Tìm hiểu về 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất năm 2018

Tìm hiểu về 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất năm 2018

Nguồn nhân lực là bộ phận sống còn của 1 tổ chức doanh nghiệp. Chính vì thế mà yêu cầu cho một phần mềm quản lý nhân sự là rất cần thiết. Sau đây là bài tổng hợp 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã và đang sử dụng trong thời gian qua.

Review 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất 2018

Một doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại nếu thiếu đi nhân sự. Quy mô công ty càng lớn thì đòi hỏi quy trình quản lý nhân sự càng phức tạp. Và khi đó nếu làm thủ công bằng tay thì sẽ khó có thể đáp ứng được yêu cầu cấp thiết thay đổi hàng ngày.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí tốt nhất

Đây cũng chính là lý do mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhân sự. Cũng có phần mềm miễn phí và cả phiên bản phần mềm trả phí. Mỗi đơn vị cung ứng phần mềm theo đó cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Với tư cách là 1 người chủ cần quản trị doanh nghiệp, nhà quản lý thì bạn cần có cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay. Từ đó lựa chọn được phiên bản phần mềm thích hợp nhất cho đơn vị mình.

Sau đây là top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nổi tiếng được CrmViet tổng hợp thành danh sách dưới đây

1, Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Apptivo

Apptivo là thương hiệu rất nổi tiếng trên thế giới về giải pháp quản lý nhân sự cho doanh nghiệp. Apptivo cung cấp cả 2 tùy chọn miễn phí và trả phí cho người dùng. Đối với phiên bản miễn phí thì bạn sẽ có dung lượng giới hạn là 500Mb, không giới hạn người sử dụng và không có app để sử dụng trên thiết bị di động.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Apptivo

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Apptivo

Ứng dụng Apptivo sử dụng nền tảng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin. Phần mềm này sở hữu đầy đủ tính năng cần thiết để quản trị nhân sự bao gồm: tuyển dụng, theo dõi ngày công, tính lương, tính BHXH…

2, Phần mềm quản trị nhân sự HR-Manager

HR-Manager là ứng dụng quản lý, lưu trữ hồ sơ nhân viên trong công ty chi tiết theo phân cấp phòng ban. Các chức năng chính của phần mềm quản lý nhân sự miễn phí HR-Manager bao gồm:

  • Thống kê lưu trữ hợp đồng lao động, quyết định lương thưởng
  • Thống kê số liệu về khen thưởng kỷ luật trong công ty
  • Lên lịch đào tạo nhân sự
  • Tính lương, chấm công

Cùng với đó, HR-Manager còn hỗ trợ tính năng quản lý nhân sự chi tiết theo phòng ban. Từ đó giúp bộ phận nhân sự dễ dàng thống kê, quản lý tình trạng hợp đồng của từng nhân viên.

Quản lý nhân sự bằng phần mềm HR Manager

Quản lý nhân sự bằng phần mềm HR Manager

3, Quản lý nhân sự với phần mềm FreeHR

FreeHR là 1 trong những phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay nhất đang được nhiều đơn vị sử dụng. FreeHR sử dụng nền tảng quản lý đám mây giúp lưu trữ mọi hợp đồng, hồ sơ một cách khoa học và có trật tự.

Ưu điểm của FreeHR đó là hoàn toàn miễn phí và đáp ứng được đa số yêu cầu của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm cũng hỗ trợ việc xuất các báo cáo theo định dạng PDF, CSV hay bản in.

Quản lý nhân sự tốt nhất với phần mềm FreeHR

Quản lý nhân sự tốt nhất với phần mềm FreeHR

4, Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Zenefits

Tiếp tục là 1 ứng viên tiềm năng trong việc cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực miễn phí chất lượng. Các chức năng chính được Zenefits gồm có quản lý bảng lương, tính thuế, tính BHXH, thống kê tình hình nhân sự, quản lý thời gian làm việc, tính công hàng ngày…

Nhìn chung, giải pháp mà Zenefits mang tới đáp ứng được hầu hết cho nhu cầu của các đơn vị vừa và nhỏ.

Quản lý nhân sự bằng phần mềm Zenefits

Quản lý nhân sự bằng phần mềm Zenefits

Xem thêm:

5, CrmViet – Phần mềm quản lý nhân lực miễn phí tốt nhất

Chức năng quản trị nhân sự được tích hợp trong mục Quản trị/ Quản lý người dùng của hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp CrmViet. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp đó là khả năng phân loại nhân sự theo tiêu chí phòng ban cực kỳ chi tiết.

Ngoài ra, tại mục Quản lý nhóm người dùng, nhà quản lý sẽ có được cái nhìn chi tiết và tổng quát nhất về hệ thống cơ cấu công ty theo từng bộ phận.

Kết lại, về cơ bản thì đa số các phần mềm quản trị nguồn nhân lực hiện nay đều có các chức năng cơ bản giống nhau. Sự khác biệt có chăng đến từ phiên bản trả phí với các tính năng tùy biến bổ sung.

Hiện nay, trong số các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thì có CrmViet là hỗ trợ cho khách hàng dùng thử trong 15 ngày. Một số tính năng của phần mềm quản lý nhân viên có thể kể tới như: tính năng nhắc việc, thông báo công việc, theo dõi tiến độ KPI… Mọi thông tin chi tiết và đăng ký dùng thử bạn có thể truy cập theo đường dẫn dưới đây

Phần mềm quản lý nhân sự

About the author

linhvm

Leave a comment:


close