần mềm quản lý kho hàng Adaline

                 Phần mềm quản lý kho hàng Adaline

Mỗi công cụ này đều có ưu, nhược điểm riêng. Quản lý trên sổ sách thì khá rắc rối, tốn thời gian để kiểm tra số lượng hàng hóa. Nếu doanh nghiệp sử dụng riêng phần mềm quản lý kho hàng online thì khá phức tạp, phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Phần mềm bán hàng có tính năng tích hợp quản lý kho dễ sử dụng và rất phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thế nào là một phần mềm quản lý kho online? 

Phần mềm quản lý kho online là phần mềm giúp cho doanh nghiệp dễ dàng cập nhật thông tin về hàng hóa xuất, nhập kho. Phần mềm quản lý kho hàng online giúp truy xuất số lượng hàng hóa tồn kho của từng loại hàng. Nó còn cung cấp thông tin cho cần thiết cho quản lý doanh nghiệp.

Một phần mềm quản lý kho miễn phí cho người dùng quyền được sử dụng, truy cập trọn đời. Phần mềm này được nâng cấp các phiên bản miễn phí mà không phải trả phí. Khách hàng có thể sử dụng in phiếu xuất, nhập nhiều liên mà không phải dùng thêm các công cụ khác. Được hỗ trợ và hướng dẫn cài đặt phần mềm và đặc  biệt là bảo mật về thông tin.

Một số chức năng chính của phần mềm quản lý kho online

Phần mềm quản lý kho hàng online có nhiều chức năng. Có 7 chức năng chính mà mỗi phần mềm quản lý kho đều phải có.

Nghiệp vụ cơ bản phần mềm quản lý kho miễn phí 

Công việc quản lý kho hàng bao gồm các hoạt động về xuất, nhập kho, bán hàng và kiểm kê. Mỗi phần mềm quản lý kho hàng online phải cung cấp các nghiệp vụ cơ bản trên.

Hệ thống quản lý-trong phần mềm quản lý kho online miễn phí 

Người dùng có thể sao lưu, phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng. Việc phân quyền trong và quản lý trong hệ thống cũng rất quan trọng. Việc bảo mật là yếu tố hàng đầu của mỗi doanh nghiệp, tính năng bảo mật là vô cùng cần thiết.

Danh mục hàng hóa trong phần mềm 

Một doanh nghiệp có nhiều loại hàng hóa khác nhau, việc quản lý chúng sẽ trở nên phức tạp hơn nếu dùng sổ sách. Phần mềm quản lý sẽ giúp phân loại khách hàng, nhà phân phối, đơn vị, số lượng, thông tin khách hàng,….

Lập báo cáo bằng phần mềm quản lý kho online

Báo cáo về số lượng hàng hóa, thông tin 

Báo cáo về khách hàng, số lượng mua,…. 

Báo cáo về nhà cung cấp, thông tin, địa chỉ, số lượng 

Quản lý doanh nghiệp phải thông minh và hiệu quả

Quản lý doanh nghiệp phải thông minh và hiệu quả

Một số tính năng tiêu biểu của phần mềm

 Dễ dàng chuyển đổi dữ liệu 

Cho phép tìm kiếm mã hàng

Cho phép tìm kiếm thông tin theo cụm từ, từ,…

Độ bảo mật và tốc độ nhanh, an toàn và bảo mật 

Việc phân quyền trong phần mềm chi tiết theo từng nghiệp vụ

Tốc độ truy xuất báo cáo nhanh 

Tối đa đẩy nhanh dữ liệu và giảm thiểu sai sót

Nhiều tính năng tiện lợi hơn

Có thể kết hợp với các đầu đọc sản phẩm 

Đọc mã vạch sản phẩm, mã khách hàng, mã nhà phân phối,..

Có thể chuyển dữ liệu sang các phần mềm khác trên.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho online miễn phí 

Phần mềm giúp quản lý hàng hóa dễ dàng và thường xuyên

 Việc cập nhật dữ liệu về hàng hóa, thông tin hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Người quản lý kho hay nhân viên kho dễ dàng xuất, nhập hàng hóa. Việc kiểm tra hàng hóa thường xuyên, tránh thất thoát hàng hóa. Việc tìm kiếm hàng hóa về số lượng, thông tin, nhà cung cấp,… nhà quản lý dễ dàng hơn trong kiểm soát sản phẩm.

Lập kế hoạch chính xác về số lượng hàng hóa 

Việc tìm kiếm số lượng hàng hóa, tính năng nguồn gốc một cách dễ dàng. Thông tin về bán hàng hay xuất nhập kho sẽ giúp nhà quản lý. Nhà quản lý hay nhân viên có số liệu chính xác để báo cáo

Tránh thất thoát hàng hóa nếu sử dụng phần mềm quản lý kho

Việc quản lý hàng hóa rõ ràng về số lượng, nguồn gốc thông tin sẽ tránh tình trạng thất thoát. Nếu xảy ra thất thoát sẽ tìm hiểu được nguyên nhân ở đâu.

Tăng lưu chuyển vốn 

Với thông tin về số lượng hàng hóa tồn dư trong kho, nhà quản lý có thể đưa ra các biện pháp giúp đẩy mạnh lưu thông hàng hóa. Đồng thời tăng lưu chuyển tiền vốn của doanh nghiệp.

Quản lý dòng tiền cửa hàng bán lẻ

Quản lý dòng tiền cửa hàng bán lẻ

Phần mềm quản lý kho hàng online miễn phí vô cùng hữu ích cho việc quản lý kho của bạn. Bạn nên sử dụng ngay để thấy hiệu quả của nó. Có rất nhiều phần mềm quản lý kho online miễn phí.

đọc thêm >>> Tổng hợp 3 cách quản lý kho vật tư miễn phí hiệu quả trong kinh doanh

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close