Chatfuel là gì ? So sánh chatbot Manychat và Chatfuel

Chatfuel là gì ? So sánh chatbot Manychat và Chatfuel

Chatfuel là gì” là một thắc mắc rất phổ biến trên internet ngày nay. Nhất là đối với dân bán hàng trên Facebook.

Những công nghệ mới ngày càng ra đời nhiều hơn phục vụ cuộc sống của con người. Đối với các nền tảng, những công nghệ mới cũng ra đời để tối ưu các tương tác. Từ đó tạo ra các hiệu ứng mạng tích cực, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhưng công nghệ càng phát triển, chúng lại càng phức tạp hơn để người ta áp dụng nó. Trong hoàn cảnh đó, thì cũng có những sản phẩm công nghệ ra đời để con người đơn giản hóa mọi thứ hơn. Chatfuel chính là một sản phẩm như thế. Vậy, chatfuel là gì?

1. Chatfuel là gì?

Chatfuel là một ứng dụng được làm ra để hỗ trợ người dùng tạo chatbot.

chatfuel là gì

chatfuel là gì

Khi mà công nghệ ngày càng trở nên phức tạp, Chatfuel cung cấp một giải pháp đơn giản hóa mọi thứ. Muốn tạo một chatbot thông thường, người dùng cần phải code, nhưng đây lại không phải một kĩ thuật đại trà, và cũng không dễ để tạo ra một con chatbot hoàn hảo.

Chatfuel ra đời để giải quyết vấn đề đó. Nó giúp cho bất cứ ai cũng có thể tạo ra chatbot cho riêng mình, kể cả những người không biết lập trình.

tạo chatbot miễn phí với chatfuel là gì

tạo chatbot miễn phí với chatfuel là gì

Chatfuel xuất hiện vào mùa hè năm 2015 với mục đích xây dựng các cấu trúc tự động (như chatbot) dễ dàng cho mọi người. Nó bắt đầu xuất hiện trên Telegram và nhanh chóng có được hàng triệu người dùng.

Ngày nay, nó chú trọng vào việc giúp cho mọi người dễ dàng tạo chatbot trên Facebook Messenger. Nơi mà người dùng của nó bao gồm đủ tầng lớp, phân bố trên toàn thế giới. Có thể kể đến cả TechCrunch và Forbes.

Sứ mệnh của Chatfuel là gì? Họ có niềm tin rằng sức mạnh của chatbots sẽ giúp bạn kết nối mạnh mẽ hơn tới người khác. Dù cho đó là khách hàng, độc giả, fans hâm mộ, hay bạn bè. Họ cam kết sẽ giúp mọi người tạo ra chatbot dễ dàng nhất có thể.

2. Lý do khiến Chatfuel hữu ích là gì?

Lý do lớn nhất là Facebook đã ra mắt một nền tảng cực kì mạnh mẽ có tên là Messenger Platform API. Nền tảng này là gì?

công cụ tạo chatbot chatfuel là gì

công cụ tạo chatbot chatfuel là gì

Đó là một nền tảng mở cho phép nhà phát triển tạo ra những ứng dụng tích hợp với nó. Dễ hiểu hơn, nó cho phép bạn tạo chatbot hay sử dụng bất cứ phần mềm gì để tích hợp với Facebook Messenger.

Với việc tạo ra nền tảng này, Facebook cho phép người dùng tối ưu việc tương tác qua tin nhắn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các fanpage bán hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng facebook

Khi mà Facebook cho phép fanpage bán hàng có thể tích hợp công cụ trả lời tự động để giữ chân khách hàng. Hay tuyệt vời hơn là có thể chốt đơn hàng bằng chatbot và chưa cần sử dụng đến người trực chat.

Nếu như không sử dụng chatfuel, người dùng sẽ phải viết ít một trang như thế này, nhìn thôi cũng hóa mắt rồi (đối với người không biết code)

Chatfuel đem đến một giải pháp là bạn sẽ chẳng cần ngồi viết ra một trang có vẻ phức tạp như thế này mà vẫn tạo ra được một chatbot ưng ý.

3. Lợi ích của Chatfuel là gì ?

 • Miễn phí hoàn toàn: cái này hay nè, không phải trả tiền thì lúc nào cũng đem lại niềm vui cho mọi người.
 • Không cần người dúng biết code: bạn sẽ chẳng cần phải biết một ngôn ngữ lập trình nào mà vẫn có thể tạo ra một chương trình tự động hóa, quá tuyệt vời.
 • Liên kết với fanpage trực tiếp không qua bên thứ 3.
 • Không cần Facebook xét duyệt: ai mà đã phải làm việc liên quan đến xét duyệt của Facebook mới thấy rằng việc ấy hóc xương như nào.
 • Tạo bao nhiêu bot cũng được.
 • Có sẵn các plugins hữu ích để kết nối với nhiều nền tảng khác.

