Spam tin nhắn là gì, có nên dùng SPAM trong kinh doanh - CRMVIET

Spam tin nhắn là gì, có nên dùng SPAM trong kinh doanh

22/12/2018

Spam là một thuật ngữ rất hay được sử dụng trên cư dân mạng xã hội như facebook, skype, zalo,.. rồi ở các diễn đàn cũng có. Nhưng đối tượng SPAM thường là các đối tượng muốn quảng cáo một cái gì đó.

Nguyên gốc của SPAM là từ viết tắt của Stupid Pointless Annoying Message (những thông điệp ngu ngốc, vô nghĩa và gây phiền toái) như vậy một tin nhắn hội tụ 3 yếu tố ngu ngốc, vô nghĩa, phiền toái sẽ được gọi là SPAM. Vậy SPAM tin nhắn là gì?

SPAM tin nhắn là gì

SPAM tin nhắn là một loạt các hành động dùng để phát tán thông tin vô nghĩa mà mọi người cảm thấy khó chịu và không muốn nhận nó

Ví dụ: spam tin nhắn, spam chat, spam tin tức trong các forum, trên facebook

Spam tin nhắn là gì
Spam tin nhắn là gì

Hoặc cũng có thể nói, SPAM là rác, bởi bản chất của rác là thứ không bổ ích, không mang lại giá trị cho người nhận.

Có nên dùng SPAM tin nhắn trong kinh doanh

Cái gì có quá nhiều ưu điểm mà dễ sử dụng thì sẽ bị lợi dụng nhiều, SMS cũng không thoát khỏi tình trạng này. Nhưng SMS lại không được sử dụng đúng mục đích.

>>>XEM THÊM: Chatbox là gì- ứng dụng chatbox hiệu quả trong kinh doanh

Spam tin nhắn SMS

Có khi nào bạn chưa xem nội dung tin nhắn mà đã xóa chưa? Câu trả lời là chưa, hầu hết khi có tin nhắn gửi tới theo thói quen phản xạ là xem qua nội dung tin nhắn, là rác sẽ xóa. Đây chính là ưu điểm nổi bật của SMS.

Gửi đến số lượng lớn thuê bao trong thời gian rất ngắn. Đây chính là ưu điểm về tốc độ mà không phải hình thức marketing nào cũng làm được. Tuy nhiên, hệ thống kỹ thuật lại không có ràng buộc bảo vệ người nhận tin nhắn thì dù vô tình hay cố ý, bạn cũng đã SPAM nhiều người.

Spam tin nhắn sms là gì
Spam tin nhắn sms là gì

Chi phí tin nhắn tương đối rẻ vì chính sách ưu đãi của các nhà mạng đối với cá nhân, tổ chức có hành vi kinh doanh không tốt đã lợi dụng để kinh doanh

Điện thoại dường như luôn đi theo chủ nhân, đó là công cụ giải trí, liên lạc, tương tác. Chính điều này đã tạo ra điểm phiền toái khi liên tục nhận được những thông tin vô nghĩa suốt 24/24

XEM THÊM: Viber là gì – Hướng dẫn gọi, nhắn tin miễn phí bằng Viber

SPAM tin nhắn là gì trong email

Trong Email, SPAM là các thư điện tử vô bổ thường chứa các loại quảng cáo được gửi một cách tràn lan, không xác định. Nơi nhận là một danh sách dài tràng giang đại hải. Và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi có những email lừa tìm cách đọc số thẻ tài khoản tín dụng và thông tin cá nhân.

Spam tin nhắn là gì trong email
Spam tin nhắn là gì trong email

Spam tin nhắn là gì trên messenger

Khi sử dụng facebook mà hàng ngày bạn nhận được rất nhiều tin nhắn từ người lạ, điểm đặc biệt là chúng giống nhau. Những tin nhắn này được gửi tới bất cứ thời gian nào. Chúng làm cho người dùng facebook, messenger cảm thấy khó chịu thậm chí bỏ qua tin nhắn trên messenger không đọc. đó được gọi là Spam messenger.

Spam tin nhắn sms là gì trong messengerSpam tin nhắn sms là gì trong messenger

Như phần trước tôi đã đề cập, SPAM tin nhắn có thể tiếp cận được rất lớn khách hàng mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ. Bây giờ người ra đã không còn khuyến khích dùng SPAM nữa mặc dù tin nhắn SPAM vẫn có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng. Cũng bởi vì tính chất gây ức chế, phiền toán, khó chịu của nó đối với khách hàng, sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh gây mất thiện cảm.

Tuy nhiên không phải có cách khác để tận dụng SPAM tin nhắn một cách hiệu quả, đó là thay vì bạn gửi số lượng lớn khách hàng một lúc thì bạn hãy chia nhỏ thành nhiều nhóm, nếu mẩu tin nhắn quảng cáo hay, phù hợp với nhóm gửi thì tác dụng rất hiệu quả.

Sau khi tìm hiểu SPAM tin nhắn là gì bạn đã có được một nền kiến thức cơ bản về spam. SPAM tuy bị phản ánh nhiều nhưng nếu biết cách tận dụng như cách mình nêu ở trên thì vẫn có mặt tốt.

Như đã nói ở trên, SPAM có thể tiếp cận được rất lớn khách hàng mà chi phí thấp. Nên được rất nhiều cửa hàng shop chọn dùng mặc dù biết nó gây ra phản cảm đối với khách hàng. Ngoài ra, Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những cách tiếp cận khác mang lại hiệu quả cao mà không gây phản cảm. Phần mềm quản lý bán hàng Facebook là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với phần mềm, bạn có thể:

  • Quản lý thông tin DATA khách hàng trên hệ thống mà không sơ mất
  • chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với tính năng Automation Marketing (gửi tin nhắn SMS Marketing, Email Marketing tự động)
  • Quản lý một lượng lớn FanPage Facebook

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ và tìm hiểu thông tin chi tiết về tính năng phần mềm quản lý bán hàng Facebook tại link bên dưới:

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close