Khái niệm Inbox là gì và cách sử dụng Inbox Facebook Marketing

Khái niệm Inbox là gì và cách sử dụng Inbox Facebook Marketing

Inbox là một thành phần cơ bản của Facebook Marketing. Đây là kênh hiệu quả giúp người bán hàng online trao đổi, chốt đơn với khách hàng tiềm năng. Vậy inbox là gì trên facebook và cách sử dụng inbox facebook sao cho hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa inbox là gì trong facebook

Inbox (hay còn gọi là Ib) là một từ ghép nghĩa là hộp thư, hòm thư. Inbox trong Facebook là khu vực lưu trữ toàn bộ thông tin về hòm thư của cá nhân, fanpage. Thuật ngữ inbox được sử dụng để miêu tả cho các hoạt động liên quan tới gửi tin nhắn, gửi tin chat messenger…

Inbox là hoạt động phổ biến trên facebook. Đây là nơi các cá nhân, hội nhóm có thể trao đổi thông tin với nhau một cách riêng tư và thoải mái. Nếu như các bài đăng trên tường của bạn được hiển thị công khai với mọi người thì mọi thông tin trong ib chỉ có thành viên trong nhóm chat đó thấy được. Trên các smartphone hiện nay thì có ứng dụng Messenger chuyên dùng để nhắn tin inbox facebook.

Khái niệm inbox facebook là gì

Khái niệm inbox facebook là gì

Cách gửi tin nhắn inbox trên facebook

Để sử dụng tính năng chat inbox của facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Tìm tới biểu tượng trên màn hình máy tính, điện thoại và nhấp vào Tin nhắn mới.
  • Nhập tên người bạn muốn chat ib vào ô Đến và sau đó chọn.
  • Nhập nội dung tin nhắn và sau đó ấn Gửi.

Một cách gửi tin nhắn khác mà bạn có thể tham khảo đó là click vào Tin nhắn ở trang cá nhân của người mà bạn muốn trò chuyện.

Sau khi bạn gửi tin tới cho một người bất kỳ, thì nội dung tin nhắn sẽ xuất hiện trong mục inbox của họ. Trong trường hợp nếu 2 người chưa kết bạn thì tin nhắn sẽ xuất hiện ở mục Tin nhắn đang chờ của người đó. Trong suốt quá trình chat, các thông tin như: Tin đã gửi, tin đã xem đều sẽ được Facebook đánh dấu bằng ký hiệu riêng.

Cách hủy tin nhắn đã gửi trong facebook

Hiện nay, Facebook đã và đang thử nghiệm tính năng hủy tin nhắn. Một số tài khoản đã có thể hủy được tin đã gửi đi, một số khác thì chức năng này vẫn chưa khả dụng.

Cách hủy tin nhắn đã gửi trên facebook

Cách hủy tin nhắn đã gửi trên facebook

Thêm người vào cuộc trò chuyện trong inbox

Để tạo nhóm chat cho 2 người trở lên trong inbox facebook. Bạn cần làm theo các bước sau:

  • Click vào biểu tượng ở bên góc màn hình
  • Mở 1 cuộc trò chuyện với một người trong nhóm hoặc bạn cũng có thể tạo Tin nhắn mới.
  • Mở chọn nút dấu cộng ở góc trên tin nhắn. Sau đó bạn nhập tên người mà mình muốn thêm vào nhóm chat
  • Chọn nút Xong để kết thúc.

Hiện nay facebook hỗ trợ tối đa là 150 người trong 1 nhóm chat ib. Một khi bạn gửi tin nhắn tới một nhóm chat bất kỳ, toàn bộ thành viên đều sẽ nhận được thông báo về tin nhắn đó.

Cách gửi tập tin trong ib facebook là gì

Để gửi file, tài liệu trên inbox facebook bạn cần làm theo thứ tự sau:

  • Mở cuộc hội thoại cần gửi file.
  • Tìm chọn nút có hình kẹp giấy nằm ở góc trên bên phải của khung chat.
  • Chọn file cần gửi và nhấn Enter.

Tôi có thể gửi tin nhắn hàng loạt trên facebook không

Facebook giới hạn số lượng người mà bạn có thể inbox tại cùng 1 thời điểm. Nếu số lượng người mà bạn gửi vượt quá ngưỡng facebook thì sẽ bị báo lỗi thậm chí là chặn gửi tin.

Khi bị áp dụng lệnh chặn gửi inbox thì bạn vẫn có thể thực hiện các chức năng khác của Facebook như like, comment, share… Thông thường, lệnh chặn gửi tin nhắn facebook sẽ kéo dài khoảng 3-4 ngày. Sau khi kết thúc, bạn sẽ vẫn bị facebook theo dõi và đánh giá kỹ hơn hoạt động của mình.

Cách gửi tin nhắn hàng loạt facebook

Cách gửi tin nhắn hàng loạt facebook

Lỗi không inbox được trên facebook

Khi gặp lỗi không thể chat trên facebook, bạn cần kiểm tra xem mình có bị chặn gửi inbox hay không. Sau đó, hãy check lại đường truyền kết nối mạng của mình có ổn định hay không. Đây là 2 nguyên nhân chủ yếu khiến cho người dùng không inbox được trên facebook.

>>> Bạn đã biết: Phần mềm lấy số điện thoại tốt nhất hiện nay

Ý nghĩa của inbox trong Facebook Marketing là gì

Quả thực, đối với những người bán hàng online thì việc sử dụng inbox là điều không thể tránh khỏi. Đây là kênh cực kỳ hiệu quả để giúp bạn đàm phán, tương tác, chốt đơn với khách cực kỳ hiệu quả.

Sở dĩ như vậy là bởi, nếu toàn bộ thông tin bạn tương tác với khách đều công khai trên newfeeds thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi.

Đối với khách hàng, một số mặt hàng nhạy cảm hay lý do về bảo mật thông tin cá nhân thì họ sẽ không muốn trên tường của mình xuất hiện quá nhiều nội dung như vậy. Ngược lại, với tư cách là chủ shop bán hàng thì bạn sẽ muốn giữ kín thông tin của khách hàng, giá sản phẩm…

>>> Xem thêm: Chiến lược bán hàng Facebook hiệu quả trong năm 2019

Giải pháp inbox facebook marketing

Giải pháp inbox facebook marketing

Chính từ những điều trên mà sử dụng inbox là cách hiệu quả cho cả đôi bên trong giao dịch mua bán hàng online.

Bản thân Facebook cũng triển khai Messenger Ads giúp nhà quảng cáo có thêm kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả.

Kết lại, thông qua bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về inbox là gì, cách bạn inbox trên facebook ra sao. Và một điều quan trọng hơn nữa đó là cách tận dụng inbox trong Marketing Facebook sao cho hiệu quả.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý khách hàng kết hợp với CRM đang ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook hoàn toàn MIỄN PHÍ. Click vào ảnh để đăng ký.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook
About the author

linhvm

Leave a comment:


close