6 chiến lược quản lý một công ty tăng trưởng nhanh -

6 chiến lược quản lý một công ty tăng trưởng nhanh

Chiến lược quản lý một công ty tăng trưởng nhanh chóng là điều các CEO mong muốn. Đó là những chiến lược nào?

chiến lược quản lý

Paul Graham  từng nói rằng: “Một startup là một công ty được thiết kế để phát triển nhanh”. Trên thực tế, Graham tiếp tục nói rằng “nếu bạn có được sự tăng trưởng, mọi thứ khác có xu hướng phát triển theo”. Tất nhiên, điều đó nghe có vẻ dễ hơn nhiều so với thực hiện. Nếu bạn là một phần của một công ty khởi nghiệp đã trải qua sự phát triển nhanh chóng, thì bạn sẽ hiểu cả hai.

Một mặt, bạn có sự gia tăng doanh số và bắt đầu tạo dựng tên tuổi cho chính mình. Mặt khác, bạn phải mở rộng rất nhiều, điều đó có nghĩa là những thay đổi về tổ chức và quản lý không thể tránh khỏi.

Bất kể việc tăng tốc có lợi hay bất lợi như thế nào, bạn phải có khả năng duy trì những thay đổi đầy thách thức này. Nhưng, làm thế nào để bạn làm điều đó? Đừng lo lắng. Dưới đây là một số lời khuyên về cách quản lý một công ty đang phát triển nhanh. 

1. Có một mục tiêu trung hạn và lăn lộn với nó

chiến lược quản trị

Mục tiêu quản trị

Khi lập kế hoạch kinh doanh, có lẽ bạn đã tạo ra nhiều mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, nhưng bạn đã lên kế hoạch cho bất kỳ mục tiêu trung hạn nào chưa? Một kế hoạch tăng trưởng cần có: 

  • Tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn – trạng thái tương lai bạn muốn sự nghiệp của mình trở thành và cách bạn đạt được nó, dựa trên các giá trị chuyên nghiệp của bạn.
  • Một loạt các mục tiêu trung hạn hỗ trợ cho tầm nhìn đó. Đây là những cột mốc ba đến năm năm và mục tiêu đóng vai trò là bước đệm cho tầm nhìn đó.
  • Tầm nhìn ngắn hạn bạn có thể tìm kiếm – kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tựu bạn có thể tìm kiếm trong khung thời gian một năm đến 18 tháng để giúp bạn đạt được các mục tiêu trung hạn.

Tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn của bạn thực sự là một loạt các mục tiêu trung hạn. Khi công ty của bạn phát triển quá nhanh, thật dễ dàng để bỏ qua các mục tiêu trung hạn này vì dường như bạn buộc phải thay đổi mục tiêu. 

Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp tăng trưởng nhanh thay đổi mục tiêu quá thường xuyên, không bao giờ hoàn thành kế hoạch trước khi bắt đầu kế hoạch tiếp theo. Vì vậy, hãy đặt mục tiêu trung hạn và cung cấp nó.

2. Giữ khách hàng hài lòng – chiến lược quản lý đặc biệt 

chiến lược quản lý

Làm khách hàng hài lòng

Bất kể giai đoạn khởi nghiệp của bạn hiện đang ở giai đoạn nào, bạn không bao giờ có thể ngừng lắng nghe khách hàng của mình. Như Johnson tuyên bố, Khách hàng của Cameron có những ý tưởng phù hợp nhất, phản hồi trực tiếp nhất, họ ngày càng vui vẻ giúp đỡ (thông qua phương tiện truyền thông xã hội) và họ trả các hóa đơn. Vì vậy, hãy đặt một cách tiếp cận chính thức để lắng nghe khách hàng mọi lúc và hành động theo ý kiến ​​của họ.

Marwan Daya, một giám đốc điều hành và tổng giám đốc, cho biết thêm trên  LinkedIn rằng bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các hệ thống hỗ trợ back-end, các đơn vị thực hiện giao hàng và đặt hàng trong quá trình tăng trưởng nhanh. Nói tóm lại, khi khách hàng không còn hài lòng với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ có một thời gian đầy thách thức để giữ chân họ.

3. Tìm một người cố vấn tuyệt vời

chiến lược quản trị

Tìm cố vấn phù hợp

Một người cố vấn có kinh nghiệm như một doanh nhân hoặc giám đốc điều hành kinh doanh có thể giảm rắc rối rất nhiều. Bạn có lợi ích từ kinh nghiệm của họ và lời khuyên của một người đã từng ở đó trước đó.

