SMS Marketing là gì? 7 Lợi Ích quan trọng của sms marketing -

SMS Marketing là gì? 7 Lợi Ích quan trọng của sms marketing

22/11/2019

SMS Marketing là gì? Đây là một trong chiến dịch trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Tùy theo từng ngành nghề hay lĩnh vực kinh doanh mà tần suất sử dụng chiến dịch khác nhau. Mọi người chắc cũng khá quen với khái niệm SMS Marketing, nhưng để hiểu rõ về vai trò và lợi ích mà SMS Marketing mang lại thì khá ít. 

sms marketing là gì

sms marketing

Khám phá ngay SMS Marketing trong bài viết dưới đây:

SMS Marketing là gì? 

SMS Marketing là một trong các hình thức khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hình thức này ngày càng bị biến dạng, mọi người thường hiểu nhầm với spam. 

SMS Marketing là hình thức Marketing  của doanh nghiệp đến với khách hàng của bạn.  Danh sách khách hàng trong Marketing là những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn thu thập được. Doanh nghiệp sẽ phân chia nhóm khách hàng này, tùy theo từng nhóm mà đưa ra các chiến dịch khác nhau. 

Sự khác nhau giữa SMS Marketing và Spam SMS 

Sự khác nhau giữa SMS Marketing và Spam SMS có thể dựa trên 3 tiêu chí khác nhau:

  • Định nghĩa 

SMS Marketing là một trong các phương pháp Marketing hiệu quả. Chiến dịch này bao gồm hoạt động gửi tin nhắn tới khách hàng tiềm năng và khách hàng của doanh nghiệp,.. Tùy theo từng đối tượng khách hàng thì các chiến dịch SMS Marketing sẽ có quy trình và mục tiêu khác nhau. 

Spam SMS khá giống với SMS Marketing là gửi tin nhắn cho khách hàng nhưng có một số điểm khác. Danh sách khách hàng trong SMS Marketing là những khách hàng mà doanh thu thập được. Còn danh sách khách hàng của Spam thường được mua từ các trung gian nào đó. Những khách hàng trong tập danh sách đó có thể không có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ đó. 

sms marketing là gì

spam sms

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, muốn nhận tin nhắn từ SMS Marketing. Họ cảm thấy phiền khi nhận được những Spam tin nhắn. 

Spam tin nhắn gây phiền phức cho khách hàng, khách hàng hiểu nhầm về SMS Marketing. Hiệu quả của các chương trình SMS Marketing bị ảnh hưởng lớn. 

  • Nội dung trong các tin nhắn 

Trong SMS Marketing: nội dung của nó là những thông tin bổ ích, có lợi cho khách hàng.  Ngoài những thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp, các thông tin khác liên quan đến các hoạt động hay sự kiện của doanh nghiệp cũng được thông báo cho khách hàng. SMS Marketing với mục tiêu gắn kết, hỗ trợ khách hàng, tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. 

Spam tin nhắn thường gồm những nội dung như trúng thưởng giả, các tin nhắn không hướng đến người dùng. Nó gây khó chịu cho người nhận. Họ sẽ xóa nó ngay khi nhận. 

  • Tần suất gửi tin nhắn

SMS Marketing được lên kế hoạch rõ ràng. Thời gian hay tần suất gửi tin cho khách hàng cũng được lựa chọn để tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng. SMS Marketing coi trọng chất lượng hơn là số lượng tin nhắn gửi đi cho khách hàng. 

Spam Marketing gửi đi với tần suất nhiều. Một khách hàng có thể nhận được nhiều tin nhắn trong một ngày. Với tần suất quá nhiều, nội dung không hướng đến người đọc, khách hàng cảm thấy phiền phức với hình thức này. Họ sẽ xóa hay chặn các số có tin nhắn gửi đến. 

7 LỢI ÍCH của SMS Marketing

SMS Marketing là một trong các chiến dịch Marketing mà các doanh nghiệp thường áp dụng trong các doanh nghiệp của mình. Số lợi ích mà doanh nghiệp của bạn nhận được khi áp dụng chiến dịch Sms Marketing. 

  1. Truyền tải thông tin ngay lập tức

 Tin nhắn là một trong các phương thức truyền thông nhanh nhất đến khách hàng. Hầu như mỗi khách hàng đều có ít nhất một chiếc điện thoại. Khách hàng  sử dụng điện thoại thường xuyên hơn. Ở Việt Nam có rất nhiều nhà mạng di động đó cũng là một trong những thuận lợi. Tốc độ trung bình để gửi tin nhắn đến hàng nghìn khách hàng khoảng 5 giây. Nói về tốc độ thì không nhắc đến Sms Marketing. 

sms marketing là gì

Truyền thông nhanh

2. Tỷ lệ mở của sms marketing 

So với email marketing thì tỷ lệ mở tin nhắn cao hơn rất nhiều. Tin nhắn được nhắn trực tiếp vào thiết bị của khách hàng. Sau khi nhận được thông báo có tin nhắn, khách hàng thường mở ra xem. Họ chỉ cần xem lướt qua thì cũng có thể nắm bắt được nội dung. 

3. Hình thức này được coi là tiếp thị sạch 

Với các hình thức khác trong Marketing  thì sms Marketing là hình thức sạch. Hình thức Marketing này thân thiện với môi trường. Một số hình thức như phát tờ rơi thường trở thành giấy rác vứt lung tung trên đường.

4. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Nội dung các tin nhắn thường ngắn gọn đi, thường là các chương trình khuyến mại hay các tính năng mới. Nội dung cung cấp đúng nhu cầu của khách hàng , tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

5. Không giới hạn khả năng gửi sms marketing 

Sms marketing không giới hạn khả năng nhắn tin cho khách hàng của doanh nghiệp bạn. Mỗi ngày số lượng khách hàng sử dụng điện thoại ngày một tăng lên. Đó là mỏ vàng cho các doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với các khách hàng của mình. 

6. Ít rào cản khi thực hiện Sms Marketing 

Với hình thức email marketing, các tình trạng như spam, thư rác hay các thư nằm trong mục quảng cáo đều bị khách hàng bỏ qua. Nhưng với hình thức sms marketing thì ít bị rào cản này hơn. Thông tin của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. 

7. Tự động hóa trong việc gửi SMS Marketing 

Hiện nay, việc gửi tin nhắn cho khách hàng có thể sử dụng phần mềm để kiểm soát hiệu của chiến dịch. Phần mềm gửi tin nhắn sms cho khách hàng cho phép gửi hàng nghìn sms mà không phải cài đặt quá phức tạp. Bạn không cần am hiểu về máy tính hay phần mềm cũng có thể sử dụng phần mềm hiệu quả. 

sms marketing là gì

Tính năng Automation Marketing – Mẫu SMS

Đăng ký dùng thử phần mềm sms marketing CRMVIET TẠI ĐÂY 

Tổng kết 

Với thông tin về  sms marketing là gì và 7 lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nếu có phần mềm hỗ trợ thì bạn  dễ dàng thực hiện và kiểm tra chiến dịch sms marketing. 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close