Email marketing là gì?5 Lý do nên sử dụng Email Marketing Automation

Email marketing là gì?5 Lý do nên sử dụng Email Marketing Automation

Email Marketing là gì ? Đây là câu hỏi có khá nhiều người về email. Email Marketing là một trong các công cụ liên lạc và trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hay hiệu quả kinh doanh. 5 Lý do mà bạn không nên bỏ qua Email marketing.

email marketing là gì

Email marketing là gì?

Email marketing là phương thức truyền thông đến khách hàng thông qua email. Những thông tin khai thác được qua kênh này dùng để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Nói chung,nó là hình thức kỹ thuật số hơn qua gửi thư trực tiếp. 

Tuy nhiên, trong quá trình gửi Email marketing, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để gửi cho từng khách hàng. Bạn nên sử dụng Email marketing Automation để gửi cho khách hàng. 

Tính năng Automation Marketing - Mẫu Email

Tính năng Automation Marketing – Mẫu Email

Qúa trình Email marketing đến với khách hàng

Với một tổ chức doanh nghiệp, việc xây dựng danh sách tiếp cận khách hàng hoặc thông báo thông tin cho khách hàng tiềm năng. Một danh sách khách hàng tiềm năng cần được chăm sóc, sẽ thu được hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, email phổ biến và không được yêu cầu sẽ được coi là thư rác, gây khó khăn cho các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, các nhà quản trị marketing có bộ lọc hỗ trợ để hạn chế thư của doanh nghiệp thành  thư rác. Email marketing trở thành một ngành riêng biệt trong quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Các email từ doanh nghiệp không chỉ là 1 hay 2. Nó là cả một hệ thống được lên lịch sẵn, gửi cho khách hàng,chăm sóc khách hàng. Việc ứng dụng tự động hóa là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. 

Email marketing

hệ thống email marketing

Các email sau khi được thêm nội dung chia sẻ sẽ gửi cho khách hàng của bạn. Nếu số khách hàng của bạn là trăm người thì có thể gửi nhưng nếu là hàng trăm, hàng nghìn thì điều này là không khả thi. 

Sử dụng Email marketing Automation, bạn sẽ thấy được lợi ích mà nó đem lại cho bạn. 

>> đọc thêm: các hình thức email marketing hiệu quả 

5 Lý do bạn nên sử dụng Email marketing

Trong quá trình sử dụng Email marketing, bạn sẽ hiểu được 5 lý do mà bạn nên sử dụng nó là gì. Nếu chưa tìm ra câu trả lời hãy đọc tiếp nội dung dưới đây:

  • Khả năng tiếp cận lớn

 Đây là công cụ mà bạn có thể tiếp cận khách hàng, số lượng nhiều và quy mô rộng lớn. Bạn có thể gửi hàng ngàn email trong một lúc mà không bị trục trặc kỹ thuật nhiều. Hiện nay, hầu hết mọi người đều có ít nhất 1 gmail. Áp dụng chiến lược Email marketing này sẽ tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. 

  • Hiệu quả và nhanh chóng:  

Nếu bạn sử dụng Email marketing, bạn có thể gửi rất nhanh, độ đảm bảo vào email của khách hàng là rất cao. Bên cạnh đó, thời gian để gửi email không bị giới hạn, thuận tiện cho mọi người. Bạn có thể sử dụng email một cách dễ dàng. Việc phân loại khách hàng theo gmail cũng dễ dàng hơn các công cụ khác. Khả năng chọn đúng đối tượng khách hàng là chính xác hơn các công cụ khác. 

  • Đo lường và đánh giá dễ dàng 

             Email marketing có thể được  đo lường và đánh giá thông qua các  cú click email, các lượt tiếp cận khách hàng, tỷ lệ khách hàng mua hàng. Với Email marketing automation, bạn có thể dùng để đánh giá thông qua các thông tin:

  • số email bị trả lại 
  • số thư được mở ra 
  • số thư được trả lời 
  • số đơn hàng được đặt mua qua Email marketing
  • một số thông tin khác,…

Từ thông tin về khách hàng, tỷ lệ click bạn sẽ biết hiệu quả và đối tượng chọn lựa có chuẩn xác hơn. 

  • TIết kiệm chi phí 

Các chiến dịch Email marketing có hiệu quả hay không được tính theo tuần hay tháng. Nếu chiến dịch Email marketing không hiệu quả , bạn có thể thay đổi ngay lập tức. Nó giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều. 

  • Xây dựng thương hiệu 

Ngoài mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng, mua sản phẩm, Email marketing còn có giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu hay lòng tin của khách hàng. Email marketing là nơi để trao đổi thông tin cần thiết cho khách hàng. Việc xây dựng thương hiệu trên không gian này là vô cùng phù hợp. 

Tổng kết

Với thông tin về Email marketing là gì, chắc bạn cũng đã hiểu sơ qua về Email marketing. Email marketing là chiến lược đơn giản, hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình chăm sóc khách hàng. 

Dùng thử ngay phần mềm CRMVIET – hệ thống tích hợp Email marketing automation.

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close