Insight khách hàng là gì? 7 cách để tìm Insight khách hàng -

Insight khách hàng là gì? 7 cách để tìm Insight khách hàng

10/10/2019

Insight khách hàng là gì? Muốn tìm kiếm insight khách hàng có thể tìm qua đâu. Cùng khám phá 7 cách để tìm kiếm nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. 

insight khách hàng là gì

insight khách hàng là gì

Insight khách hàng là gì? 

Insight khách hàng có thể hiểu là những nhu cầu sâu xa của khách hàng. Nó thôi thúc khách hàng mua sản phẩm. Nó thiên về cảm xúc hơn là lý trí. 

Tuy nhiên, nhu cầu ẩn sâu của khách hàng, khó có thể tìm thấy. Ngay chinh bản thân của khách hàng cũng chưa chắc đã biết. 

Có 7 cách khác nhau để tìm Insight của khách hàng: Lý do mua sản phẩm, Vấn đề mà khách hàng gặp phải, Tháp nhu cầu của con người, Trải nghiệm khách hàng, Hành trình của khách hàng, Đặc điểm văn hóa, vùng miền,…Ngoài ra còn một số cách khác.

insight khách hàng là gì

insight khách hàng

Trong đó lý do mua hàng là một trong các cách phổ biến để xác định insight khách hàng. 

1.Nhu cầu thiết yếu

Khách hàng quyết định mua hàng mà không quan tâm đến giá cả. Chứng tỏ sản phẩm của bạn đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết của họ.

Ví dụ: Khi trời mưa, nhu cầu sử dụng áo mưa và ô là vô cùng cần thiết. Gía áo mưa có thể đắt hơn ngày thường một chút, nhưng khách hàng vẫn sẵn sàng mua.

2.CÁI TÔI – Insight khách hàng ( Đặc biệt là người VIỆT NAM)

Ở Việt Nam cái tôi được thể hiện rất rõ. Đặc biệt là những người trẻ tuổi. Có thể tiền không có nhưng vẫn vay tiền để đến những nơi sang chảnh và chụp ảnh checkin. Thực tế, để thể hiện mình, họ sẵn sàng vay nợ đen để mua điện thoại đời mới nhất. 

Tuy nhiên có những cái tôi mang hướng tích cực. Thể hiện bản thân mình, chia sẻ kiến thức, giúp mọi người hay doanh nghiệp. 

insight khách hàng là gì

Chia sẻ kiến thức để hỗ trợ quản lý doanh nghiệp Ông Nguyễn Mạnh Tưởng – CRMVIET

3. Vì tương lai của con cái và cuộc sống cải thiện hơn

Lý do này thể hiện rõ hơn là đầu tư cho con cái, thay đổi cuộc sống của gia đình. 

Ví dụ: các bậc phụ huynh có thể vay ngân hàng để đầu tư cho con cái đi du học, học các khóa làm giàu. 

4. Khám phá bí mật mà ít người biết tới, cách để thành công dễ dàng

Chính sự tò mò thôi thúc khách hàng sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm để khám phá, trải nghiệm. 

5. Đẳng cấp trong xã hội – insight khách hàng đặc biệt. 

Việc thể hiện bản thân trước mọi người là nhu cầu của mỗi cá nhân. Việc sử dụng các sản phẩm xa xỉ, đắt tiền để cho người khác thấy là mình ở giới thượng lưu. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có hướng đi riêng để thể hiện bản thân mình. Có khi họ tham gia vào các câu lạc bộ dành cho các quý bà, cuộc triển lãm,thời trang quốc tế. Đây có thể đơn thuần là thể hiện bản thân mình. 

Insight khách hàng là gì

Thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ

6. Nhu cầu hưởng thụ, thoải mái

Mọi người thường nói là người Việt Nam chăm chỉ. Nhưng thực tế họ rất dễ thỏa mãn. Thích hưởng thụ, đi chơi nhưng lại không chịu cật lực làm việc. Một số người khi đã trưởng thành nhưng vẫn ăn bám bố mẹ. Chỉ làm công việc văn phòng, không chịu làm công việc  tay chân, sống dựa vào bố mẹ.

7. An toàn – tầng thứ 2 trong tháp nhu cầu của con người

Đối với người nước ngoài an toàn, sức khỏe vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, với người Việt Nam,nhu cầu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không cao. Chỉ có khi bị bệnh thì mới lo mua thuốc. 

 8. Mua hàng vì tình cảm và người thân

Việc mua hàng hóa chủ yếu dựa vào tình cảm và người thân thì sẽ không duy trì lâu dài. Chỉ có thời gian đầu, mọi người sẽ mua ủng hộ. Quan trọng phải là chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

insight khách hàng là gì

Mua sắm vì lý do tiện tay

9. Tiện tay thì mua – insight khách hàng 

Bạn có biết một số sản phẩm mua về mà bị vứt xó không. Họ mua nó chỉ vì tiện tay, không phải dùng cho mục đích nào đó. Có câu” nếu mua những thứ không cần thiết, bạn sẽ phải bán những thứ cần thiết”. 

10. Mua hàng theo xu hướng

Việc đi theo xu hướng, mốt có ảnh hưởng đến một bộ phận khách hàng. Đây là một trong những insight khách hàng quan trọng mà các nhà doanh nghiệp cần quan tâm. Đặc biệt trong lĩnh vực thời gian, công nghệ, nghệ thuật. 

Tổng kết

Để tìm hiểu xem insight khách hàng là gì, bạn nên hiểu nội dung định nghĩa của nó và các cách tìm ra insight. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những sai lầm hay mắc phải khi tìm kiếm insight khách hàng. 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close