Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP trong doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP trong doanh nghiệp

ERP là phần mềm quản trị Doanh nghiệp tổng thể. Có thể nói, đây là giải pháp hoàn thiện trong quản lý Doanh nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thật không dễ hàng. Bài viết này CrmViet sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP một cách tổng quát nhất.

Bởi vì lý do mỗi nhà cung cấp ERP sẽ có đôi chút khác biệt, bài viết này sẽ không thể hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP chi tiết được. Thay vào đó, CrmViet sẽ hướng dẫn mặt tư duy tổng thể để người dùng có thể tự học phần mềm ERP.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP Doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP Doanh nghiệp

Cùng tìm hiểu chi tiết

1. Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP tổng quát

Chỉ  tính ở Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai ERP. Họ đầu tư lớn sử dụng những phần mềm  ERP của nước ngoài. Nhưng lợi ích mang lại chưa tương xứng với số tiền bỏ ra. Chỉ bởi vì hiểu biết sử dụng phần mềm ERP còn kém.

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi triển khai ERP cho Doanh nghiệp

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP

Hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP

1.1. Xác định nhu cầu, nghiệp vụ, khả năng chỉ trả

Đây là việc đầu tiên, vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả cách sử dụng phần mềm ERP. Tiếp đó, xác định nghiệp vụ và khả năng chi trả của mình.

Bước này giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được nhà cung cấp tốt nhất. Đây cũng là tiền đề để bạn có được những yêu cầu cho đơn vị triển khai phần mềm ERP sau này.

1.2. Lựa chọn nhà cung cấp

Thực hiện xong bước 1, việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Cần tìm hiểu kỹ năng lực cũng như các dự án đã được họ triển khai thành công. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho Doanh nghiệp trong hạn chế rủi ro thất bại.

Trải nghiệm DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm ERP tại

1.3. Triển khai dự án

Dự án ERP thành công cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa 02 bên. Các vấn đề, thắc mắc cần được trao đổi thẳng thắn và giải quyết triệt để.

Không thể nào một sớm một chiều đề sử dụng phần mềm ERP ngay được. Điều này đòi hỏi nhà cung cấp giải pháp phải có tinh thần cộng tác, trách nhiệm trong suốt quá trình support.

Chọn được đơn vị như vậy, dự án ERP của Doanh nghiệp sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

2. Cách sử dụng phần mềm ERP

Phần mềm ERP có rất nhiều phân hệ, module con. Một trong số đó là: Quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý tài chính, quản lý kho…

Muốn học cách sử dụng phần mềm ERP một cách toàn bộ, không có cách nào khác phải biết cách sử dụng từng phần. Giống như bẻ một bó đũa, cách dễ nhất, đơn giản nhất là bẻ từng chiếc đơn lẻ.

Vậy đâu là cách hướng dẫn sử dụng phần mềm ERP tốt nhất? Đây là câu trả lời.

3. Tự học phần mềm ERP

Như đã nói bên trên, bạn cần phải học từng module. Và đương nhiên, phải tự học phần mềm ERP là chủ yếu. Nhà cung cấp ERP không thể hỗ trợ 24/24 được.

Nếu sử dụng phần mềm ERP nước ngoài (ví dụ SAP ERP), bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn nhỏ. Chúng thường rất phức tạp và hạn chế ngôn ngữ cũng là rào cản lớn

Ví dụ hình ảnh về SAP ERP:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP ERP

Hướng dẫn sử dụng phần mềm SAP ERP

Nếu Doanh nghiệp của bạn gặp đôi chút khó khăn trong việc sử dụng phần mềm ERP của nước ngoài, hãy tham khảo các phần mềm của Việt Nam.

Bạn có thể tìm hiểu top phần mềm kế toán ERP tốt nhất 2018

4. Phần mềm ERP Việt Nam

ERP  mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Việc sử dụng ERP  không chỉ giúp dễ dàng hơn trong quản lý hoạt động mà còn nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp đó.

Tìm hiểu ngay giải pháp ERP quản lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ngay tại đây:

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Hieupv

Leave a comment:


close