Top 5 phần mềm kế toán quản trị tốt nhất năm 2018

Top 5 phần mềm kế toán quản trị tốt nhất năm 2018

Kế toán quản trị là một chức năng quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Công việc của nó liên quan trực tiếp đến quản lý việc thu chi. Vậy nên, những sai sót không được phép xảy ra. Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp hiện đại áp dụng giải pháp phần mềm kế toán quản trị để quản lý về kế toán.

1. Phần mềm kế toán quản trị là gì?

Phần mềm  kế toán quản trị doanh nghiệp là một giải pháp phần mềm được áp dụng vào doanh nghiệp nhằm hỗ trợ công việc kế toán. Nó trực tiếp hỗ trợ việc kê khai, cân đối kế toán, quản lý thu chi,  và quản lý tất cả công việc liên quan đến tiền của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán quản trị hỗ trợ nhân viên kế toán tăng hiệu quả công việc và giảm thiểu, phòng ngừa tốt đa các sai sót.

Phần mềm kế toán quản trị là gì

Phần mềm kế toán quản trị là gì

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn đều áp dụng giải pháp phần mềm quản lý này cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì, hệ thống kế toán của họ thực sự phức tạp. Quản lý kế toán đối với các doanh nghiệp này là việc quản lý với nhiều công ty trong một hệ thống. Do đó, nhân viên kế toán gặp vô vàn những khó khăn và phần mềm quản lý kế toán được áp dụng để hỗ trợ giải quyết những khó khăn đó. Nhờ tính hữu dụng, phần mềm quản lý kế toán doanh nghiệp đang được áp dụng rộng rãi cả ở doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. Các chức năng hữu ích của phần mềm quản lý kế toán

2.1. Quản lý công nợ

Phần mềm quản lý kế toán hỗ trợ giải quyết toàn bộ các nghiệp vụ kế toán. Nó hoạt động theo quy tắc của việc quản lý kế toán với các nghiệp vụ “nợ” hay “có” một cách chính xác.

2.2. Quản lý hàng tồn kho

Bạn có thể quản lý hàng tồn kho theo các nguyên tắc nhập kho của kế toán. Như là FIFO – nhập trước xuất trước, FILO – nhập trước xuất sau.

Chức năng phần mềm kế toán quản trị

Chức năng phần mềm kế toán quản trị

2.3. Quản lý tài sản

Bạn có thể sử dụng phần mềm để thêm vào chi phí các khoản khấu hao của tài sản cố định. Quản lý cả tài sản và nguồn vốn.

2.4. Tính giá thành sản phẩm

Phần mềm quản lý kế toán kê khai rõ ràng các loại chi phí. Cho nên, bạn có thể tính giá thành của sản phẩm chính xác.

2.5. Quản lý số liệu liên năm

Cộng thêm với việc lưu trữ cả tá giấy tờ, người dùng có thể sử dụng phần mềm để quản lý chúng song song. Hay là, có thể tìm kiếm nhanh chóng những thông tin quá khứ trong phần mềm mà không cần phải bới cả đống giấy tờ từ cả gần 10 năm trước.

3. Top 5 phần mềm quản trị kế toán tốt nhất năm 2018

3.1. Phần mềm Freshbooks

Đây thực sự là một phần mềm quản lý kế toán doanh nghiệp toàn diện và mạnh mẽ. Nó có đầy đủ các tính năng cơ bản để hỗ trợ kế toán quản trị. Bao gồm phản ánh các nghiệp vụ kế toán, quản lý tài sản, hàng tồn kho,… Freshbooks có thể thống kê các hóa đơn và tự động hóa thanh toán qua các cổng giao dịch điện tử. Bao gồm: Google Checkouts, Amex, Paypal, và các thẻ ATM.

