Domain name là gì? 6 cách chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp -

Domain name là gì? 6 cách chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp

15/12/2021

Một cái tên sẽ nói lên điều gì? Khi nào thì thương hiệu của bạn được nhắc đến nhiều nhất?

Chọn tên miền phù hợp cho công ty của bạn thật sự rất quan trọng – cuối cùng, đó được xem như là cách khán giả của bạn sẽ tìm thấy và nhớ đến doanh nghiệp bạn. 

Một miền tùy chỉnh sẽ giúp trang web của bạn nổi bật giữa đám đông và thậm chí có thể thúc đẩy SEO của bạn. Nhưng với hơn 360 triệu tên miền được đăng ký , thật khó để tìm ra một tên miền duy nhất.

Khái niệm Domain name là gì?

Domainname là gì? Vì sao quan trọng với doanh nghiệp

Domain name là gì? Vì sao quan trọng với doanh nghiệp

Tên miền là tên của một website được hoạt động trên internet, có vai trò giống như một địa chỉ vật lý. Nó được ví như là nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường đến đúng địa chỉ website của bạn.

Ví dụ như crmviet.com,vn, crmviet.vn, Google.com hay Facebook.com là tên miền của công ty Internet. Khi một công ty hoặc một người mua một tên miền, họ có thể chủ động chỉ định server nào mà tên miền đó trỏ tới.

Xem thêm: 3 chiến lược tạo thương hiệu cho sản phẩm

6 Cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã sẵn sàng thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn chọn một tên miền phù hợp với thương hiệu của mình. Bằng cách này, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và tin tưởng trang web của bạn. Có một số bước bạn có thể lưu ý khi chọn tên miền của mình.

Sử dụng phần mở rộng .com

Bạn chắc chắn đã truy cập nhiều trang web và không khó để thấy rằng phần mở rộng tên miền phổ biến nhất là .com , trong khi các tùy chọn đáng tin cậy hoặc phổ biến khác bao gồm .org và .net. 

Nhưng các tùy chọn rất đa dạng và có thể bao gồm mọi thứ, từ .xyz đến .co đến .cafe đến .pizza. Nhưng hãy cẩn thận khi chọn một tùy chọn hay thay đổi hơn, vì chúng có thể bị coi là không chuyên nghiệp hoặc không đáng tin cậy.

Nếu .com có ​​sẵn, hãy sử dụng nó. Nếu bạn được đặt trên một miền nhưng biến thể .com của nó không khả dụng, .org, .net hoặc .co cũng là những lựa chọn thay thế phù hợp.

Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản.

Nếu tên miền của bạn dài, mọi người sẽ khó nhớ hơn, điều này có thể làm giảm lưu lượng truy cập cho bạn. WebsiteSetup.org đề xuất tên miền có độ dài từ 6-14 ký tự.

Ngoài ra, một tên miền ngắn sẽ không hữu ích nếu nó khó đánh vần hoặc phát âm, vì người dùng có thể bị lạc đường khi cố gắng nhập URL trang web của bạn.

Các tùy chọn tên miền rất đa dạng và bao gồm nhiều thứ

Các tùy chọn tên miền rất đa dạng và bao gồm nhiều thứ

Tránh dấu gạch ngang, số và các chữ cái được nhân đôi.

Mỗi yếu tố trong số này là một trở ngại khác cho người dùng cố gắng nhảy chỉ để truy cập trang web của bạn. Việc ghi nhớ những ký tự này là không chính xác và các ký tự được ghép đôi có thể khiến tên miền trở nên lộn xộn và khó đọc.

Chưa kể, tất cả những yếu tố này đều dễ trở thành lỗi chính tả khi người dùng cố gắng tìm kiếm trang web doanh nghiệp của bạn trên internet. Nếu bạn đang chia sẻ trang web của mình thông qua hình thức truyền miệng với khách hàng, thì việc truyền đạt tên miền một cách rõ ràng cũng khó hơn nhiều khi nó bị lộn xộn với các dấu gạch ngang, số và các chữ cái giống nhau.

Duy trì sự độc đáo, cụ thể và có thương hiệu.

Với tất cả những điều cần ghi nhớ này, có thể khó để nghĩ ra một tên miền rõ ràng và ngắn gọn trong khi vẫn độc đáo và đúng với doanh nghiệp của bạn.

Nhưng nó chắc chắn có thể làm được. Luôn ghi nhớ tên doanh nghiệp và những gì bạn bán, đồng thời đi sâu vào thị trường ngách của bạn để đảm bảo rằng tên miền của bạn cũng đang thu hút khán giả trực tuyến mà bạn muốn.

Thêm từ khóa.

Không cần quá đà – hãy nhớ rằng, chúng tôi muốn một cái gì đó ngắn gọn và hấp dẫn ở đây – hãy thực hiện một số nghiên cứu từ khóa để giúp định hướng tên miền của bạn.

Khi bạn trau dồi từ khóa, bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng SEO từ tên miền và thương hiệu của bạn. Khi bạn phân tích từ khóa, hãy tìm các tùy chọn có mức độ cạnh tranh từ thấp đến trung bình để bạn có cơ hội xếp hạng và đảm bảo rằng các từ khóa sẽ phản ánh thương hiệu của bạn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn.

Bên cạnh việc nghiên cứu từ khóa , không có gì tệ hơn là mơ thấy một tên miền hoàn hảo chỉ để thấy mình trong nước nóng vì vô tình vi phạm tên miền đã đăng ký nhãn hiệu.

Đảm bảo miền bạn đã chọn thực sự là miền gốc đối với bạn để tránh gặp phải những rắc rối pháp lý và quá trình khó khăn để tìm ra một tên miền độc đáo, thân thiện với SEO khác.

Vậy nên, một tên miền được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và cung cấp cho khán giả ý tưởng rõ 

Mặt khác, một tên miền được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng có thể tăng thứ hạng của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm và cung cấp cho khán giả ý tưởng rõ ràng về những gì họ mong đợi khi họ truy cập trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là dành thời gian để tìm một tên miền phù hợp với bạn.

 

Xem thêm: Giải quyết vấn đề “giữ chân” khách hàng để tăng sức mạnh thương hiệu

About the author

Thắm Trương

Leave a comment:


close