Phần mềm kế toán ERP: Những kiến thức cơ bản cần biết

Phần mềm kế toán ERP: Kiến thức cơ bản cần biết

Phần mềm kế toán ERP đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các Doanh nghiệp Việt. Nhất là trong xu hướng Cách mạng 4.0 với trí tuệ nhân tạo gây nhiều ảnh hưởng lớn. CrmViet cũng đã hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP. Nhưng nếu vẫn chưa đủ, CrmViet sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản nhất về phần mềm kế toán ERP.

1. Phần mềm Kế toán ERP là gì ?

1.1 Tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP

Trước tiên, phần mềm kế toán ERP là phần mềm ERP. Mặt khác, chúng có những module riêng biệt phục vụ kế toán. Bạn có thể tìm đọc bài viết về ERP để hiểu thêm những kiến thức cần thiết.

Trong khi phần mềm kế toán ERP tiện dụng, đa năng thì phần mềm kế toán thông thường lại thủ công, kém khoa học.

Phần mềm kế toán ERP là gì

Phần mềm kế toán ERP là gì

Sự khác nhau giữa phần mềm kế toán thường và phần mềm kế toán ERP:

1.2 Phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán ERP được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán. Do các bộ phận trong Doanh nghiệp đều liên quan đến kế toán, nên module này cực kỳ quan trọng.

Với tính liên kết dữ liệu đồng nhất toàn hệ thống, phần mềm kế toán ERP kế thừa chặt chẽ, chính xác.Giúp tối đa hóa năng suất làm việc nhân viên. Nhà quản trị luôn có được những thông tin kịp thời về tình hình hoạt động của doanh nghiệp.

1.3 Phần mềm kế toán thông thường

Vì đơn lẻ với tác dụng hỗ trợ các chức năng kế toán cơ bản nên không mang nhiều hiệu quả. Nó giúp quản lý các chứng từ, số liệu, lập các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết.

Do tính chất xử lý độc lập, nên hạn chế lớn nhất là việc kế thừa dữ liệu từ các bộ phận khác. Các thao tác phải thực hiện thủ công. Do vậy, việc này mất nhiều thời gian, công sức, khả năng sai sót sẽ cao hơn. Đó là còn chưa kể phần mềm này thiếu sự an toàn, bảo mật dữ liệu.

Chức năng phần mềm kế toán ERP

Chức năng phần mềm kế toán ERP

2. Phần mềm kế toán ERP giá bao nhiêu ?

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ ERP, bao gồm trong nước và ngoài nước. Tùy thuộc vào chức năng, tính tiện lợi mà giá cả có những khác biệt.

  • Giá phần mềm ERP: Tùy vào nhà cung cấp Việt Nam hay Quốc tế mà giá từ vài triệu đến vài nghìn đô một tháng sử dụng.
  • Phần mềm kế toán ERP nếu được viết riêng lẻ (chỉ bao gồm module kế toán) sẽ có giá rẻ hơn. Thường trong khoảng vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu/ tháng.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán ERP

Trước hết, để sử dụng phần mềm kế toán ERP, ta cần biết lựa chọn phần mềm kế toán ERP phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Cần nắm rõ quy trình quản lý và yêu cầu của bộ phận kế toán đặt trong tổng thể quản lý chung.
  • Đăng ký, trải nghiệm thử các phần mềm kế toán ERP trên thị trường. Bởi vì, bước này sẽ quyết định tính thành công của toàn dự án, bạn phải thực sự tự trải nghiệm.
  • Lựa chọn nhà cung cấp sau khi đã so sánh tương quan về tính năng sản phẩm, giá cả, các dịch vụ đi kèm.

Trên tất cả, không phải cứ lựa chọn phần mềm kế toán ERP và nhà cung cấp phù hợp là xong. Doanh nghiệp cũng cầu lưu ý:

  • Doanh nghiệp: Hiểu rõ nhu cầu của mình và giá trị của phần mềm kế toán ERP: Nó không chỉ là công nghệ, là giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể. Do đó, cần hiểu rõ mới có thể phát huy lợi ích to lớn được.
  • Tái cáu trúc Doanh nghiệp: ERP là giải pháp quản trị thời đại mới. Có thể, CEO sẽ phải thay đổi vài thứ trong Doanh nghiệp. Những thứ đã cũ, không còn phù hợp nhất định phải loại bỏ.
  • Liên tục cải tiến, phát triển ERP: Phần mềm ERP không phải kiểu “cài đặt xong rồi để đấy”. Phần mềm cần liên tục được cải tiến, phát triển, hoàn thiện hơn.
  • Đạo tạo nhân viên: Thông thường, nhân viên là người trực tiếp sử dụng sản phẩm. Do vậy, đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng là điều cực kỳ quan trọng. Có như vậy phần mềm mới phát huy được hiệu quả tối đa.
Hướng dân sử dụng phần mềm ERP

Hướng dân sử dụng phần mềm ERP

4. Phần mềm kế toán CrmViet

CrmViet là đơn vị hàng đầu trong cung cấp giải pháp quản trị Doanh nghiệp. Đáng chú ý nhất, phần mềm quản lý khách hàng của CrmViet là nền tảng Top 1 tại Việt Nam. Nền tảng này cũng hỗ trợ những tính năng quản lý kế toán cần thiết cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây cũng là phần mềm duy nhất cho phép hoàn tiền không lý do trong 30 ngày.

Bạn có thể đăng ký phần mềm CRMViet CLOUD. Đây là  phiên bản cải tiến mới nhất của CrmViet trên nền tảng đám mây. Giúp Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, bảo mật tối ưu và dễ dàng sử dụng mà không cần cài đặt.

Hoặc nếu là Doanh nghiệp muốn quản lý và chăm sóc (lượng lớn) Khách hàng hơn, vui lòng Click nút bên dưới. Đây là phiên bản đã làm nên tên tuổi CrmViet trong Top đầu giải pháp quản lý Doanh nghiệp hiệu quả.

Phần mềm ERP

About the author

linhvm

Leave a comment:


close