Quản trị kế toán với phần mềm FreshBooks

Quản trị kế toán với phần mềm FreshBooks

Nó có thể tương thích với tất cả các ngành nghề và loại hình kinh doanh. Nó hỗ trợ việc xuất hóa đơn và báo cáo thuế online. Cho nên, nó sẽ cung cấp một giải pháp thuận tiện khi mà Việt Nam đã cho phép kê khai thuế online với nhà nước. Vì vậy, bạn có thể gửi bản báo cáo thuế của mình từ phần mềm đến nhà nước. Việc đến chi cục thuế định kì giờ đây sẽ trở thành dĩ vãng. Ngoài ra, nó cũng có sẵn bản mobile giúp cho bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào.

Vói những gì đem lại, Freshbooks đã có trên 5 triệu người dùng trên toàn thế giới.

>>>Xem thêm: phần mềm quản lý khách hàng

3.2. Phần mềm quản lý kế toán Sage 50 cloud

Phần mềm quản lý kế toán doanh nghiệp này có một điểm hữu ích là nó có thể liên kết với tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Sage 50 cloud giúp lưu trữ theo thời gian thực các nghiệp vụ phát sinh. Bạn có thể truy cập vào phần mềm ở mọi nơi bằng PC hay điện thoại qua app di động bởi vì nó được tích hợp trên đám mây.

Đây là một phần mềm quản lý kế toán mạnh mẽ khi mà nó cung cấp đến 50 tính năng để hỗ trợ các nghiệp vụ liên quan đến kế toán.

Phần mềm kế toán Sage 50 Now

Phần mềm kế toán Sage 50 Now

3.3. Phần mềm Zoho books

Zoho cung cấp cho người dùng của họ những sản phẩm hỗ trợ quản lý rất tốt. Và điều đó không ngoại trừ vấn đề quản lý kế toán.

Zoho books của Zoho chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những giá trị tích cực khi được áp dụng để hỗ trợ quản lý kế toán doanh nghiệp. Nó có thể tự động hóa dữ liệu được ngân hàng cung cấp. Hơn nữa, nó thực hiện các thông báo nhắc thanh toán, hỗ trợ việc gửi và theo dõi đơn hàng gửi đi.

Ngoài ra, nó cũng được tối ưu hóa trên di động. API mở của nó có thể tích hợp với nhiều ứng dụng khác.

Phần mềm kế toán quản trị Zoho Books

Phần mềm kế toán quản trị Zoho Books

3.4. Quản trị kế toán với phần mềm Xeno

Xeno được thiết là một phần mềm quản lý kế toán cho doanh nghiệp nhỏ. Nó có khả năng tự động cập nhật và phân loại các giao dịch.

Bạn có thể sử dụng Xeno để theo dõi và quản lý tiền lương, doanh thu, các khoản phải trả, chi tiêu.

>>> Kiến thức cơ bản về phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán quản trị Xeno

Phần mềm kế toán quản trị Xeno

3.5. Phần mềm kế toán FreeAgent

FreeAgent là một phần mềm toàn năng bởi nó mang đến một bộ công cụ có khả năng kiểm soát tất cả các hoạt động tài chính – kế toán.

FreeAgent có thể tích hợp với hơn 20 ứng dụng khác và có thể chứa hơn 750 tính năng mở rộng với Zapier.

Hiện nay, FreeAgent được hơn 60 000 công ty tin tưởng và áp dụng vào việc quản lý kế toán doanh nghiệp của họ.

Quản trị kế toán bằng phần mềm FreeAgent

Quản trị kế toán bằng phần mềm FreeAgent

Bên cạnh việc quản lý kế toán, việc quản lý khách hàng cũng là một việc rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp để gia tăng doanh thu. Không chỉ vậy hiện nay nhu cầu của các doanh nghiệp đều đã và đang hướng tới việc quản trị doanh nghiệp, khách hàng tự động. Bạn có thể tham khảo về phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng của CrmViet dưới đây để hiểu thêm về các tính năng mà phần mềm CRM mang lại

Phần mềm CRM

About the author

linhvm

Leave a comment:


close