Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là tương lai của mọi ngành nghề

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là tương lai của mọi ngành nghề

Trong xu thế công nghệ 4.0 ngày nay thì data khách hàng, dữ liệu nhân sự, dữ liệu về đối tác… chính là nguồn tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên để quản lý, phân loại được khối lượng thông tin dữ liệu ngày càng lớn cũng là thách thức của doanh nghiệp. Vì thế mà giải pháp sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiện đang là ưu tiên của đa số doanh nghiệp hiện nay.

Khái niệm phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là giải pháp quản trị toàn bộ thông tin, dữ liệu vận hành của đơn vị về đầy đủ khía cạnh từ khách hàng, nhà cung cấp, tình hình nhân sự, nguồn vốn…

Thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu, các nhà quản lý, chủ DN có thể nắm được toàn bộ thông tin về tình hình của đơn vị. Từ đó sẽ đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp là gì

Vai trò của phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Quản lý dữ liệu doanh nghiệp là công việc không hề đơn giản. Nếu một công ty lớn thì đòi hỏi cần phải có 1 phòng ban chuyên trách về xử lý, thống kê dữ liệu DN. Trong khi đó, khi sử dụng phần mềm quản lý dữ liệu sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực cực lớn mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

>>> Xem thêm: Khái niệm PRM là gì

Phần mềm quản lý dữ liệu mang tới cái nhìn tổng thể về toàn bộ DN

Đây là một tiêu chí cực kỳ quan trọng dành cho nhà quản lý để đánh giá tình trạng tổng quan của đơn vị. Phần mềm với các tùy biến, tính năng của mình sẽ giúp phân loại các dữ liệu quan trọng và không quan trọng cũng như kinh phí, nguồn lực phân bổ sao cho hợp lý.

Sử dụng phầm mềm quản lý dữ liệu với nhiều giải pháp lưu trữ được tích hợp

Quy mô phát triển của doanh nghiệp càng lớn thì lại càng cần tới nhiều giải pháp lưu trữ dữ liệu khác nhau. Khi đó, nếu không sử dụng phần mềm thì chi phí cho hệ thống nhân lực máy móc sẽ là rất cao và đắt đỏ. Không những thế, khi phát sinh nhu cầu di chuyển dữ liệu giữa các bộ phận, nền tảng sẽ gặp nhiều khó khăn và thất thoát dữ liệu.

Phần mềm giúp quản lý dữ liệu tập trung

Phần mềm giúp quản lý dữ liệu tập trung

Doanh nghiệp có thể hạn chế được vấn đề này bằng việc sử dụng các phần mềm chuyên dụng tích hợp các module chuyển đổi, lưu trữ dữ liệu. Ưu điểm của phương pháp này đó là chi phí thấp và hiệu năng cũng cao hơn.

Phần mềm quản lý dữ liệu trên đám mây thay vì máy chủ vật lý

Lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp trên đám mây là xu thế chung của cả đơn vị cung cấp phần mềm lẫn doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của cách lưu trữ này đó là tiết kiệm chi phí máy chủ vật lý. Bạn cũng có thể dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ, di chuyển dữ liệu mà không cần tới bất kỳ hành động thủ công nào cả.

Phần mềm quản lý dữ liệu theo đám mây

Phần mềm quản lý dữ liệu theo đám mây

Tự động hóa thao tác quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Automation ứng dụng trí tuệ nhân tạo là xu thế cũng là xu hướng tương lai của phần mềm quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Người dùng có thể tự động hóa toàn bộ các công việc quản lý dữ liệu của mình trên nhiều nguồn lưu trữ dữ liệu thông qua hệ thống quản lý metadata.

Một số phần mềm quản lý dữ liệu miễn phí cho doanh nghiệp

Phần mềm IMC.ERP

IMC.ERP là phần mềm mang tới giải pháp quản lý dữ liệu doanh nghiệp trên nhiều phương diện gồm: kế toán, nhân sự, sản xuất, chăm sóc khách hàng… Ưu điểm của phần mềm IMC.ERP là cung cấp công cụ quản lý hệ thống chính xác và bao quát hết toàn bộ doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp AVE

AVE là giải pháp tích hợp giúp quản lý doanh nghiệp với điểm mạnh là tập trung vào các yếu tố: tính kế thừa, tính liên kết, và tính ràng buộc. Phần mềm AVE ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay để mang lại sự bảo mật và an toàn cao cho dữ liệu công ty.

Quản lý dữ liệu doanh nghiệp hiệu quả hơn với phần mềm OpenERP

OpenERP là phần mềm mã nguồn mở phù hợp với các đơn vị là doanh nghiệp nhỏ để lưu trữ thông tin dữ liệu. Ưu điểm nổi bật nhất của ERP là khả năng hỗ trợ xây dựng các module tùy biến đa dạng. Cùng với đó thì OpenERP cũng hỗ trợ nhiều nền tảng và dễ sử dụng hơn so với nhiều phần mềm khác hiện nay.

Trên đây là bài giới thiệu tổng quan về phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp. Cùng với đó là 1 số phần mềm quản trị dữ liệu nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay, CrmViet cũng mang tới một giải pháp đó là phần mềm CRM có tích hợp cả tính năng quản lý dữ liệu, data doanh nghiệp như: khách hàng, nhân sự, hàng tồn kho… Để sử dụng 15 ngày phần mềm quản lý dữ liệu miễn phí của CrmViet, bạn có thể đăng ký ở dưới đây:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close