Lưu ý khi chọn phần mềm quản lý hệ thống phân phối - CRMVIET

Lưu ý khi chọn phần mềm quản lý hệ thống phân phối

Nếu như doanh nghiệp là 1 cơ thể thì hệ thống phân phối chính là mạch máu của toàn bộ đơn vị đó. Một hệ thống phân phối tồi thì dù chất lượng sản phẩm dịch vụ có tốt đến đâu thì DN cũng sẽ thất bại. Chính vì thế mà giải pháp sử dụng phần mềm quản lý hệ thống phân phối đang được rất nhiều đơn vị quan tâm tìm hiểu.

Khái niệm phần mềm quản lý hệ thống phân phối là gì

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối (DMS) có tác dụng kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống phân phối sản phẩm của doanh nghiệp. Thông thường, 1 hệ thống phân phối của doanh nghiệp sẽ có khả năng quản lý tới từng điểm phân phối, kiểm soát nhân viên bán hàng, thống kê hàng tồn kho, tối ưu quy trình xử lý đơn hàng nhanh chóng hơn.

Để hiểu rõ hơn về đặc điểm, đối tượng cụ thể hướng tới của phần mềm quản trị hệ thống phân phối bạn có thể tham khảo bài viết DMS là gì để biết thêm chi tiết. Trong phạm vi bài viết hôm nay, CrmViet sẽ hướng dẫn giúp bạn tìm hiểu những tiêu chí quan trọng trước khi sử dụng phần mềm DMS.

Khái niệm phần mềm quản lý hệ thống phân phối

Khái niệm phần mềm quản lý hệ thống phân phối

Lựa chọn phần mềm quản lý hệ thống phân phối cần lưu ý vấn đề gì

Để lựa chọn ứng dụng quản lý hệ thống phân phối phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình, nhà quản lý cần lưu ý tới 5 vấn đề dưới đây

Khả năng tích hợp của phần mềm

Một doanh nghiệp càng lớn thì yêu cầu sử dụng nhiều giải pháp phần mềm khác nhau lại càng lớn. Chính vì thế mà khi lựa chọn phần mềm quản lý phân phối, chủ DN cần cân nhắc tới khả năng tương thích với các phần mềm liên quan mà DN đang sử dụng khác như: ERP, CRM, HRM…

Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý liệu các đối tác, nhà phân phối của DN đã và đang sử dụng phần mềm quản trị của riêng họ có thể đồng hộ hóa tích hợp với ứng dụng của bên mình hay không. Hệ thống quản lý phân phối của bạn cần phải đáp ứng được với yêu cầu này.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Khả năng bảo mật, an toàn dữ liệu

Dữ liệu thông tin của doanh nghiệp là cực kỳ nhạy cảm. Phần mềm quản lý phân phối khi hoạt động sẽ nắm trong tay toàn bộ dữ liệu liên quan tới đối tác, khách hàng, nhân viên, hệ thống đại lý…. Khi đó, công tác bảo mật của phần mềm là rất quan trọng.

Khi nhận tư vấn phần mềm, bạn nên hỏi trước đơn vị cung cấp về các giải pháp bảo mật, backup dữ liệu trong trường hợp bất trắc.

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý hệ thống phân phối

Lưu ý khi dùng phần mềm quản lý hệ thống phân phối

Khả năng tương thích trên nhiều nền tảng

Trong xu thế công nghệ 4.0 ngày nay thì một phần mềm không chỉ đơn giản chạy trên một ứng dụng cài đặt đơn thuần nữa. Mà thay vào đó, phần mềm này phải có khả năng làm việc trên nhiều nền tảng trình duyệt, thiết bị khác nhau.

Ví dụ có thể kể tới như các đại lý, nhà phân phối hay kể cả là nhân viên bán hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm ở mọi lúc mọi nơi. Khi đó yêu cầu của họ sẽ là các thông tin dữ liệu được cập nhật liên tục trên cả máy tính lẫn điện thoại.

>>> Tham khảo: PRM là gì – Khái niệm PRM

Khả năng thay đổi quy mô dễ dàng

Quy mô bán hàng của doanh nghiệp là thường xuyên biến động. Một phần mềm quản lý phân phối cũng cần phải thay đổi để thích ứng với quy mô đó.

Một giải pháp lưu trữ dữ liệu dành cho phần mềm phân phối hiện nay đó là sử dụng nền tảng đám mây (Cloud DMS). Ưu điểm của phương pháp này đó là tiết kiệm không gian cũng như chi phí vận hành của máy chủ. Nguyên tắc của nền tảng này đó là khả năng tự động điều chỉnh theo lưu lượng truy cập vào từng thời điểm cụ thể.

Ứng dụng phần mềm quản lý phân phối

Ứng dụng phần mềm quản lý phân phối

Tóm lại, xu hướng sử dụng DMS sẽ tất yếu phát triển và mở rộng trong các doanh nghiệp ở Việt Nam trong tương lai. Mặt khác ứng dụng nền tảng phần mềm kiểm soát hệ thống phân phối nên được DN đặt trong mối quan hệ lợi ích lâu dài. Một giải pháp về phần mềm “ngon – bổ – rẻ” chắc chắn sẽ không tồn tại. Bởi lý do về tính đặc thù và sự phức tạp trong quy trình quản lý điều phối của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Khi đó, giải pháp sử dụng 1 phần mềm đóng gói mặc định là không có khả năng.

CrmViet là đơn vị đi đầu trên thị trường về tích hợp phần mềm quản lý hệ thống phân phối với CRM. Để dùng thử miễn phí giải pháp của CrmViet, bạn có thể đăng ký thông qua đường dẫn sau:

Phần mềm DMS

About the author

linhvm

Leave a comment:


close