Đừng đọc bài viết này nếu như bạn chưa hiểu rõ về Salesforce -

Đừng đọc bài viết này nếu như bạn chưa hiểu rõ về Salesforce

Ngày nay, mọi doanh nghiệp đều cần nhờ đến Salesforce. Vậy nhưng, Salesforce là gì? Bạn đã hiểu rõ được khái niệm này chưa. Nếu chưa thì hãy đọc bài viết này và cùng CrmViet tìm hiểu về Salesforce bạn nhé ! 

Salesforce là gì? Hướng dẫn sử dụng Salesforce cho người mới

 

Salesforce là gì ?

Salesforce là một phần mềm quản lý CRM– quản lý quan hệ khách hàng sử dụng nền tảng đám mây hàng đầu trên thế giới. Phần mềm này sẽ giúp cho các bộ phận marketing, bán hàng, dịch vụ và nền tảng công nghệ cho việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp ở bất kì nơi đâu.

Nhóm đối tượng sử dụng Salesforce mang lại hiệu quả cao nhất, chính là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nền tảng website, các doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều về các thiết bị vật lý như máy tính có cấu hình cao, VPS hay hosting lưu trữ vật lý.

Salesforce là gì – Giải pháp phần mềm CRM Salesforce – CRMVIET

Các doanh nghiệp sử dụng Salesforce vào việc gì ?

  • Hỗ trợ trao đổi với khách hàng một cách dễ dàng, mọi thao tác chăm sóc có thể thực hiện ngay trên phần mềm.
  • Salesforce phát triển trên nhiều nền tảng và có trợ các thiết bị di động
  • Khả năng tự động hoá sắp xếp dữ liệu của Salesforce sẽ giúp doanh nghiệp phân loại và cá nhân hoá thông tin đến khách hàng.
  • Hỗ trợ quản lý khách hàng lẫn mối quan hệ với các đối tác của doanh nghiệp.
  • Giúp bạn phân tích dữ liệu từ đó xây nên các dự báo về xu hướng sắp tới.
Salesforce là gì – Giải pháp phần mềm CRM Salesforce – CRMVIET


Xem thêm:

Salesforce là gì – Giải pháp phần mềm quản lý khách hàng CRM 

Salesforce được các doanh nghiệp vận hành như thế nào

Từ chức năng, nhiệm vụ, giá trị mà công cụ mà SalesForce mang tới chúng ta có thể phần nào hiểu được lý do vì sao nó được tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu một cách chi tiết thì SalesForce sở hữu nhiều chức năng ưu việt, ưu điểm nổi bật làm nên giá trị sử dụng cao với:

salesforce là gì
Salesforce là công cụ cần thiết hỗ trợ cho các doanh nghiệp

1. Chatter

Module này của SalesForce giúp mỗi nhân viên chủ động trong việc thực hiện cập nhật, chia sẻ thông tin với khách hàng, hay các bên liên quan nhanh chóng khi cần. Nó trở thành công cụ giúp giao tiếp nội bộ, giao tiếp với khách hàng ưu việt. Việc kết nối, quản lý nhân viên được thực hiện tốt. Lúc đó, doanh nghiệp cập nhật thông tin của khách hàng dựa trên thời gian thực được thực hiện tốt.

2. Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin khách hàng như thông tin liên hệ, tiềm lực tài chính, lịch sử giao dịch,… đều có thể xác định chi tiết và cụ thể cho nhân viên kinh doanh với công cụ SalesForce. Đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo vô cùng hữu ích cho bộ phận kinh doanh, quảng cáo.

3. Theo dõi cơ hội bán hàng

Với công cụ hữu ích như SalesForce thì việc theo dõi được cơ hội bán hàng là điều mà các doanh nghiệp có thể yên tâm. Thông tin nắm bắt qua hợp đồng, phân tích cơ hội dựa trên giá trị, đối thủ cạnh tranh,… giúp chúng ta cập nhật nhanh chóng, đồng thời cũng phản ứng một cách linh hoạt với mọi thay đổi, mọi bất ngờ phát sinh. Xây dựng một quy trình cụ thể cho từng trường hợp là yếu tố được đảm bảo thực hiện tốt.

4. Thư viện thông tin về khách hàng

SalesForce cung cấp một thư viện với sức chứa khủng giúp việc lưu trữ mọi thông tin liên quan tới khách hàng được thực hiện. Đó sẽ là dữ liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp. Từ thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, hay lịch sử tương tác,… đều được lưu trữ đầy đủ. Cùng với các chức năng tùy biến của SalesForce thì tìm kiếm, xếp hạng,… giúp nhân viên kinh doanh chủ động trong việc tìm kiếm dữ liệu mình muốn.