Tính năng JSON API.

Lợi ích của Chatfuel là gì

Lợi ích của Chatfuel là gì

4. So sánh Chatfuel và Manychat

Manychat là gì thế? Manychat cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra chatbot một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm tương tự với Chatfuel.

Chatfuel và Manychat đều được sử dụng phổ biến bới người dùng. Vậy điểm nổi bật của Manychat và Chatfuel là gì?

so sánh chatfuel và manychat

So sánh Chatfuel và Manychat

*Giao diện: Cả hai đều rất dễ sử dụng. Với Manychat, bạn sẽ tạo các tin nhắn, lên kịch bản, set up rule. Còn với Chatfuel thì sẽ tạo ra theo Block.

Xem thêm: các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt

*Ưu điểm của Manychat và Chatfuel là gì:

 • Miễn phí
 • Tạo vô số bot
 • Không cần xét duyệt Facebook
 • Kết nối trực tiếp với Facebook

*Hạn chế của Manychat và Chatfuel là gì:

 • Vì là phần mềm miễn phí nên quảng cáo là một lẽ đương nhiên. Tuy nhiên quảng cáo của Chatfuel ít hơn so với Manychat.
 • Nếu như bạn không thích quảng cáo thì có thể trả tiền cho họ để dùng bản pro. Việc thanh toán sẽ qua thẻ Visa, và giá tiền cũng khá chua chát.
 • Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh nên sẽ gây không ít khó khăn cho những người “đậm đà bản sắc dân tộc”.

Trên đây là những so sánh giữa Manychat và Chatfuel trực quan nhất mà bạn có thể xem xét để chọn ra chatbot phù hợp với mình.

5. Hướng dẫn sử dụng Chatfuel

Dù Chatfuel có giao diện đơn giản và trực quan nhưng việc hướng dẫn Chatfuel vẫn là một điều cần thiết. Nếu như bạn muốn nhanh chóng tạo ra bot cho mình thì hướng dẫn sử dụng Chatfuel này sẽ hữu ích đấy.

Bước 1: Bạn cần phải biết trang web của Chatfuel là gì? Hãy truy cập vào đây: https://chatfuel.com/

Và ấn Continue with Facebook

Tiếp tục Ok hay ấn Tiếp tục hay Đồng ý các cái thể loại mà Chatfuel yêu cầu bạn.

Bước 2: Thực hiện thao tác tạo chatbot với giao diện người dùng.

giao diện của chatfuel

 • Automate: Thiết lập và xây dựng tình huống theo kịch bản
 • Set up AI: Nếu khách hàng không tương tác theo kịch bản thì cần sử dụng công cụ này để nó có thể trả lời theo các điều kiện đưa ra
 • Broadcast: Gửi tin từ nguồn khác như Instagram, website,…
 • Configure: Cài đặt kết nối fanpage, thêm người quản lý
 • Grow: Thiết lập nâng cao, một kiểu cao cấp hơn của chatfuel. Nó là gì? Ví dụ như bạn comment mà nội dung lại nhảy vào chat.
 • Analyze: Đo lường hiệu quả hoạt động
 • Updates: Chỉ để updates tính năng mà thôi
 • People: Một chức năng trong bản trả phí. Nó giúp tạo lệnh cao cấp hơn và phân loại khách hàng

Đó là những hướng dẫn về Chatfuel một cách đơn giản nhất. Để trực quan hơn, bạn có thể truy cập ngay và tạo cho mình một con chatbot chính chủ.

Chatfuel là gì? Chatfuel là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để đơn giản hóa việc tạo chatbot cho người dùng. Nếu kinh doanh online, đặc biệt là trên Facebook, thì bạn sẽ muốn tạo ra ngay cho mình một con chatbot hữu ích hỗ trợ việc kinh doanh.

Xu thế kết hợp chatbot cùng phần mềm CRM để khép kín quy trìn chăm sóc và quản lý khách hàng đang được các doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. CrmViet chính là một trong những đơn vị hàng đầu uy tín trong lĩnh vực CRM tích hợp facebook. Mọi thông tin chi tiết về tính năng cũng như báo giá bạn có thể tham khảo dưới đây

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook

About the author

hunglb

Leave a comment:


close