Tại sao bạn Không Cần CRM cho doanh nghiệp của mình? -

Tại sao bạn Không Cần CRM cho doanh nghiệp của mình?

CRM – quản trị mối quan hệ khách hàng.Đó là chiến lược của doanh nghiệp trong việc gắn kết mối quan hệ khách hàng thông qua nghiên cứu, Marketing, chăm sóc khách hàng. Có khách hàng thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển. Nhưng có phải doanh nghiệp nào cũng cần có CRM. 

Một số lý do mà doanh nghiệp của bạn không sử dụng CRM để nâng cao hiệu quả và mối quan hệ với khách hàng: 

1. Bạn không muốn dữ liệu liên lạc của mình được giữ ở một vị trí trung tâm.

Quản lý dự liệu khách hàng trên điện toán đám mây

Bạn có thể tự hỏi: “Tôi không thể quản lý tất cả dữ liệu khách hàng của mình trong bảng tính Excel ? “

Vâng, bạn chắc chắn có thể.

Nếu bạn thích dành thời gian quý báu của mình để tìm kiếm thông qua bảng tính, email và sổ sách giấy để tìm tất cả dữ liệu khách hàng của mình, bạn chắc chắn không cần CRM.

CRM cung cấp bản ghi đầy đủ, chính xác về toàn bộ lịch sử tương tác của một đại diện với khách hàng tiềm năng có thể truy cập bằng một cú nhấp chuột. Sử dụng CRM sẽ cung cấp cho nhóm của bạn một vị trí trung tâm để truy cập dữ liệu khách hàng thích hợp để đưa ra quyết định bán hàng thông minh hơn, sáng suốt hơn. 

2. Bạn không muốn mọi tương tác với khách hàng được đăng nhập tự động.

tự động hóa quy trình

Tôi chắc chắn rằng khách hàng của bạn thích trả lời các câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại trong suốt quá trình bán hàng, cũng giống như bạn thích tìm hiểu các ghi chú viết tay của mình từ mỗi cuộc gọi cố gắng nhớ lại những gì bạn đã nói về lần trước.

Có hồ sơ chính xác, chi tiết về từng tương tác của khách hàng mà bất kỳ ai trong nhóm của bạn có thể tham khảo và sử dụng để thúc đẩy doanh số là một tính năng phụ của việc sử dụng CRM.

3. Bạn không muốn hệ thống giao tiếp trong tổ chức của mình được cải thiện.

Ngoài việc làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho các đại diện cá nhân, các hệ thống CRM cũng cải thiện giao tiếp ở cấp độ tổ chức – và ai muốn điều đó?

Không có sẵn CRM để cung cấp hồ sơ chi tiết, các nhân viên có thể mù quáng chiếm lấy lãnh thổ của nhau khi họ làm việc trong cùng một bảng tính không thể mã hóa với quản lý dữ liệu không nhất quán.

Bằng cách không sử dụng CRM, đại diện không thể đánh giá ngay những gì đã được thực hiện với một khách hàng tiềm năng nhất định hoặc xem những gì tiếp theo. Khi ghi hoạt động không nhất quán, việc chuyển một khách hàng tiềm năng từ nhân viên này sang nhân viên khác trở nên khó khăn hơn và dẫn đến rò rỉ thông tin.

 Nhân viên của bạn sẽ cần phải ghép lại lịch sử tương tác của khách hàng tiềm năng của họ. Đó là một cách sử dụng tuyệt vời thời gian của họ để bán hàng hay chăm sóc khách hàng. 

4. Bạn không muốn cải thiện sức mạnh tổng hợp với hoạt động Marketing của mình

tổng hợp sức mạnh và hoạt động marketing

Không có sự mất kết nối lớn với tổ chức Marketing của bạn là tốt nhất?

Thay vì biết cách marketing đã tham gia với khách hàng tiềm năng trước khi bạn thực hiện cuộc gọi bán hàng, hãy tiếp tục làm việc mà không có CRM, không có bất kỳ thông tin cơ bản nào về khách hàng tiềm năng hoặc lý do họ quan tâm đến sản phẩm của bạn.

