Tạo page Facebook bán hàng chuyên nghiệp (cập nhật mới nhất 2019)

Tạo page Facebook bán hàng chuyên nghiệp (cập nhật mới nhất 2019)

Sự phát triển không ngừng của các mạng xã hội trong những năm gần đây. Đặc biệt là facebook, mà nhiều doanh nghiệp thậm chí là những shop kinh doanh nhỏ lẻ cũng sử dụng mạng xã hội này để quảng bá sản phẩm của mình.

Bán hàng, kinh doanh online trên facebook sẽ giúp các sản phẩm và thương hiệu của mình có cơ hội tiếp cận với một lượng lớn khách hàng. Một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao là bán hàng trên fanpage facebook.

Tạo page Facebook bán hàng đang là nhu cầu rất lớn của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Bạn cũng có thể tích hợp Chat facebook lên website để tăng tương tác với khách hàng.

Chính việc cơ hội kinh doanh đều mở với mọi người, việc tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều cố gắng, công sức. Kết hợp với Inbox Marketing cùng sự hỗ trợ của các phần mềm lấy số điện thoại trên Facebook. Việc tạo facebook bán hàng đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

1. Lợi ích của bán hàng trên facebook bằng fanpage

Trước khi đi vào cách lập trang bán hàng trên facebook, cùng CRMVIET xem bán hàng bằng fanpage có gì tốt hơn so với bán hàng thông thường.

1.1 Lợi ích thứ nhất: Mở rộng quy mô bán hàng một cách dễ dàng

Với fanpage không hề giới hạn số lượng like trang, có thể lên tới hàng triệu like nhưng điều kỳ lạ là không có bất kỳ ràng buộc nào nào cả. Do vậy, bất cứ ai có hứng thú với trang page đều có thể like và cập nhật tin tức của trang đó hàng ngày.

Một điều đặc biệt nữa mà ở trên trang cá nhân hay group đều không có là Facebook ads. Là một dịch vụ trả phí của facebook, với dịch vụ này trang page của bạn sẽ được nhiều người biết tới hơn dù họ ở bất cứ đâu. Đồng thời danh tiếng của Page hay shop cũng tăng lên tạo điều kiện dễ dàng tiếp cận với những khách hàng tiềm năng của mình.

Lợi ích của tạo page bán hàng

Lợi ích của tạo page bán hàng

1.2 Lợi ích thứ 2: Fanpage có nhiều tính năng hữu ích nhằm phục vụ cho bán hàng hiêu quả hơn

Một tính năng khác chỉ dành riêng cho fanpage là tạo cửa hàng, gian hàng ngay trên fanpage. Điều này giúp khách hàng dễ dàng theo dõi sản phẩm và việc bán hàng trở lên khoa học hơn.

Ngoài ra, trên fanpage còn được tối ưu để khách hàng có thể kết nối với shop nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu có nhiều fanpage để bán hàng và việc quản lý trở lên khó khăn gây cản trở cho bán hàng. Lúc này phần mềm quản lý bán hàng facebook sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. những công việc như:

  • phản hồi tin nhắn của khách hàng theo mẫu
  • Sắp xếp tin nhắn theo danh mục
  • Phần mềm làm việc một cách tựu động và chính xác.

1.3 Lợi ích thứ 3: Đảm bảo tính cá nhân

Nếu bạn đã bán hàng cá nhân thì sẽ hiểu, tuy bán trên trang cá nhân sẽ có một lượng khách hàng là người thân quen nhất định. Nhưng nếu đăng bài quá nhiều sẽ gây ra phiền toái, tạo cảm giác phiền hà gây ra xích mích tình cảm. Còn nếu đăng bài quá ít thì độ phủ sóng sản phẩm không cao, đem lại hiệu quả thấp. lúc này bạn sẽ vì TÌNH hay TIỀN.

Do vậy việc lập fanpage để bán hàng online sẽ khắc phục được điều đó dễ dàng hơn mà tạo dựng thương hiệu cũng thuận tiện hơn.

