Bạn đã biết 9 nghệ thuật bán hàng qua facebook này chưa ?

Bạn đã biết 9 nghệ thuật bán hàng qua facebook này chưa ?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội. Nó dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Kể đến hiện nay, đang có một số mạng xã hội phổ biến như:

  • Facebook,
  • Twitter,
  • Instagram,

Trong 3 mạng xã hội mà tôi vừa nêu ở trên thì Facebook có thể nói là được sử dụng để kinh doanh, bán hàng nhiều nhất.

Nghệ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả

Nghệ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả

“Bán hàng trên facebook” là cụm từ quá quen thuộc với mỗi người. Khi lướt facebook rất dễ dàng để bạn thấy shop, cửa hàng. Tuy các shop online trên facebook sản phẩm không đa dạng nhưng chỉ cần có những “chiến lược” & “thủ thuật” chắc chắn sẽ đem lại doanh thu. Có rất nhiều nghệ thuật bán hàng qua facebook sẽ giúp bạn thành công. Bài viết dưới dây là 9 nghệ thuật bán hàng online qua facebook mà bạn nên biết.

1. Giao diện Facebook đẹp và bắt mắt

Giao diện trên facebook rất quan trọng vì khi tạo gian hàng trên facebook, bạn nên trau chuốt tỉ mỉ cho hình ảnh. Hình ảnh bắt mắt hấp dẫn sẽ thu hút được người dùng ghé thăm trang của bạn lâu hơn.

Trang của bạn phải thật sinh động, thường xuyên up ảnh để giới thiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, cần sáng tạo nhiều ý tưởng đặc biệt tạo sự gần gũi, vui vẻ cũng là một cách thu hút mọi người ghé thăm thường xuyên và có dấu ấn sâu sắc.

2. Khoanh vùng khách hàng

Việc khách hàng mua hàng online thường rất chú trọng đến khoảng cách địa lý. Họ luôn luôn muốn sự nhanh chóng.

Vì vậy, bạn càng tìm được nhiều người gần với cửa hàng, nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng sẽ càng cao. Việc khoanh vùng trên facebook là điều hoàn toàn dễ dàng, khi có được danh sách những khách hàng tiềm năng ở gần bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và kết nối với những khách hàng ở xa hơn một chút.

Đồng thời cũng là cách để tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa.

Khoanh vùng khách hàng là một nghệ thuật bán hàng qua facebook

Khoanh vùng khách hàng là một nghệ thuật bán hàng qua facebook

3. “Tag” một cách khoa học

Trên facebook có vô vàn các mối quan hệ. Điều quan trọng là bạn sẽ sử dụng những quan hệ đó sao cho hiệu quả.

Hãy luôn nhớ rằng, SPAM Tag vô tội vạ facebook chính là làm mất khách hàng nhanh nhất bới spam sẽ đem lại cảm giác khó chịu với khách hàng. Chỉ nên tag những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Tận dụng tag ở những trang công cộng thay vì dùng cho trang cá nhân. Nên tag với các shop online khác để khách hàng dễ dàng so sánh các sản phẩm/dịch vụ. Và cho họ thấy lựa chọn sản phẩm ở shop bạn là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Xem thêm: Cách viết bài quảng cáo facebook

4. Ship hàng thuận tiện và gần gũi

Trong trường hợp trang facebook bán hàng của bạn chưa có nhiều người biết tới thì không nên bắt khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn trước bới vấn còn khá nhiều “khách hàng” chưa tin tưởng với hình thức này.

Ship hàng nhanh chóng là nghệ thuật bán hàng

Ship hàng nhanh chóng là nghệ thuật bán hàng

Do đó, cách tốt nhất là nên chọn những nơi được biết đến nhiều trong khu vực. Người mua sẽ lựa chọn địa điểm gần họ và bạn sẽ giao hàng đến đúng địa điểm. Lúc đó, bạn sẽ tính thêm chi phí vận chuyển nếu khoảng cách xa hoặc freeship với những khách hàng ở gần.

5. Chương trình khuyến mại

Tâm lý của hầu hết khách hàng bao giờ cũng thích “RẺ” & “ĐẸP”. Vậy nên bạn cần có những chương trình khuyến mãi hợp lý để thu hút khách kháng.

Bên cạnh đó, “GIÁ” cho từng sản phẩm sẽ khiến khách hàng chú ý hơn. Đặc biệt bạn cần học tập, trau dồi các kỹ năng bán hàng để luôn  đạt được mục tiêu. Đây cũng được xem là nghệ thuật bán hàng qua facebook mà bạn không nên bỏ qua.

6. Hiệu quả của hình ảnh

“Hình ảnh” thực sự mang lại tương tác cao hơn dạng “văn bản” rất nhiều. Vì vậy sử dụng hình ảnh một cách thông minh sẽ tác động tích cực tới hiệu quả bán hàng của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu

Những nội dung tẻ nhạt đang dần được hiện thực hóa bằng hình ảnh. Đó là xu hướng nghệ thuật hóa content trên facebook mà các thương hiệu lớn đang áp dụng.

7. Giá trị hình ảnh thương hiệu

Những hình ảnh thương hiệu luôn mang lại hiệu quả cao. Để các sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều khách hàng chú ý đến hơn. Hãy tạo nên những hình ảnh mang tính thương hiệu riêng biệt.

Khi sức ảnh hưởng của hình ảnh thương hiệu cao, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ “làm sao để bán được hàng”. Hình ảnh thương hiệu đặc biệt, chắc chắn mọi người sẽ tìm đến với shop online của bạn.

8. Sử dụng “lời trích dẫn”

Những lời nói, những câu trích dẫn hay sử dụng trên facebook đều ở dạng text. Vấn đề là hãy hết hợp với hình ảnh để làm cho những “lời trích dẫn” trở nên trực quan và thu hút.

9. Chào mừng các NGÀY ĐẶC BIỆT thật sáng tạo

Là một trong những nghệ thuật bán hàng qua facebook. Bạn cần chú ý đến những ngày lễ đặc biệt như: 8/3, 30/4, 1/5, 20/10/, 25/12. Hãy biến những ngày lễ này trở nên thật sáng tạo.

Sáng tạo bán hàng trong ngày lễ đặc biệt

Sáng tạo bán hàng trong ngày lễ đặc biệt

Vậy, làm thế nào để thu hút mọi người tham gia những ngày lễ này tại shop của bạn ?

Hãy tạo ra hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ gắn với một thông điệp liên quan tới ngày lễ đó.

KẾT LUẬN

Sau khi đọc xong bài này, chắc chắn bạn đã có thể dắt túi 9 nghệ thuật bán hàng qua facebook hiệu quả và thu hút.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có một công cụ giúp bạn quản lý fanpage, comment của khách hàng hay lưu trữ thông tin chi tiết của khách hàng. Hãy tìm hiểu qua phần mềm quản lý bán hàng facebook tại https://crmviet.com.vn. Hoặc

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM tại

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close