Pos System là gì – ứng dụng của Pos System trong kinh doanh

Pos System là gì – ứng dụng của Pos System trong kinh doanh

Trong bài viết này CRMViet sẽ giới thiệu cho bạn về một phần mềm bán hàng và quản lý cho doanh nghiệp cũng như cửa hàng của bạn. pos system là phần mềm sẽ hỗ trợ bạn và trở thành một công cụ hữu ích – thông minh.

Định nghĩa Pos system là gì

Pos system (hệ thống pos) hay còn được gọi là POS – là từ viết tắt của Point Of Sales, dịch nghĩa là điểm bán lẻ. Nó sử dụng cho các shop bán lẻ (retail shop) tại quầy thanh toán tiền trong shop. Một cửa hàng có thể có một hoặc nhiều pos khác nhau.

Pos System là gì

Pos System là gì

Hệ thống Pos bao gồm:

Phần mềm bán hàng

Phần mềm cho phép cập nhật số lượng hàng hóa xuất – nhâp – tồn tại mọi thời điểm, cũng như theo dõi tình hình doanh thu, công nợ đối với từng khách hàng. Thay vì việc nhà quản lý phải tiến hành cộng trừ các con số thì hệ thống tự động cập nhật với từng nghiệp vụ bán hàng, quản lý kho phát sinh theo thời gian thực hiện trên phần mềm.

Ngoài ra, nhà quản lý có thể theo dõi tình hình kinh doanh của chuỗi nhiều cửa hàng tại một điểm bất kỳ, quản lý từ xa qua các thiết bị như: ipad, smartphone, máy tính bảng. nhờ đó nhà quản lý có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động đầu tư khác.

>>> Tìm hiểu về phần mềm sản xuất miễn phí tại đây

Các thiết bị bán hàng

 • Máy đọc mã vạch phục vụ việc quét mã hàng hóa
 • Máy in hóa đơn kết nối phần mềm
 • Máy tính bán hàng mang lại tính chuyên nghiệp cao cho cửa hàng.

Tính minh bạch về giá cả hàng hóa, dịch vụ đối với khách hàng được thể hiện rõ rệt.

Lợi ích của máy tính tiền Pos system là gì

 •       Nâng cao khả năng bán hàng cho cửa hàng
 •       Giúp cải thiện khả năng bán hàng và quản lý
 •       Giải pháp khác phục được những bất cập của phương pháp quản lý thủ công hiện nay
 •       Giảm thiểu tính nhầm lẫn về thanh toán
 •       Quy trình bán hàng đơn giản, cho phép nhân viên theo tác rất nhanh và dễ dàng
 •       Giảm bớt chi phí quản lý, nhân công
 •       Hạn chế thất thoát hàng hóa
 •       Đặc biệt là phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Rủi ro mất cắp thông tin

lợi ích của pos system

Lợi ích của Pos System là gì

Lợi ích của Pos System là gì

Ứng dụng của Pos System trong kinh doanh

Pos system – hệ thống POS cho nhà hàng, khách sạn

Tại sao một hệ thống bán hàng lại cần thiết cho hoạt đông của nhà hàng? Lý do đơn giản cho việc bạn cần 1 điểm bán hàng là phục vụ cho việc thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tất cả dữ liệu tài chính và thuế của nhà hàng đó.

Một lợi ích khác khi nhà hàng tích hợp hệ thống pos system là gì? Đó là bạn có thể theo theo dõi hàng tồn kho cũng như tình hình sử dụng nguyên vật liệu. Bạn cũng có thể theo dõi bảng lương của nhân viên nhà hàng.

Hệ thống pos cho nhà hàng khách sạn

Hệ thống pos cho nhà hàng khách sạn

Khó khăn lớn nhất là bạn cần phải làm quen và sử dụng thành thạo tính năng của hệ thống.

Hãy đảm bảo rằng, nếu bạn bắt đầu thì đảm bảo hệ thống quản lý nhà hàng của bạn có tất cả tính năng bạn cần để điều hành kinh doanh với các tính năng cho nhà hàng phát triển.

Xem thêm: ERP là gì, Tìm hiểu về ERP

Pos System – Hệ thống POS trong bán lẻ

Hệ thống mua bán lẻ chỉ yếu dành cho môi trường bán lẻ.

Các doanh nghiệp bán lẻ có thể có một số tính năng cụ thể mà các chương trình khác sẽ không có, họ có thể có tính năng cửa hàng bán lẻ như: theo dõi kho hàng, hoa hồng cho nhân viên, đăng ký quà tặng, cơ sở dữ liệu khách hàng.

Ngoài ra, một hệ thống POS bán lẻ, có thể bao gồm máy quét mã vạch hoặc quét các mục tương ứng.

Hệ thống pos trong bán lẻ

Hệ thống pos trong bán lẻ

Pos system – hệ thống POS cho điểm kinh doanh nhỏ

Một điểm kinh doanh nhỏ của hệ thống bán hàng có thể khác nhau về quy mô, lĩnh vực và yêu cầu đặc thù. Hầu hết các công nghệ kinh doanh nhỏ là dựa trên ứng dụng nền tảng di dộng.

Nếu bạn không sử lý được khối lượng tác vụ lớn và tốc độ nhanh thì có thể POS bán hàng sẽ là câu trả lời giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn.

Xây dựng hệ thống pos trong kinh doanh nhỏ

Xây dựng hệ thống pos trong kinh doanh nhỏ

Pos system – hệ thống bán hàng cho salon, Spa

Tiệm làm móng, làm tóc và spa đều sẽ cần một bộ tùy chọn POS cụ thể do tính chất của doanh nghiệp. các tùy chọn như đặt lịch hẹn trực tuyến, nhắc nhở cuộc hẹn tư vấn, cơ sở dữ liệu khách hàng trước đó. Chức năng bán lẻ, quản lý kho, lập kế hoạch và quản lý nhân viên đều quan trọng.

Hệ thống pos trong salon spa

Hệ thống pos trong salon spa

Hệ thống POS có thể giao thao cho các loại hình kinh doanh khác như cửa hàng cắt tóc, phòng tập gym, tiệm massage, chăm sóc vật nuôi, … đó là bởi vì các loại hình kinh doanh khác đều có đặc thù yêu cầu lịch hẹn và có thể cần chức năng bán lẻ và kiểm soát hàng tồn kho.

Kết luận: Thông qua khái niệm Pos system là gì và ứng dụng trong kinh doanh thì bạn có thể nhận thấy dù hình thức kinh doanh của bạn là gì thì hầu hết đều sẽ cần hệ thống pos (Pos system). điều đó sẽ giúp bạn quản lý nhà hàng, cửa hàng, spa, bar của bạn tốt hơn đem lại hiệu quả cao hơn.

ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp tối ưu quy trình quản lý. Giúp quản lý doanh nghiệp thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Tìm hiểu chi tiết phần mềm quản lý doanh nghiệp và đăng ký dùng thử TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ theo đường link dưới đây:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close