Đừng để cái tôi hay niềm tự hào của bạn cản trở. Một số doanh nhân thành công nhất đã có cố vấn trên đường đi. Gates đã có Buffet và Zuckerberg có Jobs chẳng hạn. Như Richard Branson  đã nói , vì vậy, xin vui lòng, hãy lấy nó từ tôi: cho dù bạn nghĩ bạn thông minh đến mức nào, hay xuất sắc, đột phá hay đơn giản như thế nào, ít nhất là mỗi nhóm khởi nghiệp cần ít nhất một người cố vấn tốt

4. Có đội ngũ phù hợp

Đội ngũ CrmViet

Đội ngũ CrmViet

Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ; có các thành viên trong nhóm thông minh hơn bạn là điều cần thiết cho một công ty đang phát triển nhanh. Đó sẽ là nhóm của bạn, không chỉ đơn giản là chiến lược sản phẩm và kinh doanh của bạn, mà sẽ đưa công ty của bạn đến thành công. Trong khi trước đây tôi đã thảo luận về  cách xây dựng một nhóm khởi nghiệp tuyệt vời , thì việc xây dựng một nhóm tại thời điểm này trong công ty của bạn có hơi khác.

Nicole Fallon nhắc nhở chúng tôi trên  Tin tức kinh doanh hàng ngày rằng bạn cần tuyển dụng và thuê những người giỏi nhất để họ có thể điều hành từng bộ phận của họ. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tập trung vào chiến lược tổng thể.

Tuy nhiên, đó không chỉ là việc thuê một nhóm người mới. Bạn cũng phải  đánh giá các thành viên nhóm hiện tại . Người quản lý hiện tại của bạn có thể xử lý một nhóm gồm hai mươi người khi họ chỉ quen quản lý năm người không? Hơn nữa, bạn cần đảm bảo các thành viên hiện tại khi tuyển dụng người mới. Bao gồm họ trong quá trình phỏng vấn và giải thích điều này sẽ ảnh hưởng đến vị trí của họ như thế nào.

5. Xem xét ý nghĩa tài chính

chiến lược quản trị

Quản lý tài chính

Khi doanh nghiệp của bạn nhanh chóng mở rộng, có một số ý nghĩa tài chính mà bạn cần xem xét.

Terri Levine, một chuyên gia cố vấn kinh doanh, giải thích trên QuickBooks, rằng cô khuyên khách hàng của mình nhanh chóng thu thập tất cả các khoản nợ tồn đọng, giảm giá từ 10 đến 15%, suy nghĩ về việc tái cấp vốn hoặc vay tiền, giảm giá cho khách hàng để thanh toán kịp thời hoặc trả trước, và Giảm chi phí bằng cách loại bỏ các chi phí không cần thiết., Lev Levine cũng khuyên bạn nên chú ý đến các chỉ số hiệu suất chính , vì vậy hãy duy trì một kho lưu trữ các sản phẩm có thể dự đoán là bán tốt nhất, và xem xét ký hợp đồng thuê ngắn hạn nếu bạn cần một không gian lớn hơn.

Lucrum Consulting, Inc.  cũng cho biết thêm rằng bạn nên tập trung vào năm lĩnh vực tài chính sau đây để quản lý một công ty đang phát triển nhanh:

  • Tạo một ngân sách cho doanh nghiệp của bạn.
  • Hiểu dòng tiền của bạn.
  • Đánh giá mua thiết bị dựa trên số lượng, không phải tổ chức.
  • Lập kế hoạch cho các chi phí của nhân viên.
  • Tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính bên ngoài nếu được yêu cầu.

6. Quy mô không phải là vấn đề 

Theo Bob Sutton, chuyên gia về hành vi tổ chức tại Trường Kỹ thuật Stanford (thông qua  HBR ), “Quy mô thực sự là một vấn đề ít hơn. Ông nói thêm,” Có rất nhiều thứ đã từng làm việc không còn hoạt động nữa, vì vậy bạn phải loại bỏ chúng Có lẽ có rất nhiều điều bạn luôn làm khiến bạn chậm lại mà không nhận ra. “

Sutton nhớ lại cách cựu Giám đốc điều hành của General Motors Ed Whitacre đã cắt giảm thứ không cần thiết để giúp hồi sinh công ty và cách Donna Morris, phó chủ tịch cấp cao về nhân sự tại Adobe, loại bỏ hoàn toàn các báo cáo hiệu suất. Làm như vậy, nhân viên đã được giải phóng công việc tẻ nhạt. Đối với một người khởi nghiệp, bạn có thể dành những giờ này cho những người làm việc hiệu quả hơn.

Sutton tuyên bố rằng Cost Plus World Market, mặc dù cửa hàng đang trên bờ vực phá sản, đã thuê người chào đón vì nó cải thiện doanh số và giảm trộm cắp. Chris Fry của Twitter đã khiến các thành viên trong nhóm bàn giao điện thoại của họ trong các cuộc họp. Kết quả? Các cuộc họp ngắn hơn và hiệu quả hơn.

Đi từ bootstrapping một startup đến quản lý một doanh nghiệp đang phát triển nhanh sẽ đòi hỏi những thay đổi trong chiến thuật. Bằng cách áp dụng các chiến lược trên và học cách điều động nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và thành công.

Tổng kết 

Với 6 chiến lược quản lý trên cùng các dẫn chứng từ các doanh nghiệp lớn trên thế giới sẽ là gợi ý cho nhà quản trị. Chúc doanh nghiệp của bạn thành công. 

Đọc thêm >>> phần mềm quản lý doanh nghiệp 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close