CRM LÀ GÌ ? - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CRM -

CRM LÀ GÌ ? – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CRM

CRM là gì? Công cụ CRM này hoạt động như thế nào? Vai trò và tầm quan trọng của hệ thống CRM trong việc hỗ trợ quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. Hãy tiếp tục theo dõi, bài viết này sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi trên.

This image has an empty alt attribute; its file name is CRM-IMAGE-1.jpeg

 

1. Crm là gì ?

#Định nghĩa

CRM là gì ? CRM là viết tắt của từ tiếng Anh “Customer Relationship Management” tức là quản lý mối quan hệ khách hàng, tức là doanh nghiệp quản lý các tương tác với khách hàng từ đó hình thành mối quan hệ trong kinh doanh. Phần mềm CRM giúp xây dựng các mối quan hệ với khách hàng của doanh nghiệp thông qua quản lý thông tin khách hàng tự động,cơ hội, các lịch sử giao dịch, v.v… 

#Đối tượng

  • Khách hàng: là người tiêu dùng hàng hóa dịch vụ nói chung. Các khách hàng có khả năng lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp khác nhau.
  • Các mối quan hệ trong kinh doanh: Doanh nghiệp với các khách hàng, đối tác của mình thường xuyên thực hiện các giao dịch. Điều này giúp họ đánh giá, thấu hiểu khách hàng. Nó giúp hình thành mối quan hệ kinh doanh doanh bền chặt hơn. 
  • Quản lý: Là hoạt động của doanh nghiệp nhằm mục tiêu  kiểm tra, giám sát một chủ  thể cụ thể. Với khách hàng, doanh nghiệp muốn quản lý  để thấu hiểu khách hàng, đáp ứng nhu cầu của họ tốt hơn.

#Mục tiêu

Mục tiêu của CRM là giúp các doanh nghiệp có một cái nhìn thấu đáo về hành vi và giá trị của khách hàng thông qua các công cụ công nghệ và nguồn nhân lực. Với một chiến lược CRM hiệu quả, một doanh nghiệp có thể tăng doanh thu bằng cách:

  • Cung cấp chính xác các dịch vụ/sản phẩm khách hàng muốn.
  • Cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt hơn.
  • Các sản phẩm kèm theo hiệu quả hơn.
  • Giúp nhân viên kinh doanh bán được sản phẩm nhanh hơn.
  • Giữ chân khách hàng hiện có và tìm ra những khách hàng mới. 
  •  

2. Lợi ích của Crm

#CRM giúp cải thiện việc tổ chức thông tin

Phần mềm CRM cho phép bạn lưu trữ một danh sách lớn các khách hàng và bất kỳ các thông tin quan trọng nào liên quan đến họ. Nhờ vào điện toán đám mây, việc truy cập vào tệp dữ liệu khách hàng thậm chí còn thuận tiện hơn trước. Điều này sẽ giúp tránh lãng phí thời gian cho cả khách hàng và nhân viên.

#Nâng cao khả năng truyền đạt thông tin

CRM sẽ loại bỏ mối lo ngại này bằng cách cung cấp thông tin khách hàng chi tiết cho bất kỳ ai đang cần đến. Vì vậy, nó đã giải quyết được vấn đề của việc ai hiện đang hỗ trợ khách hàng, bởi vì cả hai bên sẽ làm việc từ cùng một luồng thông tin. CRM hoạt động dựa trên điện toán đám mây và có thể được truy cập từ bất kỳ nguồn nào khi có internet.

#CRM giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

Với CRM, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, quản lý có thể truy cập tất cả các hoạt động đã có của khách hàng liên quan đến sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ họ trong việc tìm giải pháp. Hỗ trợ khách hàng và giải quyết các vấn đề của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

#CRM giúp tự động hóa công việc hàng ngày

Các hệ thống CRM tốt nhất được thiết kế để loại bỏ gánh nặng của những nhiệm vụ này khỏi vai nhân viên nhờ vào các tính năng tự động hóa (Automation). Điều này cho phép các nhân viên bán hàng của bạn sẽ có thể tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc chốt khách hàng tiềm năng và giải quyết các vấn đề của khách hàng thay vì mất thời gian xử lý các công việc chi tiết khác.

