Quản lý cửa hàng bán lẻ có cần thiết hay không? -

Quản lý cửa hàng bán lẻ có cần thiết hay không?

Sự phát triển vượt bậc của thị trường bán lẻ với mô hình chuỗi tại Việt Nam đang đặt ra rất nhiều vấn đề liên quan tới quản trị, nhân sự, vận hành hệ thống, quản lý cửa hàng bán lẻ…

1.Có cần thiết phải có hệ thống quản lý các cửa hàng bán lẻ

Sự góp mặt của các nhà cung cấp nước ngoài đã làm tăng thêm mức độ cạnh tranh trên thị trường bán lẻ. Để có thể theo kịp xu thế các doanh nghiệp bán lẻ trong nước buộc phải thay đổi tư duy, phương thức kinh doanh nếu không muốn bị các doanh nghiệp nước ngoài bỏ xa. Đối với các cửa hàng truyền thống đặc biệt phải thay đổi theo hướng hiện đại hơn.

Quản lý cửa hàng bán lẻ có thực sự cần thiết?

Vấn đề áp dụng công nghệ và thay đổi tư duy kinh doanh từ đó đẩy mạnh quy trình quản lý, điều hành cửa hàng đang là xu hướng không thể chỗi cãi của thương mại điện tử. Những yêu cầu mang tính chiền lược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công thất bại của mỗi doanh nghiệp bán lẻ.

2.Quản lý cửa hàng bán lẻ cần những kỹ năng gì?

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ ai trong ngành bán lẻ, bán lẻ là phải đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyết vời nhất. Vì vậy đấy cũng là kỹ năng đầu tiên yêu cầu đối với một cửa hàng trưởng. Dù đối tượng khách hàng là ai đi chăng nữa vẫn luôn có những thái độ nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ họ.

Chăm sóc khách hàng

Kỹ năng lãnh đạo

Theo quan điểm từ chuyên gia bán lẻ, một cửa hàng trưởng cần phải biết đánh giá điểm mạnh của người khác và nhìn được thời cơ bán hàng của cửa hàng. Phụ thuộc đích phát triển của cửa hàng, cửa hàng trưởng sẽ chủ động đưa ra những kế hoạch hành động riêng cho nhân viên của mình. Ngoài ra, họ còn phải tạo ra được một môi trường kết đoàn để mọi người có thể làm việc với nhau một cách thoải mái và luôn xử lý tình huống xung đột giữa viên chức một cách tính tế, kiên nhẫn và làm theo những kế hoạch đã đề ra để đem lại hiệu quả công việc cao nhất

Kỹ năng bán hàng

Dù bạn là một cửa hàng trưởng bạn cũng cần có kinh nghiệm bán hàng để có thể xử lý các tình huống của khách hàng trong bất cứ trường hợp nào. Với kỹ năng này, bạn có thể chứng tỏ năng lực của bạn đối với chủ cửa hàng và nhân viên bán hàng cũng sẽ tôn trọng bạn hơn. Tất nhiên chỉ có mỗi kỹ năng bán hàng của riêng mình là chưa đủ. Bởi lẽ cửa hàng trưởng cần phải tạo được đông lực để nhân viên bán được nhiều hàng. Vì vậy, kỹ năng lãnh đạo bán hàng đóng vai trò quan trọng đổi với cửa hàng trưởng để họ có thể đào tạo được nhân viên bán hàng đạt doanh số tốt.

Kỹ năng bán hàng hiệu quả

About the author

cuongnv

Leave a comment:


close