Facebook Watch Party và 14 điều thú vị ẩn giấu phía sau

Facebook Watch Party và 14 điều thú vị ẩn giấu phía sau

Mạng xã hội hiện giới thiệu một tính năng mới cho Facebook Watch. Được mệnh danh là Facebook Watch Party, nó cung cấp trải nghiệm đồng xem trực tuyến thú vị.

Nếu bạn là người mới tham gia Facebook Watch Party, đây là 14 điều thú vị mà bạn nên biết về nó. Nhưng trước đó hãy hiểu chi tiết về tính năng mới.

facebook watch party

facebook watch party

FACEBOOK WATCH PARTY LÀ GÌ

Bạn có nhớ cách bạn từng gọi mọi người đến nhà để cùng xem phim không? Vâng, một số người trong chúng ta vẫn làm điều đó. Nhưng nếu bạn bè của bạn không ở cùng thành phố thì sao? Làm thế nào để bạn xem một video với nhau? Chắc chắn, bạn chỉ có thể phát video trên các thiết bị tương ứng của mình và trò chuyện về nó trên bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào, nhưng điều đó không mang lại cảm giác thích hợp khi xem nó cùng nhau.

Đó là nơi Facebook Watch Party bước vào trò chơi. Nó cung cấp trải nghiệm xem được chia sẻ, nơi những người tham gia có thể xem và nhận xét về video trên Facebook trong thời gian thực. Tất cả sự tương tác và đồng xem video này diễn ra trên một màn hình duy nhất của Facebook.

facebook watch party

facebook watch party hoạt động

1. NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Tương tự như các bữa tiệc ngoài đời thực, chủ nhà mời mọi người cùng xem video trong Facebook Watch Party. Chủ nhà là người tạo ra một bữa tiệc. Vì vậy, khi bạn tạo Bữa tiệc theo dõi, bạn sẽ có thể xem các thành viên khác và thảo luận với họ về video. Các thành viên có thể phản ứng và thêm nhận xét thời gian thực trên video.

2. SẴN CÓ

Trước đó, tính năng này chỉ có sẵn cho các Nhóm Facebook, nhưng bây giờ Trang và hồ sơ cá nhân cũng có quyền truy cập vào tính năng này.

3. TẠO FACEBOOK WATCH PARTY

Để bắt đầu Bữa tiệc trên Facebook trên thiết bị di động, hãy nhấn vào khu vực Tạo bài đăng. Sau đó chọn Watch Party từ danh sách các tùy chọn.

Trên PC, đi đến khu vực Tạo bài. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Watch Party. Các bước tương tự cho hồ sơ, Trang và Nhóm.

facebook watch party

facebook watch

4. THÊM HOẶC CHỈNH SỬA TIÊU ĐỀ 

Tiêu đề rất quan trọng, vì nó sẽ giúp người khác biết họ sẽ xem gì. Đây là tùy chọn đầu tiên mà Facebook cung cấp cho bạn khi bạn bắt đầu Watch Party. Tiêu đề không phải là vĩnh viễn vì bạn có thể chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào.

5. VIDEO ĐƯỢC HỖ TRỢ

Đây là câu hỏi chính. Những loại video bạn có thể thêm vào bữa tiệc? Chà, bạn có thể thêm bất kỳ video Facebook công khai nào vào bữa tiệc của mình. Video có thể là video trực tiếp hoặc video cũ hơn hai năm. Yêu cầu duy nhất là nó phải được công khai trên Facebook. Trong trường hợp Nhóm và Trang, bạn cũng có thể thêm các video đã tải lên cũ của mình.

Facebook đã phân loại các video thành các danh mục như Trực tiếp, Đã lưu, Được đề xuất, Đã xem và Tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm video mới trong danh mục Tìm kiếm.

6. NGUỒN VIDEO

Thật không may, bạn chỉ có thể thêm video Facebook vào Watch Party. Hiện tại, Facebook không cho phép bạn thêm video từ các nguồn khác như Netflix, YouTube, v.v. Nó sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời nếu điều đó được cho phép.