5. Bạn không quan tâm đến việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu kiếm được nhiều tiền hơn phục vụ nhiều khách hàng hơn không phải là mối quan tâm của bạn, chắc chắn hãy ngừng sử dụng CRM. Với một hoặc hai hoặc năm khách hàng, việc theo dõi thủ công mọi tương tác là có thể thực hiện được. Để giữ cho doanh nghiệp nhỏ, bằng mọi cách, tiếp tục theo dõi thủ công.

Vì bạn không muốn tăng gấp ba hoặc gấp bốn doanh thu trong những năm tới, nên nhân viên bán hàng của bạn dành toàn bộ thời gian để ghi lại khách hàng tiềm năng và thông tin khách hàng không phải là vấn đề lớn.

Mặt khác, sử dụng CRM sẽ giúp bạn phân tích các hoạt động của nhân viên bán hàng để khám phá chiến lược tiếp cận hoặc chuỗi điểm tiếp xúc nào hoạt động tốt nhất, giúp nhóm của bạn đạt được nhiều giao dịch tổng thể hơn.

6. Bạn không muốn tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa các quy trình kinh doanh của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Bạn đang làm việc với nhiều hệ thống để giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng – email, trò chuyện trực tiếp, điện thoại – và dành nhiều thời gian để chuyển từ hệ thống này sang hệ thống khác và ghi chú thủ công từ mỗi điểm tiếp xúc.

Nếu bạn thích dành thời gian làm việc trong các hệ thống khác nhau và không muốn bất kỳ hệ thống nào đó hoạt động với nhau, chắc chắn không cần CRM.

CRM cung cấp các điểm tiếp xúc tích hợp cho phép các hệ thống khác nhau mà bạn làm việc cùng giao tiếp với nhau, cung cấp tự động hóa dễ dàng cho các quy trình kinh doanh chính của bạn. 

7. Bạn không muốn phục vụ khách hàng tốt hơn.

Sử dụng CRM sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các xu hướng và thông tin khách hàng có giá trị mà bạn không quan tâm.

Có quyền truy cập vào thông tin khách hàng chi tiết có thể giúp đại diện hiểu các tương tác trước đây mà khách hàng đã có với công ty của bạn, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc gọi của họ.

8. Bạn thích quản lý khách hàng thủ công

Cách quản lý kho vật tư bằng sổ sách

Cách quản lý khách hàng bằng sổ sách

Kinh doanh đang bùng nổ, và bạn có nhiều khách hàng tiềm năng hơn bạn biết phải làm gì với danh sách đó. Bằng cách không sử dụng CRM, bạn chỉ có thể giữ một lượng khách hàng tiềm năng ổn định vì nhân viên không có băng thông, dữ liệu hoặc công cụ mà họ cần theo dõi kịp thời.

Mặt khác, một CRM có thể nắm bắt được khách hàng tiềm năng của bạn và giúp đại diện ưu tiên cho họ để họ có thể tiếp cận đúng thời điểm của quy trình bán hàng, cải thiện cơ hội bán hàng.

9. Bạn thích báo cáo thủ công.

Bạn thích mỗi tuần làm báo cáo thủ công thay vì hệ thống báo cáo tự động. 

Nếu bạn đang sử dụng CRM, bạn có thể truy cập bảng điều khiển của mình và lấy các báo cáo bạn cần với độ chính xác và nhất quán cao hơn chỉ bằng một nút bấm. Nhưng bạn lại không thích điều đó. 

10. Bạn sẽ sử dụng một sản phẩm hoàn toàn miễn phí, mãi mãi

Người Việt thích những đồ miễn phí hoàn toàn. Doanh nghiệp Việt chắc cũng không ngoại lệ. 

Nhưng bạn phải biết, đồ miễn phí thì luôn bị hạn chế giới hạn tính năng. Nhưng nếu bạn thích điều đó thì chắc bạn không cần CRM.

phần mềm Free

CRM sẽ giúp bạn lưu trữ dữ liệu trong cơ sở trung tâm, tự động cập nhật thông tin hay các tương tác của khách hàng. CRM không chỉ giúp bạn cải thiện hệ thống chăm sóc khách hàng còn tiết kiệm thời gian và công sức hỗ trợ khách hàng. CRM đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên Thế giới nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng, tăng doanh số. Nhưng nếu bạn không muốn điều đó xảy ra thì chắc chắn bạn không cần đến CRM. 

Bạn có thể tìm hiểu CRM tại đây

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close