Slack là gì và những lệnh cơ bản cần biết - CRMVIET

Slack là gì và những lệnh cơ bản cần biết – CRMVIET

Facebook, viber, zalo, skype, Telegram bạn đang sử dụng ứng dụng chat nào? Bạn đã bao giờ sử dụng hay là đã từng nghe đến Slack chưa? Nếu như chưa từng nghe đến vậy thì hôm này trong bài viết này cùng CRMVIET tìm hiểu Slack là gì, điểm khác biệt của facebook, viber, skype so với slack là gì?

Khái niệm Slack là gì ?

Slack được xem là một ứng dụng chat nhóm, tạo phòng chat, bạn hoàn toàn có thể trao đổi thông tin với bạn bè, đồng nghiệp, đặc biệt đây là một lựa chọn hoàn hảo để phục vụ công việc, trao đổi thông tin thông qua Slack thay vì dùng email hoàn toàn có đầy đủ khả năng có thể thay thế cho các ứng dụng bạn đang sử dụng. Slack ngoài hỗ trợ chat nhóm tốt còn hỗ trợ rất nhiều tính năng nổi trội khác.

Slack là gì
Slack là gì

 Đặc điểm nổi bật của Slack là gì

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này chính là có thể tương thích với hầu hết tất cả các hệ điều hành thông dụng hiện nay như: MacOS, IOS, Android, Windows… vì vậy, dù đối tượng trong nhóm chat có đang sư dụng máy tính hay smartphone đều có thể cài đặt và sử dụng Slack khi kết nối Internet.

Đặc điểm nổi bật của Slack
Đặc điểm nổi bật của Slack

Ưu điểm lớn tiếp theo của Slack là khả năng lưu trữ, dung lượng lưu trữ lên đến 5GB và có thể liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Dropbox,… Đó là đối với phiên bản miễn phí. Còn với phiên bản có tính phí, dung lượng lưu trữ sẽ lớn hơn rất nhiều và có thêm nhiều tính năng nữa.

Ngoài ra thì Slack rất dễ tải về, giai diện thuận tiện để sử dụng. Slack đang là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân cũng như các đơn vị, tập thể,…

Một số lệnh cơ bản cần biết trong Slack

Thiết lập tính năng quan trọng khôn thể bỏ qua như “chanel” và “Private group”, tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này để tránh các thành viên trong nhóm chat tự tạo những kênh chat riêng.

các lệnh cơ bản của slack
các lệnh cơ bản của slack

Dưới đây là một số lệnh khi sử dụng Slack mà bạn nên biết:

@Channel: Thông điệp mà bạn muốn gửi đi, sau @channel bạn viết thông điệp của mình và gửi cho các thành viên của nhóm chat.

@Usename: giống như Facebook, khi bạn muốn nhắc đến một người bạn hay một ai đó và gửi thông điệp cho họ thì hãy dùng lệnh này để truyền tin.

Ví dụ: bạn muốn gửi một thông điệp tới Hoa thì bạn nhập theo lệnh, @hoa sau đó lập tức thông điệp sẽ truyền đến hoa và cho bạn ấy biết.

@Here: gửi thông điệp đến các thành viên đang online.

/Leave: lệnh rời nhóm chat

/Open: thiết lập một nhóm chat mới.

/Collapse: ẩn các hình ảnh bao gồm cả ảnh gif trên nhóm chat

Private group: tạo một nhóm chat khác

DM: gửi tin nhắn riêng đến một cá nhân, tức là chỉ có cá nhân đó mới có thể xem nội dung tin nhắn, ngoài ra những cá nhân khác sẽ không thể đọc được. Nó hoàn toàn khác với lệnh @Usename.

Xem Thêm: Viber là gì – Hướng dẫn gọi nhắn tin miễn phí bằng Viber

Tính năng nổi trội của Slack là gì

Thiết lập nhắc nhở

Là một tính năng rất hấp dẫn với những người có quá nhiều công việc quan trọng phải làm. Việc tiến hàng Note lại những công việc quan trọng va thời gian thực hiện công việc là hết sức cần thiết. Slack sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ví dụ: bạn có một cuộc hẹn quan trọng lúc 20h, vậy hãy thiết lập tính năng này và hẹn 20h sẽ thông báo.

Ghim tin nhắn thông báo

Khi bạn muốn gửi một thông điệp và muốn tất cả thành viên trong nhóm chat có thể tiếp cận với thông điệp đó thì bạn nên ghim tin nhắn này lại.

Theme

Chủ đề mặc định của Slack là màu tím, Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn thay đổi, tùy chỉnh chủ đề theo sở thích. Thỉnh thoảng có thể thay đổi chủ đề tạo bầu không khí mới mẻ trong nhóm chat.

Tính năng của slack là gì
Tính năng của slack là gì

Chỉnh sửa tin nhắn

Việc gửi nhầm tin nhắn, sai chính tả trên nhóm chat là điều dễ hiểu. Nhưng nó sẽ là một vấn đề nếu trong nhóm chat đó có cấp trên, sếp của bạn. điều đó sẽ để lại ấn tượng không tốt chút nào. Nhưng không cần quá lo lắng, với Slack thì hoàn toàn có thể sửa được, bạn chỉ cần nhấn và giữ một lát sẽ có một menu xuất hiện và chọn chỉnh sửa nội dung tin nhắn.

Liên kết với các ứng dụng lưu trữ khác: Như đã có nhắc tới phần trên, bản chất phiên bản Slack miễn phí có 5GB dung lượng lưu trữ tin nhắn, ngoài ra, Slack còn hỗ trợ liên kết tới một số ứng dụng lưu trữ khác như Google Drive, Github, Dropbox,…

Emoji

Điểm khác biệt với emoji của các ứng dụng nhắn tin khác là nó hoàn toàn có  thể tự tạo Emoji nếu Slack chưa có.

Ngoài ra, Slack còn tích hợp các tính năng thông báo, tìm kiếm người dùng để nhận thông báo của tất cả các thành viên hoặc chỉ nhận thông báo của những người bạn muốn.

KẾT LUẬN

Trong bài viết này, CRMVIET đã khái quát nhất về Slack là gì để các bạn dễ dàng hình dung. Slack khá dễ dàng sử dụng và tương tự với những ứng dụng nhắn tin khác. Tuy nhiên, nó lại có những tính năng nổi trội. bắt đầu tải về và trải nghiệm để tạo ra những hiệu quả công việc.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm bài viết: Telegram là gì – ứng dụng nhắn tin miễn phí

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close