Đâu là lý do khiến bạn phải tìm hiểu ngay về Customer Success -

Đâu là lý do khiến bạn phải tìm hiểu ngay về Customer Success

Hầu hết những doanh nghiệp đều biết, công việc kinh doanh của chúng ta đều xoay quanh khách hàng. Đối với những công ty công nghệ, nơi mà cung cấp những giải pháp quy mô dưới dạng một loại dịch vụ, thì việc giữ cho khách hàng vui lòng và gắn bó đang dần trở thành ưu tiêu số một. Và cách để đạt được điều này chính là dựa vào thành công của khách hàng đạt được từ việc thuê dịch vụ. Điều ấy đòi hỏi ta cần phải hiểu được Customer Success là gì.

Why Customer Success is the Driving Engine for Growth: Overview

 Customer Success

Thế nào là Customer Success

Customer Success (hay còn được gọi là thành công của khách hàng). Đây là phương pháp nhằm đảm bảo khách hàng đạt được kết quả mong đợi khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Customer Success là một trong những bước ở Customer Journey

Customer Success tập trung vào quản lý mối quan hệ khách hàng, điều chỉnh các mục tiêu của khách hàng và doanh nghiệp nhằm tạo ra kết quả có lợi cho đôi bên. Một chiến lược Customer Success hiệu quả thường làm giảm tỷ lệ rời bỏ và tăng cơ hội bán hàng.

Customer Success xuất hiện trong khâu nào của hành trình khách hàng (Customer Journey)

Trong hành trình khách hàng trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nếu khách hàng cảm thấy nhận thêm nhiều giá trị qua từng bước. Họ sẽ dễ dàng trở thành khách hàng trung thành tái sử dụng những sản phẩm của bạn. Việc Customer Success thành công giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí tìm kiếm khách hàng mới. 

Customer Journey

Customer Service là doanh nghiệp “phản ứng” các yêu cầu của khách hàng còn Customer Success là doanh nghiệp chủ động tiếp cận khách hàng. Customer Success thu thập các thông tin về khách hàng từ đó giúp doanh nghiệp hiểu về khách hàng của mình hơn. 

Xem thêm: Customer journey là gì ? – Hành trình quyết định mua hàng.

Hướng dẫn chèn khung viền trong WordPress @Ly Nguyen Khanh

 Tại sao doanh nghiệp cần Customer Success ?

Thành công của doanh nghiệp vỗn dĩ đan xen với thành công của khách hàng. Nếu khách hàng thành công nhờ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, họ sẽ tiếp tục sử dụng/gia hạn, đồng nghĩa doanh nghiệp bạn đã thành công.

Tóm lại, Customer Success chính là đảm bảo khách hàng của bạn đạt được kết quả mong đợi trong quá trình sử dụng sản phẩm/dịch của doanh nghiệp.

Xem thêm: B2B là gì? Cách doanh nghiệp B2B phát triển kế hoạch Marketing thành công

Hướng dẫn chèn khung viền trong WordPress @Ly Nguyen Khanh

Tất nhiên, để thực hiện điều đó, đòi hỏi phải có con người, quy trình và quan trọng nhất chính là dữ liệu.

Các doanh nghiệp đều biết, công việc kinh doanh của chúng ta đều xoay quanh khách hàng. Đối với những công ty công nghệ, nơi mà cung cấp những giải pháp quy mô dưới dạng một loại dịch vụ, thì việc giữ cho khách hàng vui lòng và gắn bó đang dần trở thành ưu tiêu số một. Và cách để đạt được điều này chính là dựa vào thành công của khách hàng đạt được từ việc thuê dịch vụ. Điều ấy đòi hỏi ta cần phải hiểu được Customer Success là gì.

Why Customer Success is the Driving Engine for Growth: Overview

Tổng Kết

Customer Success có vai trò vô cùng quan trọng trong khả năng sử dụng lại sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng. Những nhân viên đã và đang thực hiện Customer Success cần được có sự đầu tư về đào tạo bài bản và có khả năng mang đến sự hài lòng lớn cho khách hàng. 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

About the author

Bách Lê Xuan

Leave a comment:


close