Bí quyết để TỐI ƯU HÓA quản lý kho hàng trong LOGISTIC

Bí quyết để TỐI ƯU HÓA quản lý kho hàng trong LOGISTIC

25/09/2019

Quản lý kho hàng trong logistics là một trong các công việc quản trị doanh nghiệp. Tuy nhiên để quản lý hiệu quả công việc kho hàng, điều này không hề dễ dàng. Đặc biệt là kho hàng hóa trong các tập đoàn lớn. Cùng khám phá xem bí quyết để tối ưu hóa quản lý kho hàng trong logistics.

quản lý kho hàng trong logistics

Quản lý kho hàng trong logistics- thông tin bạn nên biết 

Logistics là một khái niệm rộng và phức tạp, liên quan đến các vấn đề về kho hàng, nhận hàng, vận chuyển, lưu kho,… Các công việc liên quan trong logistics như làm thủ tục thuế hải quan, thủ tục giấy tờ vận chuyển hàng hóa, thỏa thuận trong hợp đồng giao hàng,lưu kho bãi,.. 

Trong môi trường doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, các công việc liên quan đến logistics không rõ ràng, nên rất khó quản lý. Tùy theo từng doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh mà đặc điểm cho từng nghiệp vụ là khác nhau. 

Trong quản lý kho hàng trong logistics, kho hàng là một trong các yếu tố không thể thiếu. Nó không đơn thuần nơi lưu trữ hàng hóa mà còn ảnh hưởng đến tính linh hoạt của doanh nghiệp. 

quản lý kho hàng

3  Bí quyết để tối ưu hóa Quản lý kho hàng trong logistics

Phân loại hàng hóa trong kho hàng logistics

Trong quá trình quản lý kho hàng thì đặc thù của hàng hóa là yếu tố phân loại hàng hóa đơn giản nhất. Bạn có thể chia hàng hóa trong kho thành các loại sau:

  • Kho linh kiện: đây là những hàng hóa chuẩn bị cho khâu đầu vào, các bán thành phẩm cho các giai đoạn sau của sản phẩm. Tùy theo từng ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh mà bạn nên sắp xếp sao cho hợp lý. 
  • Hàng hóa trong kho là thành phẩm, sản phẩm: Các hàng hóa này đã được hoàn thành, có thể xuất hàng bất kỳ lúc nào. 
  • Hàng hóa liên quan đến quá trình đóng gói sản phẩm: bao gồm bao bì, dây buộc, túi thùng,….

Một số mô hình kho hàng, các sản phẩm như linh kiện hay sản phẩm phụ trợ liên quan đến quá trình đóng gói có thể sát nhập. Việc phân chia hàng hóa sẽ thuận tiện trong việc giao nhận, vận chuyển hàng hóa. Tùy theo chiến lược kinh doanh, mà mặt hàng nào của doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh nhiều hơn các bên khác. 

sắp xếp hàng hóa trong kho nhà hàng

Quản lý chặt chẽ hoạt động trong kho hàng 

  • Sắp xếp  hàng hóa hợp lý, thuận tiện trong quá trình vận chuyển: Một kho hàng được bố trí hợp lý sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm, thời gian vận chuyển hàng hóa
  • Các công cụ hỗ trợ trong kho hàng luôn được đảm bảo để sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa: các thiết bị đó bao gồm: xe đẩy hàng, giá vận chuyển,…
  • Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa: đặc biệt là hàng hóa dễ vỡ, dễ bị hư hỏng… các khâu vận chuyển hay bảo quản hàng hóa cần theo đúng quy trình. 
  • Phòng chống cháy nổ, mất cắp trong kho hàng: để quản lý việc chống mất cắp thì trong kho hàng nên lắp đặt camera và người trông coi hàng hóa. Với chống cháy nổ thì việc chuẩn bị các thiết bị chữa cháy hay chuông báo động là vô cùng cần thiết.
Phần mềm erp quản lý kho hàng

quản lý kho hàng trong logistics

Sử dụng phần mềm quản lý kho hàng trong logistics

Việc quản lý sổ sách trong quản lý kho hàng không còn phù hợp với doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm quản lý kho sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công, dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong kho hàng. Phần mềm quản lý kho hàng cho bạn có thể giúp bạn tìm kiếm hàng hóa, lọc thông tin hàng hóa, phiếu xuất, nhập hàng hóa, tra cứu hàng tồn kho và lập báo cáo nhanh chóng. 

kiểm kê hàng hóa bằng phần mềm

sử phần mềm kho trong quản lý

Tổng kết:

 Trong quản lý kho hàng trong logistics giúp bạn có thêm bí quyết để quản lý kho hàng tốt hơn. Trong các cách quản lý kho hàng trong logistics, việc sử dụng phần mềm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. 

Đăng ký dùng thử PHẦN MỀM MIỄN PHÍ QUẢN LÝ KHO CRMVIET 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close