Inbound Marketing là gì? Ưu nhược điểm của Inbound Marketing -

Inbound Marketing là gì? Ưu nhược điểm của Inbound Marketing

12/12/2019

Inbound Marketing là gì? Inbound Marketing giúp gì cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Những ưu – nhược điểm của Inbound Marketing sẽ giúp bạn tận dụng ưu điểm và hạn chế nhược điểm. 

Cùng tìm hiểu về Inbound Marketing trong bài viết dưới đây.

Inbound Marketing là gì ?

inbound marketing là gì

inbound marketing là gì

Inbound marketing là một chiến lược tập trung vào việc thu hút khách hàng, hoặc khách hàng tiềm năng , thông qua nội dung Internet do công ty tạo ra. Từ đó có khách hàng tiềm năng đến với công ty thay vì các nhà tiếp thị ganh đua vì sự chú ý của họ. Kiểu marketing này cố gắng giúp khách hàng, những người đã tích cực tìm kiếm hàng hóa hoặc dịch vụ qua Internet, dễ dàng tìm thấy những gì công ty cung cấp. 

Ví dụ về nội dung và chiến thuật inbound marketing bao gồm bài đăng trên blog, ảnh, infographics, video, podcast, thuyết trình, sách điện tử , whitepapers, bản tin điện tử , tạp chí điện tử , hội thảo trên web , tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị truyền thông xã hội. 

Mục tiêu của Inbound Marketing

inbound marketing là gì

Truyền thông trên mạng internet

inbound marketing nhắm mục tiêu khách hàng thông qua các nền tảng trực tuyến như blog, phương tiện truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm và nhằm tạo ra nội dung hiển thị ở những nơi này để hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (chứ không phải lưu lượng truy cập theo hướng quảng cáo) đến trang web của công ty. Một cách chính trong đó lưu lượng truy cập được tạo ra là thông qua việc sử dụng các liên kết bên trong nhằm tối đa hóa khả năng hiển thị nội dung trên các công cụ tìm kiếm và các trang web khác bằng cách tăng thứ hạng của nó trong kết quả tìm kiếm.

Ưu điểm của Inbound Marketing

inbound marketing là gì

tiết kiệm chi phí

inbound marketing có thể tiết kiệm tiền cho các công ty vì họ phụ thuộc ít hơn vào các kỹ thuật tiếp thị ra bên ngoài gián đoạn – như gọi điện lạnh, gửi email lạnh, gửi thư trực tiếp hoặc quảng cáo trên TV và radio – để thu hút khách hàng tiềm năng. Hầu hết các nền tảng giúp chia sẻ nội dung, chẳng hạn như Facebook, Twitter, YouTube và các trang web viết blog khác nhau, đều miễn phí sử dụng và đăng ký, điều này làm giảm thêm chi phí. Vì inbound marketing rẻ hơn để thực hiện, các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể cạnh tranh để dẫn đầu trên Internet trên một sân chơi bình đẳng với các công ty lớn hơn. SEO về nội dung có thể thay thế một số chi tiêu quảng cáo vì nội dung được hiển thị rõ hơn trên các công cụ tìm kiếm và các kênh hướng tới khách hàng khác.

Vì nội dung inbound marketing được quảng bá bởi các công ty trên phương tiện truyền thông xã hội, nó có thể lan truyền thông qua truyền miệng và có ảnh hưởng lâu dài đến khách hàng tiềm năng bằng cách tiếp cận họ trên nhiều kênh xã hội. Các phần nội dung cũ hơn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn theo thời gian khi thứ hạng tăng lên, mang lại cho công ty những khách hàng tiềm năng mới mà không mất thời gian hay công sức để tạo ra một phần nội dung mới. Phản hồi có thể dễ dàng có được thông qua khách hàng tiềm năng để lại bình luận hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhược điểm của Inbound Marketing

inbound marketing là gì

Kết hợp inbound Marketing và Marketing truyền thống

Nhược điểm của inbound marketing là chỉ những khách hàng tiềm năng đã chọn xem thông điệp mới được tiếp cận, do đó hạn chế đối tượng của chiến dịch. Sự giàu có của các loại nội dung inbound marketing có thể lấn át một khách hàng tiềm năng và khiến nội dung của một công ty bị lạc trong shuffle. Các công ty ít kiểm soát hơn những gì một khách hàng tiềm năng nhìn thấy vì anh ta có thể xem trên trang web của công ty và có thể bỏ lỡ một đề nghị chọn tham gia mà công ty đang cố gắng nhắm mục tiêu cho anh ta. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để xác định lợi tức đầu tư vì triển vọng có thể không sẵn sàng bán hàng vào thời điểm đó và sẽ cần thêm sự nuôi dưỡng để trở thành khách hàng. Khía cạnh giao tiếp hai chiều cũng có thể phản tác dụng, với sự lan truyền của các bình luận tiêu cực hoặc đánh giá xấu về một công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tổng kết 

Inbound Marketing là chiến lược thu hút khách hàng tiềm năng từ môi trường internet. Thay vì các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng theo cách truyền thống. Số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn, có hội bán hàng và tăng doanh thu của doanh nghiệp được nâng cao. 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tận dụng ưu điểm của inbound Marketing để nâng cao khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close