Tất tần tật những sự hay ho thú vị của CRM -

Tất tần tật những sự hay ho thú vị của CRM

Hẳn ai cũng biết, sử dụng phần mềm trong việc quản lý, kinh doanh không còn là điều xa lạ trong thời đại ngày nay nữa. Trong đó không thể không nhắc đến phần mềm CRM đã được đề cập đến rất nhiều, trở thành mối bận tâm của rất nhiều doanh nghiệp ở mọi quy mô, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp như hiện giờ. Vậy, bạn đã thực sự hiểu rõ về CRM chưa ? Nếu chưa thì hãy cùng CRMVIET tìm hiểu kĩ hơn về khái niệm này nhé !

Giải pháp quản trị và chăm sóc thông tin khách hàng hiệu quả

Khái niệm về CRM

CRM (tên viết tắt của Customer Relationship Management) là phương pháp mà doanh nghiệp sử dụng để thiết lập và “quản lý quan hệ khách hàng” hiệu quả. CRM tạm được dịch là “quản lý mối quan hệ khách hàng”. Thuật ngữ này được xuất hiện từ thế kỷ 20 khi mà sự tập trung của doanh nghiệp được chuyển dịch từ sản phẩm sang khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản thì phương thức này chính là cách mà doanh nghiệp sẽ quản lý và sử dụng thông tin của khách hàng (tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, liên hệ,…) như thế nào cho hiệu quả từ đó triển khai các kế hoạch kinh doanh, marketing nhằm thiết lập mối quan hệ mật thiết hơn với khách hàng của mình.

Xem thêm: CRM là gì ? Những điều cần biết về CRM

Mục tiêu của CRM là gì?

Mục tiêu của CRM (quản lý quan hệ khách hàng) là giúp các doanh nghiệp có một cái nhìn thấu đáo về hành vi và giá trị của khách hàng thông qua các công cụ công nghệ và nguồn nhân lực. Với một chiến lược CRM hiệu quả, một doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng cách:

Mục tiêu của CRM là gì

Mục tiêu của CRM là gì?

  • Cung cấp chính xác các dịch vụ/sản phẩm khách hàng muốn.
  • Cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt hơn.
  • Các sản phẩm kèm theo hiệu quả hơn.
  • Giúp nhân viên kinh doanh bán được sản phẩm nhanh hơn.
  • Giữ chân khách hàng hiện có và tìm ra những khách hàng mới.
  • Đơn giản hóa quá trình tiếp thị và bán hàng

Chức năng của phần mềm CRM

Để hiểu rõ hơn về các chức năng cơ bản của một phần mềm CRM trong quản lý quan hệ khách hàng, mọi người theo dõi thông tin dưới đây:

1. Quản lý hồ sơ khách hàng

Phần mềm CRM giống như một tủ lưu trữ hồ sơ khách hàng từ giai đoạn tiếp cận – mua hàng – quay trở lại và doanh nghiệp chỉ cần sử dụng các công cụ lọc thông minh để tìm ra từng hồ sơ cụ thể.

Nó giống như một mạch dữ liệu chảy liền, phân nhóm khách hàng và thường xuyên cập nhật thông tin, hành động của từng khách hàng.

2. Quản lý dịch vụ khách hàng

Mọi hành động từ phía doanh nghiệp đến khách hàng và ngược lại đều được thể hiện rõ ràng trên hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM. Bạn có thể gọi điện, gửi mail, gửi SMS, nhận phản hồi, khiếu nại, thực hiện chương trình ưu đãi, tri ân,…ngay tại một cửa sổ của công cụ này.

3. Tự động hóa quy trình bán hàng

Phần mềm CRM quản lý quan hệ khách hàng giúp ghi lại quy trình từ hành trình mua sản phẩm của khách hàng và việc tiếp nhận, hỗ trợ từ nhân viên sale.

Với CRM, các quy trình bán hàng của doanh nghiệp sẽ được tự động hóa

Với phần mềm CRM, các quy trình bán hàng của doanh nghiệp sẽ được tự động hóa

Toàn bộ giao dịch đều được ghi lại rõ ràng, minh bạch, dễ dàng cho doanh nghiệp quản lý hiệu suất sale và quản lý cơ hội bán hàng.

4. Tự động hóa tiếp thị

Giúp sàng lọc đối tượng, nhắm chuẩn target cho từng chiến dịch marketing cụ thể. Phần mềm CRM giúp doanh nghiệp theo dõi, đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing, re-marekting.

Xem thêm: Top 5 phần mềm CRM siêu hot để lựa chọn

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM ?

1. Đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn

Cơ sở dữ liệu và các thư mục máy tính có thể bị phá hủy bất kì lúc nào mà không hề có dấu hiệu báo trước. Và trong một thế giới lấy Internet làm trung tâm như hiện nay thì cơ sở dữ liệu của bạn có thể dễ dàng trở nên lỗi thời. Việc nhập tất cả các dữ liệu khách hàng vào CRM sẽ giúp bạn giữ những dữ liệu đó an toàn trong suốt quá trình kinh doanh.

An toàn dữ liệu: Nền tảng phát triển ngân hàng số vững mạnh

2. Cung cấp cái nhìn toàn diện về khách hàng

Hệ thống CRM giúp bạn thu thập tất cả dữ liệu từ thông tin cá nhân, nhu cầu, mong muốn của các khách hàng tiềm năng hay khách hàng mà bạn đang có và tập trung những dữ liệu đó trong cùng một kho lưu trữ. Nhờ vậy, bạn có thể kiểm soát và sử dụng những dữ liệu này cho việc phân tích, dự báo và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Điều này không những giữ cho khách hàng của bạn hài lòng và trung thành với doanh nghiệp, mà còn khiến họ sẵn lòng giới thiệu thương hiệu của công ty bạn đến những người xung quanh.  

3. Tăng hiệu suất làm việc

Cùng với CRM mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi bạn có thể nhanh chóng truy cập và xử lý các dữ liệu khách hàng cho dù đang ở đâu, thời gian nào chỉ cần với một chiếc điện thoại di động kết nối với Internet. Bạn có thể truy cập dữ liệu trên đường về nhà, trên đường tới công ty, hay đang gặp khách hàng 24/24. 

Nâng cao hiệu suất làm việc thần tốc

4. Tăng doanh thu

CRM cho phép doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu khách hàng cho việc phân tích. Những phân tích này giúp bạn bán được sản phẩm chính lẫn những dịch vụ kèm theo, giúp duy trì lượng khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới. Từ đó,có thể giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu.

 
About the author

Thuỷ Tiên Nguyễn Lê

Leave a comment:


close