7 KINH NGHIỆM quản lý kho từ CHUYÊN GIA quản lý kho của tập đoàn lớn -

7 KINH NGHIỆM quản lý kho từ CHUYÊN GIA quản lý kho của tập đoàn lớn

20/09/2019

Các kinh nghiệm quản lý kho là bí quyết để thành công trong lĩnh vực quản lý hàng hóa. Cùng khám phá 7 kinh nghiệm quản lý kho từ các nhà quản lý của tập đoàn đa quốc gia. Cùng khám phá xem đó là những kinh nghiệm gì.

kinh nghiệm quản lý kho

1. Hiểu biết tốt về các phần mềm quản lý kho hàng đầu 

Giống như hầu hết các xu hướng khác hiện nay, ứng dụng công nghệ cao khi nói đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của một hoạt động. Đối với các nhà quản lý kho, cụ thể, các hệ thống phần mềm quản lý kho là các mô hình tổ chức giúp duy trì hoạt động hiện đại và tổ chức. Những người làm việc ở các vị trí quản lý nên nhận thức được lợi ích phần mềm quản lý kho đem lại. 

Phần mềm quản lý kho CRMVIET có thể giúp nhà quản lý kho 

  • Lọc và tìm kiếm sản phẩm: Doanh nghiệp dễ dàng lọc, tìm kiếm sản phẩm kho chỉ bằng vài thao tác cơ bản. Bạn có thể tìm kiếm hàng hóa theo mã hàng, tên, hãng sản xuất,..
  • Lọc và tìm kiếm kho hàng: Một doanh nghiệp có nhiều kho hàng sẽ gây khó khăn nếu tìm sản phẩm trên đó. Nhưng nếu tìm theo kho hàng sẽ tốc độ tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Ngay cả khi doanh nghiệp có nhiều vị trí khác nhau, phần mềm CRMVIET giúp bạn quản lý hiệu quả. 
  • Tra cứu hàng tồn kho: Kiểm soát mọi hàng hóa còn đang tồn đọng trong kho
  • Lọc phiếu nhập kho: 
  • Báo cáo tình trạng của các hàng hóa trong kho hàng. 
CrmViet phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất

CrmViet phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO CRMVIET 

2. Khả năng nghiên cứu và đầu tư vào tự động hóa

Sự hoàn thành nhanh như chớp được cung cấp cho khách hàng bởi những người khổng lồ thương mại điện tử ngày nay đã khiến tất cả các đối thủ cạnh tranh phải tranh giành. May mắn thay, các nhà kho có thể đứng vững trước các ông lớn bằng cách đầu tư vào tự động hóa. Đặc biệt là tự động hóa liên quan đến chọn , điều này rất đơn giản để thực hiện và chi phí tương đối thấp. Một người quản lý kho cần có trong nhịp đập của các công nghệ mới nổi . Đó là một điểm khởi đầu tốt cho việc mua và tích hợp tự động hóa.

Tính năng Automation Marketing trên CRMViet

Tính năng Automation Marketing trên CRMViet 2.0

3. Hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của bố trí kho

Thiết kế bố trí kho là một khối xây dựng cơ bản của sự thành công trong hoạt động. Điều đó nói rằng, ngay cả khi một người quản lý kho thành thạo nghệ thuật, điều đó không có nghĩa là họ có đủ can đảm để nhìn thấy điều đó trong tương lai. Bạn thấy đấy, việc tạo bố cục của một nhà kho không dừng lại khi tất cả các cơ sở hạ tầng vật lý được đưa vào vị trí và các hoạt động bắt đầu chạy; thay vào đó, nó nên được lên kế hoạch theo cách nó đủ linh hoạt để thiết kế lại trong thời gian cao điểm và các sự kiện gây rối không lường trước khác. Khi người quản lý kho có các nhóm để đưa các kỹ năng này vào bàn, họ cho phép tất cả các bộ phận khác tạo và kiểm tra theo cách tự do nhất có thể.