Video trên facebook

7. NHIỀU VIDEO

Facebook Watch Party không giới hạn ở một video duy nhất. Facebook cho phép bạn thêm nhiều video vào bữa tiệc của mình. Bạn có thể tạo một hàng các video nơi chúng sẽ phát lần lượt từng video. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa video sau khi tạo bữa tiệc.

8. THÊM ĐỒNG CHỦ NHÀ

Trong trường hợp bạn đang bận hoặc có thể phải rời đi trong Watch Party, Facebook đã quay lại với bạn. Nó cho phép bạn thêm đồng chủ nhà vào các Bên của bạn. Họ có thể thêm video mới vào hàng đợi và kiểm soát video.

9. TIỆC KẾT THÚC

Bạn phải kết thúc theo cách thủ công sau khi phiên kết thúc. Và nếu bạn quên làm điều đó, tất cả các video sẽ vẫn có sẵn cho các thành viên. Tuy nhiên, Facebook sẽ tự kết thúc video sau một thời gian nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào.

Mẹo bán hàng bằng livestream facebook

Mẹo bán hàng bằng livestream facebook

10. XEM TIỆC SO VỚI FACEBOOK LIVE

Nhiều bạn phải tự hỏi – sự khác biệt giữa Facebook Live và Watch Party là gì? Nói một cách đơn giản, Facebook Live là một video mới được quay trong thời gian thực trong khi Watch Party sử dụng các video cũ của Facebook đã tồn tại trên nền tảng.

Nó chuyển đổi video Facebook hiện có thành trải nghiệm trực tiếp hoặc tạo phiên trực tiếp cho video cũ. Thật thú vị, bạn cũng có thể có một bữa tiệc theo dõi cho các video trực tiếp công khai. 

  1. AI CÓ THỂ XEM 

Trong trường hợp Nhóm và Trang, tất cả các thành viên có thể xem bữa tiệc. Trên hồ sơ cá nhân , bạn có thể hạn chế khả năng hiển thị bằng cách chơi với cài đặt quyền riêng tư của bài đăng.

Chẳng hạn, nếu tôi muốn xem video chỉ với những người bạn thân của mình, tôi sẽ chỉ hiển thị mức độ riêng tư của bài đăng cho những người bạn cụ thể. Sau đó, bạn có thể mời và thêm nhiều thành viên nữa.

12. NGƯỜI THAM GIA CÓ THỂ ĐỀ XUẤT VIDEO

Có, nếu bạn đã được mời tham gia Facebook Watch Party, bạn có thể đề xuất video cho chủ nhà. Đó là mong muốn của họ cho dù họ muốn thêm các video đó vào hàng đợi hay không.

13. AI ĐIỀU KHIỂN VIDEO

Trong Facebook Watch Party, mọi người đều không có quyền kiểm soát video. Chỉ chủ nhà và đồng chủ nhà mới có thể tạm dừng, phát, chuyển tiếp hoặc tua lại video. Về cơ bản, khi chủ nhà điều khiển video, nó cũng ảnh hưởng đến những người xem khác trong bữa tiệc.

14. TÓM TẮT CÓ SẴN

Tương tự như video Live, bản tóm tắt của Watch Party sẽ được lưu dưới dạng bài đăng. Người dùng có quyền truy cập vào bài đăng sẽ có thể xem các video được xem trong bữa tiệc. Họ sẽ không thể thấy hành động thời gian thực xảy ra trong khi bạn đang xem video nhưng sẽ chỉ có thể xem các video gốc được phát trong bữa tiệc.

HÃY ĐỂ BỮA TIỆC BẮT ĐẦU

Facebook Watch Party là một nỗ lực khác của mạng xã hội để ghi lại phân đoạn video. Nó có thể mất một thời gian để người dùng làm quen với nó. Mặc dù tôi thích xem nội dung một mình và tính năng này không bổ sung nhiều vào trải nghiệm Facebook của tôi, tôi biết những người không thể xem phim một mình. Tính năng này có thể là một thứ thay đổi cuộc sống đối với họ vì giờ đây họ có thể xem video trong thời gian thực với một người ngồi ở bất kỳ góc nào trên thế giới.

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close