Phần mềm quản lý kho miễn phí và những điều cần biết -

Phần mềm quản lý kho miễn phí và những điều cần biết

Quản lý kho là một chức năng quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các hình thức kinh doanh hàng hóa như siêu thị. Việc quản lý kho luôn cần một sự chính xác trong hiện tại và một dự báo hợp lý trong tương lai để việc kinh doanh diễn ra được thuận lợi và trôi chảy. Đáp ứng điều đó thì các phần mềm quản lý kho ra đời để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả quản lý kho.

1-Quản lý kho là gì?

quản lý kho là gì

Kho là một loại hình cơ sở trong hậu cần, có tác dụng lưu trữ, dự trữ và bảo quản hàng hóa nhằm đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, nguyên vật liệu hiệu quả nhất.

Quản lý kho là việc quản lý các công tác tổ chức hàng hóa trong kho, số lượng, bảo quản, phân phối và nhập hàng hóa kịp thời với mục đích tăng hiệu quả cho công việc kinh doanh.

2-Phần mềm quản lý kho làm những công việc gì?

tính năng phần mềm quản lý kho

Hệ thống quản lý kho (Warehouse management system – WMS) được thiết kế để hỗ trợ việc quản lý kho của doanh nghiệp nhằm theo dõi và kiểm soát các hoạt động liên quan đến kho hàng.

Các chức năng của phần mềm quản lý kho:

1-Tình hình hoạt động của kho trong thời gian thực

2-Kiểm soát nhân viên kho

3-Lập kế hoạch phân phối liên quan đến kho hàng

4-Thống nhất các bộ phận liên quan đến kho vào một cơ sở dữ liệu

5-Tổ chức kho và đưa ra các quyết định

>>>Xem thêm: Top 6 phần mềm quản lý công việc miễn phí

3-Lợi ích mà phần mềm quản lý kho đem lại

1-Nắm bắt và kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, bổ sung hàng hóa kịp thời.

sắp xếp kho hàng

Từ dữ liệu hàng hóa trong kho được cập nhật theo thời gian thực, nhà quản lý có thể biết được sự thay đổi và xu hướng vận động của hàng hóa để xác định lượng tồn kho cần thiết và bổ sung kịp thời hay xả hàng nếu cần

2-Kiểm kê hàng hóa dễ dàng

kiểm kê hàng hóa bằng phần mềm

Nắm bắt và kiểm tra hàng hóa ra vào kho, cần chuyển đi cũng như hàng hóa thực tế trong kho là một việc rất quan trọng để có thể đáp ứng được nhu cầu xuất kho về hàng hóa. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn kiểm kê hàng hóa một cách chính xác và dễ dàng.

3-Thống kê chi tiết các giao dịch chuyển kho

giao dịch chuyển kho

Đây là một căn cứ quan trọng để cho mỗi đợt xem xét, kiểm tra, giúp doanh nghiệp nắm được tình hình hiện tại của mình

4-Cân bằng kho

5-Tiết kiệm tối đa chi phí

tiết kiệm chi phí quản lí kho

Nhờ thông tin được cập nhật, bạn có thể dễ dàng phát hiện các sai lệch và nguyên nhân của chúng để kịp thời sửa chữa, tránh thất thoát hàng hóa và có biện pháp xử lí kịp thời. Từ đó tăng hiệu quả hoạt động.

>>>Xem thêm: Ứng dụng hệ thống POS

4- Một số phần mềm quản lý kho miễn phí

1- Phần mềm Ordoro

phần mềm quản lý kho miễn phí

Ordoro có các công cụ hiệu quả để xử lý các yêu cầu về vận chuyển, dropshipping và quản lý hàng tồn kho.

Phần mềm quản lý kho này là một phần mềm miến phí. Nó cung cấp cho người dùng khả năng so sánh giá của các chủ hàng khác nhau và lên một kế hoạch cho các quyết định sắp tới.