bố trí kho hàng – thuận tiện trong quản lý kho

4. Đầu tư cho an toàn và sơ cứu – kinh nghiệm quản lý kho 

Theo thống kê của liên bang xung quanh việc lưu kho và phân phối, lĩnh vực này là một trong những quy định nhất trong cả nước và vì lý do chính đáng – các cộng sự luôn được tạo ra để vận hành và làm việc cùng với máy móc hạng nặng, đôi khi với tốc độ cực nhanh. Bởi vì điều này, các nhà quản lý kho lão luyện phải nhận thức đầy đủ cả các nguyên tắc hợp pháp và thông thường gắn liền với an toàn kho. Điểm thưởng, nếu người quản lý kho được đào tạo sơ cứu toàn diện nếu xảy ra tình huống có hại. Chỉ bắt đầu hành trình an toàn kho của bạn? 

5. Khả năng nhấn mạnh đào tạo liên kết

Khi nhu cầu về sản phẩm tăng lên, các công ty bây giờ phải tìm cách thay thế để giữ cho ca làm việc của họ được lấp đầy. Với các nền tảng tuyển dụng theo yêu cầu như Wonolo , việc bảo đảm hỗ trợ vận hành hàng đầu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn cần nó nhất. Điều đó nói rằng, ngay cả các cộng tác viên kho theo yêu cầu được trang bị tốt nhất. Họ  phải được dẫn dắt kỹ lưỡng và chính xác để làm theo.

Quản lý doanh nghiệp phải thông minh và hiệu quả

Đào tạo trong quá trình quản lý kho hàng

Người quản lý kho có trách nhiệm đảm bảo rằng bất kỳ và tất cả các cộng sự đều được cung cấp thông tin phù hợp cần thiết để làm việc trong kho cụ thể đó . Thông thường, những cộng sự này đến với nhiều kinh nghiệm có liên quan. Nhưng nếu các mục tiêu và quy trình độc đáo không được truyền đạt trước khi họ chạm sàn. Những cộng sự tài năng này không thể phát huy hết tiềm năng của họ.

6. Đầu phân tích hỗ trợ dịch vụ khách hàng tốt

Ngày nay, các nhà quản lý kho có quyền truy cập tức thời vào nhiều số liệu hơn bao giờ hết, nhờ sử dụng rộng rãi phần mềm tự động hóa và dựa trên đám mây. Rõ ràng, kịch bản này nhường chỗ cho nhiều cách phân tích dựa trên chiến lược – và, có nhiều cách để xem xét nó. Đối với người quản lý kho, cụ thể, đó là chìa khóa để xem xét dữ liệu này một cách nghiêm ngặt vì nó liên quan đến dịch vụ khách hàng. Đảm bảo rằng tất cả các số đều chính xác, tập trung năng lượng vào việc bổ sung và luôn giữ chất lượng ở đầu danh sách!

Chăm sóc khách hàng trong bán hàng

Chăm sóc khách hàng trong bán hàng, giao nhận hàng

7. Học tập kinh nghiệm từ các doanh nghiệp khác 

Mỗi doanh nghiệp đều có phương pháp riêng để quản lý kho hàng. Nếu có cơ hội, bạn nên tham gia vào các cuộc trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà quản lý kho trong cùng doanh nghiệp hoặc các công ty khác. Bạn sẽ học hỏi được khá nhiều kinh nghiệm, bài học mà họ gặp phải. 

Tổng kết: 

Mặc dù đây chỉ là một vài kinh nghiệm quản lý kho nên có, họ là những người quan trọng nhất đối với sức khỏe của doanh nghiệp. Luôn theo kịp các công nghệ mới nhất và biết nơi để tìm các cộng sự tốt nhất, đáng tin cậy nhất có thể. Một khi những kinh nghiệm này được áp dụng, phong cách quản lý của bạn sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close