Hướng dẫn bán hàng trên facebook đơn giản cho người mới - CRMVIET

Hướng dẫn bán hàng trên facebook đơn giản cho người mới – CRMVIET

Bán hàng trên facebook đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đó dừng như là một xu hướng kinh doanh hiện nay. Có lẽ một bài viết hướng dẫn bán hàng trên facebook đơn giản cho người mới bắt đầu là cần thiết. Nhận biết được điều này, CRMVIET sẽ làm điều đó ngay trong bài viết này.

Hướng dẫn bán hàng trên facebook hiệu quả cho người mới

Facebook là một điều tuyệt vời trong làng CNTT, nó khác với google. Tại facebook này có rất nhiều bạn trẻ đã thành công kiếm được hàng triệu đồng/ngày với những mặt hàng rất bình thường, đôi khi là những mặt hàng độc lạ. Một điều mà kinh doanh truyền thống khó lòng làm được.

Hướng dẫn bán hàng trên facebook hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng trên facebook hiệu quả

Bạn có thể giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của mình đến với những người hoàn toàn xa lạ. Nhưng chỉ cần họ quan tâm thì tỷ lệ mua hàng sẽ cực cao.

>>>XEM THÊM: tool seeding facebook là gì

Sau đây sẽ là từng bước hướng dẫn bán hàng online trên facebook cho người mới:

Bước 1: thành lập kênh bán hàng trên facebook

Có thể bạn đã biết, trên facebook có 3 kênh (fanpage, group, trang cá nhân profile) tùy theo quy mô, mục đích kinh doanh bán hàng mà triển khai từng kênh phù hợp.

Hướng dẫn bán hàng trên facebook

Hướng dẫn bán hàng trên facebook

Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ, đầu vào ít thì có thể bán hàng ngay trên trang cá nhân profile cá nhân của mình. Hãy kết bạn với những khách hàng tiềm năng và đăng sản phẩm lên trang cá nhân như một Status bình thường. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần tạo dựng hình tượng, độ uy tín cá nhân mới dễ dàng bán hàng.

Nếu bạn muốn phát triển mở rộng quy mô hơn nữa. Hãy lập cho mình một Fanpage, nó sẽ giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. Điểm khác biệt cơ bản  cũng là khác biệt lớn nhất giữa 2 hình thức bán hàng trên trang cá nhân và bán hàng trên Fanpage là QUẢNG CÁO. Với tính năng quảng cáo, Fanpage có thể tiếp cận thu hút lôi kéo được một lượng khách hàng tiềm năng cho mục đích bán hàng. Dĩ nhiên để facebook quảng cáo sản phẩm cho mình thì bạn sẽ phải chi một khoản kha khá cho facebook (tối ưu quảng cáo để tiết kiệm chi phí)

Còn một kênh nữa là GROUP, đó là nơi trao đổi thông tin của một cộng đồng những người quan tâm cùng chủ đề. Do vậy nếu thành lập một group bán hàng thì mọi người và bạn có thể rao bán những sản phẩm trên group.

Tìm hiểu chi tiết hơn về cách bán hàng online trên facebook tại đây

Bước 2: Mẹo tiếp cận khách hàng trên facebook nhanh chóng

Nếu bạn đã xác định được quy mô, sản phẩm và đối tượng khách hàng kinh doanh của mình rồi, Bước tiếp theo là “Làm thế nào để tiếp cận tới đúng đối tượng khách hàng đó ?

Facebook là một mảnh đất màu mỡ béo bở bởi người dùng đều là người thật. Có rất nhiều cách để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng này. CRMVIET sẽ giới thiệu từ những cách đơn giản nhất:

  • Kết thật nhiều bạn đối với trang cá nhân: sau khi phân tích và xác định được rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu. Hãy kết bạn với họ đôi khi đó lại là bạn bè trong friend list. Bạn cũng có thể tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào bài viết của bạn.
  • Đăng tin lên group rao vặt, cộng đồng lớn trên facebook: Lúc này nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, tham gia vào những group có cùng chủ đề với sản phẩm của mình và đăng tin rao vặt của mình lên.
  • Inbox riêng từng người: với cách này, bạn chuẩn bị nội dung giới thiệu về sản phẩm và inbox gửi riêng cho từng người mà bạn cho là tiềm năng mua hàng của họ cao. Nó giúp bạn gia tăng khả năng bán hàng bì người dùng sẽ phải đọc qua tin nhắn của bạn.
  • Thuê các fanpage lớn: đây là một hình thức khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn thấy một fanpage nào có lượt tương tác lớn và chứa nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Tại sao lại không thê họ post bài cho mình? Giá để thuê post bài này rơi vào tầm 500k – vài triệu/tháng.
Hướng dẫn bán hàng online trên facebook hiệu quả

Hướng dẫn bán hàng online trên facebook hiệu quả

  • Quảng cáo facebook ads: là một hình thức đem lại doanh thu cho facebook. Facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động dường như 100% người bán hàng trên facebook sử dụng hình thức này để gia tăng tiếp cận khách hàng. Tuy vậy nếu như không thật sự hiểu về quảng cáo facebook tối ưu người dùng thì sẽ mất tiền oan đó.

>>>>XEM THÊM: tích hợp facebook vào website như thế nào

Bước 3: Xây dựng và phát triển

Là một phần trong hướng dẫn bán hàng trên facebook sẽ được thực hiện khi bạn đã có một tệp khách hàng của mình và bán được hàng trên facebook rồi. muốn mở rộng quy mô, mở rộng sản phẩm gia tăng doanh thu bạn có thể thực hiện kế hoạch sau:

Cộng tác viên: có thể nó tuyển cộng tác viên bán hàng là điều bất kỳ ai cũng cần phải làm nếu muốn mở rộng quy mô. Họ sẽ là một phần trong kế hoạch làm giàu của bạn. có một đội ngũ CTV bạn phải thường xuyên đào tạo kỹ năng bán hàng cho họ để họ bán cho bạn.

Đại lý phân phối: khi tiếng vang đủ lớn nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hãy trở thành nhà phân phối sản phẩm.

Một bước quan trọng không kém việc bán hàng là chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Hãy lưu thông tin khách hàng lại vì đó sẽ là dữ liệu quan trọng để sau này thực hiện re-marketing. Nhằm nhắc nhở khách hàng cũ quay lại mua hàng.

Bạn sẽ gặp rắc rồi khi vừa phải quản lý data khách hàng, vừa phải lên kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ (gửi email, SMS,..) Một phần mềm quản lý bán hàng trên facebook sẽ giải quyết bài toàn này cho bạn. ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để trải nghiệm tính năng này tại:

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

KẾT LẠI

Trên đây, CRMVIET đã chỉ ra 3 bước hướng dẫn bán hàng trên facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh trên facebook. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

XEM THÊM:

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close