[Review] Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí -

[Review] Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Nếu như doanh nghiệp của bạn kinh doanh nhỏ với ngân sách eo hẹp và cảm thấy các chức năng nâng cao là không cần thiết thì một hệ thống phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hoặc mã nguồn mở có thể phù hợp.

1-Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

phần mềm quản lý nhân sự là gì

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ hỗ trợ việc tự động hóa nguồn nhân lực của công ty. Phần mềm cung cấp các công cụ như tuyển dụng, đào tạo, tính lương, quản lý lợi ích, đánh giá và phân tích hiệu suất,… tất cả hợp lại tạo thành một công cụ mạnh mẽ.

Định nghĩa về phần mềm nhân sự chúng tôi cung cấp ở đây chỉ là một sự khái quát mang tính cá nhân, không có định nghĩa cụ thể cho phần mềm quản lý nhân sự (hay bất cứ thứ gì trên thế giới). Bất kì hệ thống nào hỗ trợ việc quản lý nhân viên đều có thể được gọi là phần mềm quản lý nhân sự, chỉ cần chúng tập hợp những tính năng thiết yếu như tuyển dụng, tính lương…

>>Xem thêm: Phần mềm quản lý kho

2-Các tính năng của phần mềm quản lý nhân sự

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

1-Theo dõi nhân viên

Hệ thống quản lý nhân sự thường có một cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin về tất cả các nhân viên. Đó là các thông tin chi tiết về công việc, trạng thái làm việc, giờ làm việc và lịch làm việc của họ.

2-Tính lương

phần mềm tính lương nhân viên

Các phần mềm quản lý nhân sự, kể cả các phần mềm miễn phí, đều có khả năng theo dõi tiền lương của nhân viên theo chấm công hoặc hình thức gì khác mà doanh nghiệp ấy áp dụng. Với những phần mềm có khả năng tự động hóa về mục này, lương và thưởng được tính tự động dựa vào ngày công, công với việc trừ thuế, và tiền lương được tự động gửi vào tài khoản nhân viên vào cuối tháng (hoặc ngày nhận lương).

3-Công thông tin nhân viên

quản lý thông tin nhân viên

Có các phần mềm cũng cung cấp cổng thông tin người dùng cho nhân viên giúp họ có thể truy cập vào thông tin của họ để tự cập nhật các thông tin… Tuy nhiên, việc bảo mật thông tin trên phần mềm cũng rất được chú trọng.

4-KPI

Phần mềm quản lý nhân viên cũng cung cấp một chức năng đặc biệt đó là đánh giá hiệu suất làm việc qua KPI. Dựa vào tính năng báo cáo công việc, nhà quản lý có thể đánh giá hiệu suất và hiệu quả của mỗi nhân viên

Phần mềm quản lý nhân viên là một chức năng rất cần thiết, giúp việc quản lý nhân sự của bạn trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian.

>>>Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ

3-Các phần mềm quản lý nhân sự (HRM) miễn phí và mã nguồn mở tốt nhất

1-SimpleHRM

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí simple hrm

SimpleHRM là một phần mềm quản lý nhân sự nhân sự mã nguồn mở cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cho phép người dùng quản lý thông tin nhân viên, đi lại, du lịch, lợi ích, quản lý chi phí và được trang bị các công cụ để phân tích và báo cáo thống kê về nhân viên. Nó còn giúp nhà quản lý khi quản lý công việc của nhân viên.

2-WaypointHR

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí waypoint hrm

WaypointHR là một phần mềm quản lý nhân sự trên nền tảng đám mây dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ của nhân viên và tùy chỉnh mã nguồn hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này cung cấp các tính năng như cho phép người dùng sửa thông tin nhân viên, tạo báo cáo PDF, tìm kiếm nhân viên, theo dõi nghỉ phép, tính lương,…

Đây là một phần mềm miễn phí được tích hợp trên nền tảng đám mây được quản lý an toàn và không cần bảo trì phần mềm định kì.

>>>Xem thêm: 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí

3-Sentrifugo

phần mềm hrm free

Sentrifugo là một phần mềm quản lý nhân viên miễn phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dễ cài đặt, có thể tùy chỉnh cấu hình với giao diện trực quan. Nó cung cấp một loạt các tính năng hiệu quả cho người dùng.

Nó gồm các module như nguồn nhân lực, quản lý thời gian, quản lý hiệu suất, chi phí và quản lý tài sản, quản lý lợi ích, quản lý quy định, cơ sở dữ liệu nhân viên, tuyển dụng, chấm công, nhật kí hoạt động,…

Dù miễn phí, nhưng đây thực sự là một phần mềm mạnh mẽ, giao diện của nó trực quan và rất dễ dàng cấu hình để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Trên đây là tổng hợp đánh giá 3 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí chất lượng được nhiều đơn vị sử dụng. Tuy nhiên, một nhược điểm chung cả 3 phần mềm này đó là chỉ tập trung vào khả năng quản lý nhân sự mà không tích hợp thêm tính năng khác. Phần mềm này chỉ phù hợp với doanh nghiệp chuyên về nhân sự mà thôi. Đối với các doanh nghiệp khác thì giải pháp sử dụng phần mềm CRM là được ưu tiên hơn cả. Trong đó, CrmViet chính là lựa chọn cực kỳ sáng giá với nhiều tính năng không chỉ riêng quản lý nhân viên mà còn chăm sóc khách hàng cực kỳ mạnh mẽ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về phần mềm tại bài viết dưới đây

Phần mềm quản lý nhân sự

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close