Điểm nổi bật của phần mềm quản lý kho này là dropshipping, bạn có thể chỉ định các mục dropshipping như SKUs mà vẫn sử dụng dịch vụ cho phần sản phẩm còn lại. Trong cùng một khoảng thời gian, bạn có thể cung cấp cho những khách hàng mới và báo cáo công việc thực.

Ordoro được thiết kế thích hợp với tất cả các doanh nghiệp từ các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp quốc tế. Nó có thể đáp ứng cho các doanh nghiệp với sản phẩm và dịch vụ phong phú.

Phần mềm Ordoro miễn phí mà tôi đang giới thiệu với bạn ở đây chỉ là bản freemium của nó với một người dùng và không quá 50 đơn hàng mỗi tháng (bạn có thể lên trang chủ của họ để tải về). Để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn cần phải trả tiền để có được sự phục vụ tận tình từ nó.

>>>Liên quan: Phần mềm quản lý thiết bị miễn phí

2- Phần mềm quản lý kho inFlow

phần mềm quản lý kho free

Đây là một phần mềm quản lí kho trên máy tính phổ biến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể sử dụng nó để điền và phân phối đơn hàng của khách hàng, sắp xếp lại các giá hàng, tạo hóa đơn và đơn hàng, tạo báo cáo tùy chỉnh. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao hồm bán buôn, bán lẻ, thương mại điện tử, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, quản lý,…

Ngoài bản tại chỗ, inFlow còn cung cấp khả năng lưu trữ và hoạt động trên đám mây, giúp cho người dùng có thể kết nối và quản lý ở bất cứ đâu.

Phần mềm quản lý kho miễn phí này được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bản miễn phí của nó là bản freemium, và dĩ nhiên là bị giới hạn nhiều chức năng.

>>>Liên quan: Những phần mềm doanh nghiệp nhỏ cần có

3- Phần mềm quản lý Lokad

phần mềm quản lý kho lokad

Được thiết để trở thành một hệ thống kinh doanh thông minh và vận hành chuỗi cung ứng, Lokad sử dụng dữ liệu của bạn và đưa ra các gợi ý để tối ưu hóa hàng tồn kho, phát hiện gian lận. Phần mềm này trở thành một chuyên gia dự báo nhu cầu chính xác và cung cấp các báo cáo cần thiết để tự động hóa các quy trình. Đặc biệt hơn, việc quản lý kho với Lokad sẽ được lưu trữ trên đám mây, cho phép việc quản lý diễn ra từ xa.

Và giống như các phần mềm đã giới thiệu trước đó, bản miễn phí của Lokad cũng là freemium.

>>>Liên quan: Phần mềm quản lý dự án miễn phí

4- Phần mềm PartKeepr

quản lí hàng tồn kho free

Partkeepr là một phần mềm quản lý kho mã nguồn mở được phát triển để giúp các công ty sắp xép lại các mục trong khi của họ và luôn có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các sản phẩm mà họ có để xử lý. Với khả năng xử lý nhanh và việc lưu trữ nhiều loại dữ liệu của mìn, Partkeepr giúp cho các công ty hợp lý hóa mối quan hệ với nhà phân phối và giữ khách hàng của họ hài lòng.

Hệ thống quản lý kho này không giới hạn số người dùng, cho phép quản lý nhiều mặt hàng.

Tuy nhiên, vì là một phần mềm quản lý kho mã nguồn mở (được cung cấp miễn phí), Partkeepr cần người có trình độ kĩ thuật cao để cài đặt và đưa vào sử dụng.

Bạn có thể download 4 phần mềm quản lý kho miễn phí mà chúng tôi giới thiệu trên trang chủ của mỗi phần mềm. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng bộ phận kho như một thành phần được kết nối xuyên suốt với các bộ phận khác như bán hàng, marketing, kế toán… thì sử dụng 4 phần mềm kể trên là không đủ. Mà trong đó, giải pháp mà bạn cần tới đó là phần mềm CRM.

Trên thị trường hiện nay thì có phần mềm CrmViet là giải pháp về quản lý kho cũng như quản lý trang thiết bị được nhiều đơn vị sử dụng. Bạn có thể tham khảo sau đây

Phần mềm quản lý kho

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close