Skype là gì? Giải thích thuật ngữ trong Skype -

Skype là gì? Giải thích thuật ngữ trong Skype

Chúng ta vẫn thường thấy những dòng comment trên Facebook hay những câu nói như “gọi skype nhé”, “nhắn qua skype nhé”. Và bạn thắc mắc rằng Skype là gì?

Giới thiệu về Skype – Skype là gì?

Skype là một phần mềm được dùng để liên lạc, trao đổi, tương tác giữa các người dùng.

skype là gì

Skype lần đầu tiên được phát hành vào tháng 8 năm 2003. Vào tháng 9 năm 2005, nó được mua lại bởi eBay với giá 2,6 tỷ USD. Tháng 9 năm 2009, eBay bán lại 65% Skype cho Silver Lake, Andreessen Horowitz và Hội đầu tư kế hoạch lương hưu Canada. Tháng 5 năm 2011, Microsoft mua lại Skype với giá 8,5 tỷ USD.

Skype bây giờ là một phần của Microsoft. Nó là một phần mềm được sử dụng để mọi người có thể làm việc, tương tác với nhau ở những nơi cách xa nhau. Dù bạn có ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể giao tiếp với người khác bằng các cuộc gọi thoại, cuộc gọi video hay những tin nhắn tức thời.

Với Skype, bạn có thể chia sẻ một câu chuyện, kỷ niệm sinh nhật, tổ chức một cuộc họp, làm việc với các đồng nghiệp hay bất cứ thứ gì bạn cần làm cùng người khác. Skype có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính hay cả TV có ứng dụng Skype.

Skype được sử dụng hoàn toàn miễn phí đối với tài khoản cá nhân. Còn đối với tài khoản doanh nghiệp, bạn cần trả phí để sử dụng thêm những tính năng đặc thù cho doanh nghiệp.

Skype for business là gì?

skype for business là gì

Skype for business là phiên bản trả tiền của Skype. Giao diện và cách dùng của nó nhìn chung cũng giống như bản miễn phí. Nhưng nó có thêm những tính năng nâng cao để có thể hội họp trực tuyến với độ ổn định cao, bạn có thể kết nối lên tới 250 người cùng lúc.

Với Skype for business, những cuộc hội họp trực tuyến sẽ được tổ chức chuyên nghiệp, không có biểu hiện giật lag do đường truyền kém.

hội thảo online với skype for business

Nó được tích hợp với Outlook để lên lịch cũng như lên kế hoạch cuộc họp. Nếu không thì bạn cũng có thể lên kế hoạch bằng công cụ Web Scheduler của Skype. Nó sẽ nhắc người tham gia cuộc họp.

Trong cuộc họp bạn có thể chia sẻ nội dung, màn hình, tài liệu. Hay thậm chí có thể làm các việc khác liên quan đến người tham gia cuộc họp như tắt tiếng, tắt video,… Còn có tính năng bỏ phiếu để biểu quyết trong cuộc họp.

Những thông tin trên cho bạn biết rằng Skype dùng để làm gì. Mọi thứ mà Skype for business mang lại xứng đáng để cho các doanh nghiệp đa quốc gia trọng dụng cho việc hội họp trực tuyến của mình.

>>>Xem thêm: Chatfuel là gì?

Hướng dẫn cài đặt Skype

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập https://www.skype.com/en/get-skype/ để tải về. Lưu ý rằng bạn cần chọn Skype phù hợp với hệ điều hành mình đang sử dụng.

download skype miễn phí

Bước 2: Chạy bộ cài đặt của Skype

Hướng dẫn sử dụng Skype

Bước 1: Đăng kí tài khoản Microsoft

Bạn có thể ấn vào nút đăng kí trực tiếp trong phần mềm Skype. Hoặc truy cập trang chủ của Microsoft và đăng kí tài khoản.

Bước 2: Thêm các liên hệ

hướng dẫn sử dụng skype

Sau khi thêm các liên hệ, bạn có thể nhắn tin, gọi điện cho các liên hệ trực tiếp qua phần mềm Skype.

Skype ID là gì?

Sau khi tạo tài khoản Skype, bạn sẽ có tên người dùng riêng để phân biệt bạn với người khác. Đó là Skype ID.

Skype ID là duy nhất. Vì thế nếu như bạn có Skype ID của người khác, bạn có thể tìm kiếm chính xác người đó trên Skype.

Vậy, lấy Skype ID như thế nào?

Bước 1: Mở Skype của bạn lên và ấn vào ảnh đại diện của mình

 

Bước 2: Cuộn xuống, bạn sẽ thấy Skype name. Đó là Skype ID của bạn

skype id là gì

Skype ID là gì? Nó là giá trị của Skype đó. Hãy sử dụng nó để mọi người có thể tìm kiếm bạn trên Skype.

Có một thuật ngữ được nhiều người dùng Skype sử dụng, đó là Skype out.

Skype out là gì?

>>>Xem thêm: Manychat là gì? Hướng dẫn sử dụng Manychat

Skype out là một thuật ngữ chỉ hành động gọi từ Skype ra điện thoại.

Ứng dụng Skype có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại. Và dù ở máy tính hay điện thoại bạn cũng có thể dùng Skype out.

Hình thức này cho phép bạn mở phần mềm Skype và gọi cho một người bất kì có trong danh sách liên hệ bằng đường dây điện thoại.

Để sử dụng Skype out, bạn cần phải nạp tiền vào ví Skypem, gọi là Skype credit. Khi bạn sử dụng Skype out, nó sẽ tự động trừ tiền giống như bạn sử dụng điện thoại bình thường vậy.

Nhìn chung, Skype là một phần mềm rất tiện lợi, dễ sử dụng, được nhiều người ưa chuộng cho việc liên lạc và làm việc. Tất cả những thông tin trên đã giải đáp được câu hỏi “Skype là gì” của bạn chưa?

 

About the author

hunglb

Leave a comment:


close