[ Chú ý ] Lưu ý khi tạo app Facebook - CRMVIET

[ Chú ý ] Lưu ý khi tạo app Facebook – CRMVIET

Apps Facebook là những ứng dụng được tích hợp cho Facebook được cung cấp bởi bên thứ ba. Giờ đây, để nâng cao hiệu quả hoạt động của các website, các nhà phát triển cũng đã bắt đầu tạo apps Facebook và tích hợp chúng với website của mình.

1-App facebook là gì?

app facebook là gì

Apps (hay Applications) hoặc có thể gọi là các ứng dụng, chúng là những chương trình được thiết kế ra nhằm tương tác với người dùng, được tích hợp thông qua API của nhà cung cấp.

Apps Facebook là những ứng dụng được tạo nên nhờ việc tương tác với mã nguồn mở API của Facebook, nhằm tương tác với người dùng Facebook. Những apps này có khả năng truy cập vào dữ liệu của người dùng thông qua sự cho phép của họ.

2-App facebook có tác dụng gì?

tác dụng của facebook apps

Facebook apps được sử dụng rộng rãi bởi người dùng Facebook trên khắp thế giới bởi tính hữu dụng của nó. Những apps facebook được sử dụng phổ biến ở những người kinh doanh online, đặc biệt là kinh doanh dựa vào facebook, họ là những người có tỉ lệ tạo app facebook cao nhất.

Đối với việc kinh doanh online, những apps facebook này được tạo ra để có thể lấy được thông tin người dùng. Nó dùng để hỗ trợ việc thống kê và kiểm soát các đơn đặt hàng qua Facebook thay cho những công cụ nhắn tin hay bình luận mặc định không tối ưu cho việc bán hàng.

Facebook Apps cũng được tích hợp vào các website cho phép người dùng đăng nhập website bằng tài khoản Facebook một cách thuận tiện. Điều này tạo ra thuận lợi cho khách hàng trong việc tương tác với website của bạn. Vì thế hãy tạo app facebook để mang lại lợi thế cạnh tranh cho mình.

>>>Liên quan: Tạo gian hàng trên Facebook

3-Những lưu ý về app facebook

3.1-Cơ chế đăng nhập website, apps bằng tài khoản Facebook

đăng nhập website bằng facebook app

Với nhiều website, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập, vậy cơ chế này hoạt động như thế nào, và làm thế nào để bạn tạo ra nó?

Nhìn chung, tất cả những gì bạn cần làm để cho một website có khả năng đăng nhập bằng Facebook là tạo một Facebook apps cho nó.

Một Facebook apps được tạo gắn với website sẽ giúp bạn có được thông tin người dùng khi họ đăng nhập bằng Facebook với website của bạn. Những thông tin bạn có được là thông tin mà họ khai báo trên Facebook. Nó có thể gồm tên, email, số điện thoại, ngày sinh,…

Để tạo một Facebook apps dạng này, bạn cần phải có tài khoản Facebook developers. Sau đó bạn có thể dùng tài khoàn này của mình để tạo một app website, thêm cơ chế đăng nhập bằng facebook cho nó và sử dụng.

Ngoài việc đăng nhập, bạn có thể nhắn tin bằng tài khoản Facebook cho website bằng cách chèn fanpage Facebook vào website.

Mục đích của các apps facebook được thiết kế trên API này không gì khác ngoài đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Việc ứng dụng chúng sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho công việc kinh doanh của bạn.

3.2-Kiếm tiền bằng quảng cáo trên app Facebook

quảng cáo trên app facebook

Các app Facebook có hai loại: miễn phí và trả tiền. Với các ứng dụng trả tiền, bạn phải mất một khoản chi phí để sử dụng nó. Còn với các ứng dụng miễn phí, thì bạn thường sẽ gặp phải những quảng cáo.

Quảng cáo cũng là một cách thức kiếm tiền bằng ứng dụng Facebook. Các nhà phát triển tạo ra ứng dụng và đăng tải nó lên Facebook dĩ nhiên không phải là để cho vui. Mọi hành động xảy ra đều mang theo mục đích về kinh tế.

Để có thể quảng cáo trên apps Facebook, các thương hiệu phải trả tiền cho Facebook để được đặt quảng cáo của họ một cách tự nhiên và thích hợp cho các ứng dụng. Còn các nhà phát triển apps sẽ được Facebook trả tiền khi cho phép quảng cáo trên ứng dụng của họ (dĩ nhiên là đi kèm các điều kiện như quảng cáo phải được xem hay được click,…).

3.3-Apps Facebook và rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân

bảo mật thông tin cá nhân trên facebook

Nỗi lo về bảo mật thông tin cá nhân (privacy) đang lên cao hơn bao giờ hết. Thế giới càng phát triển hiện đại, mọi người càng quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Chắc hẳn bạn đã nghe về những vụ bê bối của Facebook về việc làm lộ thông tin người dùng (nói một cách thô thiển hơn là bán thông tin người dùng). Khi thế giới càng rộng mở, khả năng kết nối ngày càng được nâng cao thì việc bảo mật càng được coi trọng.

Để có thể nâng cao khả năng bảo mật thông tin cá nhân của mình, hãy dừng ngay việc đăng nhập bừa bãi vào bất cứ ứng dụng nào mà bạn thấy hay ho được chia sẻ tràn lan trên Facebook.

Tạo app Facebook cũng có ý nghĩa nhất định nếu bạn có ý định kinh doanh bán hàng trên Facebook. Nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với cửa hàng, shop của bạn hơn cũng như khả năng chốt đơn hàng tăng doanh thu. Sẽ thật hoàn hảo hơn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Facebook. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong:

  • Quản lý thông tin DATA khách hàng trên hệ thống mà không sơ mất
  • chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với tính năng Automation Marketing (gửi tin nhắn SMS Marketing, Email Marketing tự động)
  • Quản lý một lượng lớn FanPage Facebook

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và tìm hiểu thông tin chi tiết về tính năng phần mềm bán hàng Facebook tại link bên dưới:

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

About the author

hunglb

Leave a comment:


close