Salesforce chi 27,7 tỉ USD thâu tóm ứng dụng nhắn tin Slack | Công nghệ |  Thanh Niên

5. Quản lý về đối tác

Tính năng quản lý đối tác của SalesForce CRM giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình tiến hành công việc hợp tác. Không chỉ vậy, nhờ chức năng này việc quản lý sát sao, đầy đủ và kịp thời đối tác dựa trên thời gian thực, trong từng giai đoạn kinh doanh cụ thể được đáp ứng và giải quyết tốt như yêu cầu. Quản lý đối tác khi được thực hiện tốt có ý nghĩa trong việc nâng cao hiệu quả công việc, giúp mọi hoạt động trở nên chủ động hơn.

6. Phân tích, định hướng kinh doanh

Nhờ hỗ trợ của SalesForce việc lấy số liệu kinh doanh có thể tiến hành đơn giản, dễ dằng chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản, dễ dàng. Nó giúp công việc trở nên thuận lợi, chủ động hơn đối với mỗi doanh nghiệp.

Việc đưa ra phân tích, đánh giá hay những nhận định về hiệu quả kinh doanh mà đơn vị mình đã đạt được, hay tìm kiếm ra được sai sót, những hạn chế,… để khắc phục nhanh chóng. Nhờ có hỗ trợ từ SalesForce thì việc định hướng con đường kinh doanh phù hợp trong tương lai của doanh nghiệp được thực hiện tốt.

7. Quản lý quy trình làm việc

Các thủ tục rườm rà với quá nhiều giấy tờ dần được loại bỏ ở các công ty khi có sự xuất hiện của SalesForce. Việc theo dõi, quản lý mọi hoạt động của nhân viên thông qua những tính năng như phê duyệt tự động, tự động hóa quy trình bán hàng, phân công công việc, phân bố nguồn lực,… đều được tiến hành thuận lợi. Việc quản lý quy trình làm việc chuyên nghiệp, hợp lý là điều mà chúng ta có thể yên tâm.

8. Cải thiện năng suất công việc

SalesForce được ứng dụng sở hữu tính năng Sales Cloud cho phép người dùng có thể ứng dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hỗ trợ cho công việc của chính mình. Nó giúp cải thiện tốc độ xử lý thông tin của khách hàng, hay các đơn hàng,… nhanh chóng. Điều này quyết định không nhỏ tới tăng năng suất công việc của từng cá nhân, trong một tổ chức.

Salesforce Financial Services Cloud - Giải pháp công nghệ hàng đầu dành cho  ngành Dịch vụ Tài chính - Gimasys

9. Marketing và khách hàng tiềm năng

Nhờ tính năng dữ liệu có thể quản lý tập trung, cung cấp kịp thời và đầy đủ từ SalesForce hỗ trợ cho các chiến dịch marketing hiệu quả. Xây dựng chiến dịch phù hợp, trong từng giai đoạn để đạt được kết quả cao lý tưởng nhất là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm nhận được.

Bên cạnh đó, việc tích hợp quảng cáo email marketing, hay Google Adwords,… giúp doanh nghiệp chủ động trong việc đánh giá, nhận biết về hiệu quả của hoạt động để đưa ra được điều chỉnh phù hợp, những quyết định sáng suốt với hoạt động kinh doanh của chính mình.

Xem thêm: Con đường bán CRM cho doanh nghiệp đi tới đế chế trị giá 170 tỷ USD của SalesForce

10. Hỗ trợ trên thiết bị đi dộng

Ứng dụng công cụ SalesForce được đánh giá cao, trở thành lựa chọn lý tưởng của các doanh nghiệp bởi nó được hỗ trợ tích hợp hoạt động trên cả thiết bị di động. Lúc đó, khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp dần được loại bỏ, mang tới sự chủ động hơn trong mọi hoàn cảnh, mọi hoạt động.

Với hỗ trợ tích hợp sử dụng trên thiết bị di động còn được đánh giá cao nhờ khả năng nâng cao tiện lợi cho khách hàng. Sử dụng tiện lợi, dễ dàng mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối mạng chắc chắn sẽ giúp mỗi người chủ động hơn trong công việc của chính mình. Hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả và kịp thời là yếu tố được đảm bảo tốt, được đáp ứng hiệu quả.

About the author

Thuỷ Tiên Nguyễn Lê

Leave a comment:


close