#CRM mang lại hiệu quả cao hơn cho nhiều nhóm

Thông tin liên lạc tự động lưu trữ cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết các cuộc gọi điện với khách hàng chỉ trên một nền tảng. Đội ngũ sale, marketing và chăm sóc khách hàng có thể chia sẻ thông tin có giá trị về khách hàng để cùng nhau chuyển đổi họ đi sâu xuống phễu bán hàng.

Với sự dễ dàng này, các nhóm có thể làm việc liền mạch với nhau để cải thiện việc bán hàng và đạt được hiệu quả trong công việc.

#CRM giúp cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo

Với phần mềm CRM, việc thất bại do các tính toán sai là điều khó xảy ra. Các hệ thống CRM lưu trữ thông tin ở một nơi giúp cải thiện việc phân tích và tổng hợp tất cả dữ liệu với nhau. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ hoặc plugin khác nhau vào CRM để tạo các báo cáo tự động.

#CRM phù hợp với bối cảnh covid

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát liên tục, các doanh nghiệp B2B đang là những đối tượng hàng đầu hứng chịu ảnh hưởng nặng nề. Doanh nghiệp bế tắc trong khâu quản lý và chăm sóc khách hàng. Chính vì thế CRM lên ngôi và trở thành xu hướng công nghệ được nhiều doanh nghiệp quan tâm và muốn sử dụng.

This image has an empty alt attribute; its file name is LỢI-ÍCH-CRM-1024x533.png

3. Các bước để chọn Crm là gì ?

#Tham khảo các báo cáo phân tích

Hàng năm các nhà phân tích đánh giá và định vị các CRM trên thị trường, mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về tất cả các nhà cung cấp nổi bật trong thị trường CRM. Hãy sử dụng các báo cáo này để khám phá các nguồn mới và hiểu những gì mà họ đang cung cấp.

Xem thêm: Phần mềm CRM quản lý nhân viên bán hàng hiệu quả!

 

#Truy cập các trang web đánh giá phần mềm

Nghiên cứu của bạn chưa hoàn tất nếu không xem xét đánh giá về cả nhà cung cấp và hệ thống CRM của họ. Vì các trang web đánh giá này nắm bắt phản hồi từ người dùng phần mềm thực tế, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của hệ thống CRM. Phân tích từ các trang web này giúp bạn so sánh các nhà cung cấp khác nhau theo tính năng. Một vài trang web đánh giá mà bạn có thể truy cập bao gồm: G2Crowd, SoftwareAdvice, Capterra, GetApp.

 #Đọc câu trả lời được đăng trên các diễn đàn

Mỗi ngày, hàng tấn câu hỏi liên quan đến CRM được hỏi và trả lời trên các diễn đàn mở như ProductHunt và Quora. Tại đây, bạn có thể đọc và theo dõi bài viết có liên quan. Và vì các bài đăng này chủ yếu không phải là các bài viết quảng cáo, chúng đến từ các nhà lãnh đạo ngành và người dùng chính thức, nên bạn sẽ hiểu sâu hơn về các nhà cung cấp và phần mềm CRM khác nhau.

#Hỏi bạn bè trong ngành

Hỏi trong “mạng lưới quen biết” của bạn để biết họ đang sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nào, họ đánh giá như thế nào và có lời khuyên nào giúp lựa chọn CRM phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn.

This image has an empty alt attribute; its file name is CÁC-BƯỢC-CHỌN-CRM-1024x1024.png

 

4. Sử dụng phần mềm Crm

Link sử dụng phần mềm CRM

https://www.bitrix24.vn/tools/crm/free-crm-software-for-sales.php?gclid=Cj0KCQjwjo2JBhCRARIsAFG667WjX6jluIyrKpzsfeoAop25M9BpDptqFNUFVzyqdJG7OUpvVdKcEs4aAs57EALw_wcB

Link hướng dẫn cài đặt

About the author

Thuỷ Tiên Nguyễn Lê

Leave a comment:


close