Toàn tập về phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí

Toàn tập về phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí

Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển như hiện nay thì các dự án xây dựng cũng dần thay đổi cách quản lý của mình. Theo đó, sự ra đời của các phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí và trả phí ngày càng nhiều.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà quản lý, chủ đầu tư trong việc quản lý tiến độ thi công của 1 hay nhiều dự án. Hãy cùng CrmViet tìm hiểu phần mềm quản lý xây dựng là gì? Công dụng của phần mềm quản lý dự án xây dựng? Và top 3 phần mềm xây dựng miễn phí thông dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí là gì ?

Trước khi hiểu được định nghĩa về phần mềm quản lý xây dựng thì ta cần hiểu được thế nào là quản lý dự án xây dựng.

Quản lý dự án xây dựng là một công việc chuyên biệt khi sử dụng các kỹ năng chuyên môn để kiểm tra, giám sát toàn bộ công đoạn của một dự án xây dựng. Bao gồm từ khâu lập kế hoạch, thiết kế thi công, tiến độ xây dựng của dự án….

Quản lý dự án xây dựng nhằm mục tiêu giúp kiểm soát, đảm bảo sự tối ưu về 3 yếu tố:

  • Thời gian,
  • Chi phí,
  • Chất lượng dự án.

Xem thêm: Phần mềm quản lý kho miễn phí

Về khái niệm phần mềm quản lý xây dựng ta có thể hiểu như sau:

Phần mềm quản lý dự án xây dựng là giải pháp quản trị dự án xây dựng bắt đầu từ việc lên kế hoạch, dự toán vật liệu cho tới việc kiểm soát thi công nhằm đảm bảo mọi thông tin của dự án được cập nhật liên tục và phản ánh chính xác cho chủ đầu tư, nhà quản lý.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng

Phần mềm quản lý dự án xây dựng

1.1 Tác dụng của phần mềm quản lý xây dựng là gì

Xu thế ứng dụng phần mềm vào công tác quản trị các công trình, dự án liên quan tới xây dựng ngày càng phát triển. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu được kể tới đó là khả năng hỗ trợ thông minh, theo dõi liên tục 24/24h. Cùng với đó là rất nhiều tác dụng nâng cao hỗ trợ rất hiệu quả cho chủ đầu tư, nhà quản lý như:

 • Quản lý việc lên kế hoạch dự án xây dựng
 • Quản lý trong suốt quá trình thực hiện dự án
 • Quản lý nguồn vốn và các khoản chi phí
 • Quản lý nhân sự theo từng phòng ban, hạng mục
 • Quản lý, lưu trữ toàn bộ hồ sơ quan trọng
Tác dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Tác dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

1.2 Chức năng của phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí

Một phần mềm quản lý dự án xây dựng để có thể đảm nhiệm tốt các vai trò kể trên thì cần phải đảm bảo làm tốt 4 yếu tố sau:

  • Tính liên tục: Người sử dụng có thể truy cập phần mềm ở bất cứ lúc nào tại bất kỳ đâu miễn là có thiết bị kết nối mạng.
  • Tính thống nhất: Mọi dữ liệu đều được quản lý tập trung (thông qua hệ thống máy chủ hoặc đám mây). Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, tránh tình trạng thông tin bị phân tán, thiếu sót.
  • Khả năng linh hoạt theo từng dự án: Mỗi dự án xây dựng đều có các yêu cầu quản lý, quản trị khác nhau. Chính vì thế, phần mềm quản lý dự án xây dựng cần có các module linh hoạt bổ sung, loại bỏ tùy ý theo nhu cầu doanh nghiệp.
  • Tính bảo mật thông tin cao: Mọi thông tin chi tiết về dự án đều cần được bảo mật cũng như phân cấp quyền xem. Đồng thời, dữ liệu cũng cần được backup để đảm bảo an toàn khi xảy ra các rủi ro về bảo mật.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng

2. Top 3 phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp giải pháp về phần mềm xây dựng. Sau đây là 3 nhà cung cấp phần mềm uy tín được nhiều chủ đầu tư đã và đang sử dụng cho rất nhiều dự án của mình.

2.1 Phần mềm quản lý dự án xây dựng PMS

PMS là từ viết tắt của từ Project Management System. Đây là giải pháp quản lý dự án xây dựng miễn phí phù hợp với đối tượng là chủ đầu tư, ban quản lý dự án hay các đơn vị tư vấn dự án xây dựng.

Phần mềm PMS được thiết kế và điều chỉnh căn cứ vào các thông tư quy định của Pháp Luật về xây dựng như: Luật Xây dựng, Luật Đấu thầu, các nghị định số 32/2015/NĐ-CP, 46/2015/NĐ-CP, 59/2015/NĐ-CP, 63/2015/NĐ-CP, 84/2015/NĐ-CP…

Cách sử dụng phần mềm khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập các thông tin dự án theo hướng dẫn thì PMS sẽ xuất ra các file mẫu báo cáo, văn bản mới nhất theo quy định pháp luật.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng PMS

Phần mềm quản lý dự án xây dựng PMS

2.2 Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng VietPM

VietPM là phần mềm quản lý xây dựng cho những dự án lên tới hàng nghìn tỷ đồng với một chi phí cực kỳ phải chăng. Với hơn 15 phân hệ chức năng thì bạn hoàn toàn có thể quản lý tới mọi ngóc ngách nhỏ nhất của một hay nhiều dự án xây dựng khác nhau.

Bên cạnh đó, VietPM được thiết kế để tương thích với mọi ứng dụng thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng cho tới máy để bàn nên rất thuận lợi đối với các bộ phận, phòng ban.

Phần mềm quản lý dự án xây dựng VietPM

Phần mềm quản lý dự án xây dựng VietPM

2.3 Phần mềm quản lý dự án xây dựng Faceworks

Faceworks là phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí với rất nhiều modules tùy chọn theo nhu cầu quản trị của nhà đầu tư, chủ dự án…

Căn cứ theo từng yêu cầu quản trị mà doanh nghiệp có thể lựa chọn các gói khác nhau của Faceworks gồm có:

 • Phần mềm quản lý công ty xây dựng
 • Phần mềm quản lý công trình xây dựng
 • Phần mềm quản lý tiến độ
 • Phần mềm quản lý đầu tư
Phần mềm quản lý dự án xây dựng FaceWorks

Phần mềm quản lý dự án xây dựng FaceWorks

Kết lại, để có được 1 dự án xây dựng thành công thì việc quản trị là không thể bỏ qua. Và giải pháp sử dụng các phần mềm quản lý dự án xây dựng miễn phí là lựa chọn cực kỳ tiềm năng hiện nay.

Xem thêm: Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí

Xây dựng là 1 ngành khá đặc thù với các yêu cầu quản lý phức tạp cùng quy trình đòi hỏi sự am hiểu về chuyên môn. Hiện nay trên thị trường trong nước thì chưa có đơn vị nào cung cấp được phần mềm ERP hoàn chỉnh để có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như các phần mềm trên thế giới.

Tuy nhiên, với giải pháp phần mềm quản lý dự án xây dựng của CrmViet sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những vướng mắc trên.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo bài viết dưới đây

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close