>>>XEM THÊM: Hướng dẫn bán hàng online trên facebook cho người mới

2. Tạo page Facebook bán hàng như thế nào?

2.1 Tạo trang bán hàng Facebook

Việc tạo trang trên Facebook ngày nay đã rất dễ dàng thực hiện. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng tạo một trang bán hàng trên Facebook của mình.

Cùng tham khảo hình ảnh:

Tạo page Facebook bán hàng - Tạo trang bán hàng

Tạo page Facebook bán hàng – Tạo trang bán hàng

Giao diện tạo trang bán  hàng Facebook sẽ như hình dưới

Tạo page Facebook bán hàng - Tạo trang bán hàng b2

Tạo page Facebook bán hàng – Tạo trang bán hàng b2

Tiếp theo:

Tạo page Facebook bán hàng - Tạo trang bán hàng facebook

Tạo page Facebook bán hàng – Tạo trang bán hàng facebook

Chỉ cần từng bước thực hiện theo hướng dẫn trong 2-3 phút, bạn đã hoàn thành việc tạo page trên Facebook thành công

2.2. Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Những bước cơ bản bên trên chỉ giúp bạn tạo page Facebook bán hàng mới. Muốn làm chuyên nghiệp, đòi hỏi bạn cần nhiều công sức hơn.

Ngoài hoàn thiện các tiêu chí có sẵn để lập trang bán hàng trên Facebook: Ảnh bìa, Avatar; Thông tin mô tả, Website, số điện thoại, địa chỉ… Bạn vẫn cần rất nhiều thời gian mới có thể tạo fanpage chuyên nghiệp.

Chình sửa thông tin Fanpage

Chình sửa thông tin Fanpage

Đó là cả một quá trình xây dựng thương hiệu với những kế hoạch viết bài, chia sẻ. Việc tạo Facebook bán hàng online mới chỉ là khởi đầu.

Thông tin trên Fanpage bán hàng online phải đầy đủ, để người đọc dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.

>>>Xem thêm: Tạo chatbot cho fanpage Facebook

Ví dụ Fanpage của CrmViet

Thông tin Fanpage chuyên nghiệp

Thông tin Fanpage chuyên nghiệp

2.3 Cách tạo page trên Facebook bằng điện thoại

Giao diện tạo page trên Facebook bằng điện thoại có đôi chút khác biệt so với trên laptop. Dưới đây là các bước thực hiện. Bạn chỉ cần thực hiện từ B1 – B7 đã có thể tạo page Facebook bán hàng trên điện thoại hoàn thiện

B1: Vào trình quản lý Facebook cá nhân

Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

B1

B2: Chon Creat:

tạo facebook bán hàng

B2

B3: Chọn Bắt đầu (Get started)

tạo trang bán hàng facebook

B3

B4: Chọn kiểu cho fanpage của mình:

lập trang facebook bán hàng

B5: Chọn Category cho Page Facebook

tạo một trang bán hàng trên facebook

B6: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho Page.

lập trang bán hàng trên facebook

Cũng như trên laptop, bạn càng điền đầy đủ thông tin cho page facebook bán hàng, nó càng chuyên nghiệp.

3. Vài lưu ý khi lập trang facebook bán hàng

Việc tạo page facebook bán hàng đã ngày càng đơn giản hơn. Tuy nhiên việc chăm sóc và biến thành fanpage bán hàng chuyên nghiệp lại đòi hỏi nhiều công sức hơn.

Bạn có thể tham khảo cách chăm sóc fanpage Facebook và đánh giá 5 sao để tạo thêm uy tín cho page của mình.

Trong khuôn khổ giới hạn, bài viết mới chỉ dừng lại ở cách tạo page facebook bán hàng chuyên nghiệp ở mức nền tảng nhất. Người dùng nên tự tham khảo thêm kiến thức để có fanpage bán hàng hiệu quả hơn.

Việc bán hàng trên Facebook cũng cần quản lý chặt chẽ, nếu không sẽ dễ gây ra nhầm lẫn trong quản lý khách hàng. CRMVIET cung cấp giải pháp phần mềm quản lý bán hàng Facebook giúp cho việc bán hàng của bạn hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Facebook

Phần mềm quản lý bán hàng Facebook

 

About the author

Hieupv

Leave a comment:


close