Telegram là gì ? Ứng dụng nhắn tin miễn phí - CRMVIET

Telegram là gì – Ứng dụng nhắn tin miễn phí

Khi nhắc đến ứng dụng nhắn tin, cái tên được nhắc tới đầu tiên có lẽ là messenger, WhatApp. Cũng dễ hiểu bởi vì đó là những ứng dụng phổ biến rộng rãi trên toàn cầu.

Ngày nay đã có rất nhiều lựa chọn thay thế hoàn hảo khác, và một trong số đó là Telegram. Vậy Telegram là gì, Tại sao nó lại hoàn hảo đến vậy. Bài viết này CRMVIET sẽ chỉ ra lí do tại sao Telegram lại là sự thay thế hoàn hảo?

Telegram là gì ?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tương tự như Whatapp, Viber, Facebook Messenger hay Zalo

Đặc điển nổi bật của Telegram là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin có tốc độ nhanh của WhatApp và mức độ bảo mật cao của Smapchat, tạo nên một ứng dụng nhắn tin có tốc độ nhanh và bảo mật cao.

Telegram là gì
Telegram là gì

Telegram phát triển mạnh vào thời gian nào ?

Mặc dù WhatApp, Facebook messenger ra đời trước Telegram, có nhiều thời gian phát triển hơn. Nhưng có một sự cố đáng tiếc xảy ra vào 2/11/2014, WhatApp bị sập mạng trên diện rộng. Chính vì sự cố này mà số lượng người sử dụng Telegram tăng mạnh trong thời gian ngắn – 5 triệu người, đó là con số thống kế được.

Đến bây giờ, Telegram đã trở thành một ứng dụng hàng đầu tại hơn 46 quốc gia trên khắp thế giới. Telegram có thể tương thích với tất cả các nền tảng máy tính, smartphone và hệ điều hành đang phổ biến hiện nay như: IOS, Android.

>>>> Chatbox là gì – ứng dụng kinh điển của chatbox trong kinh doanh

Đặc điểm nổi bật của Telegram là gì

Ứng dụng nhắn tin Telegram phát triển trở thành một trong những ứng dụng được nhiều người biết tới trên thế giới trong thời gian rất ngắn. Điều gì đã làm nên một Telegram như vậy.

Telegram Là ứng dụng miễn phí

Telegram khác biệt với WhatApp, WhatApp có tính phí với người dùng nhưng Telegram lại sử dụng chiến lược miễn phí để thu hút khách hàng. Nhờ vậy mà nhiều người biết tới Telegram là gì. Mục đích hướng tới của telegram là tổ chức phi lợi nhuận, không đặt ra mục tiêu doanh thu hay lợi nhuận nên họ không bắt buộc người dùng sử dụng bản quảng cáo.

Tính bảo mật cao

Đây là ưu điểm lớn nhất mà Telegram có. Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất trên thế giới. Hệ thống an ninh bảo mật của Telegram đến mức công ty an ninh của nga cũng không thể thâm nhập nào. Như vậy thì bạn có thể thoải mái nói chuyện, nhắn tin với bạn bè mà không cần lo lắng bị ai theo dõi hay hacker hỏi thăm – trừ trường hợp có sự cho phép của bạn)

Bảo mật cao của Telegram
Bảo mật cao của Telegram

Khác với Facebook messenger, khi bị ai đó biết tài khoản facebook thì đồng nghĩa người đó có thể xem toàn bộ thông tin cuộc nói chuyện trên messenger. Còn với Telegram thì khác, toàn bộ nội dung cuộc gọi, tin nhắn chỉ được lưu trự tại thiết bị của người dùng. Điều này sẽ khiến người dùng yên tâm hơn.

Telegram như một mã nguồn mở

Khả năng phát triển của Telegram là không có gì phủ nhận, từ một ứng dụng không ai biết tới đã phát triển thành ứng dụng nhắn tin hàng đầu thế giới. Vì sao?

Durov tạo điều kiện cho các deverloper khác tham gia vào quá trình thiết kế, phát triển ứng dụng Telegram. Các deverloper có thể thâm nhập vào những nền tảng phía dưới của Telegram để chỉnh sửa, thiết kế hay tạo ra các phiên bản mới cho ứng dụng này. Điều này thì các nhà phát triển ứng dụng WhatApp thì không có. Vì thế, Telegram luôn có những giao diện, thiết tế mới thân thiện mới người dùng hơn.

Telegram là gì
Telegram như mã nguồn mở

Telegram luôn hướng tới người dùng

Như đề cập ở trên, Telegram đinh hướng tới là tổ chức phi lợi nhận, tập trung hướng tới khách hàng, người dùng. Telegram cho phép developer tham gia vào quá trình phát triển. không chỉ dừng lại ở đó, Telegram luôn lắng nghe và cầu thị nhưng đóng góp từ phía người dùng để hoàn thiện sản phẩm của mình. Nhờ vậy mà mọi người biết nhiều hơn đến Telegram là gì.

Telegram luôn thân thiện với người dùng

  • Telegram cho phép gửi các loại file có lưu lượng tối đa lên tới 1,5GB
  • Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi
  • Xem video youtobe trong khi đang trò chuyện
  • Tạo nhóm chát lên tới 100,000 thành viên
  • Thêm Sticker vào ảnh
  • Kiểm soát ảnh, video được tải xuống
Telegram là gì
Telegram thân thiện với người dùng

Durov có lẽ đã rất thành công trong việc nâng cao hiểu biết của mọi người về Telegram là gì. Và chắc chắn Telegram sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Telegram là gì, hy vong bài viết sẽ đem lại nhiều bổ ích cho bạn. Có câu hỏi hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận tại comment bên dưới, CRMVIET sẽ cố gắng trả lời sớm nhất cho bạn.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn về các phần mềm hỗ trợ bán hàng tại đây.

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close