Chatbox là gì - ứng dụng chatbox trong kinh doanh - CRMVIET

Chatbox là gì – ứng dụng chatbox trong kinh doanh

WhatsApp, Skype, Viber, Facebook đề là những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Riêng Facebook Messenger có hơn 1,2 tỉ người dùng hàng tháng, Vì vậy kéo theo đó nhu cầu tương tác tăng cao hơn bao giờ hết.

Để giải quyết vấn đề này, Chatbox đã được tạo ra để mô phỏng như con người. Vậy chatbox là gì, ứng dụng của chatbox là gì.

Khái niệm chatbox là gì

Chatbox là hộp chat tự động được cài vào Website và hiện lên chào hỏi khi khách hàng truy cập vào trang. Giống như một nhân viên lễ tân, chatbox giúp đón khách và ghi nhận những thông tin của khách hàng.

chatbox là gì
chatbox là gì

Phân loại chatbox phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào những chương trình cụ thể, có thể chia chatbox làm 2 loại chính: Thực hiện công việc theo lệnh đã được thiết lập (simple chatbox), thực hiện công việc bằng cách đào tạo (Smart chatbox)

phân loại chatbox là gì
phân loại chatbox là gì

Simple chatbox là gì

Hiểu đơn giản là simple chatbox hoạt động dựa trên từ khóa được lập trình sẵn. mỗi lệnh được nhà phát triển sử dụng những từ thông dụng. nếu người dùng đặt câu hỏi không có chứa từ khóa, bot sẽ không thể hiểu được và chúng sẽ phản hồi bằng thông điệp như: “Xin lỗi, tôi không hiểu”.

Smart chatbox là gì

Smart chatbox hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo khi giao tiếp với người dùng. Thay vì sử dụng câu trả lời được chuẩn bị sẵn thì robot có thể phản hồi nhiều dạng câu trả lời khác nhau trên nhiều lĩnh vực, chủ đề. Ngoài ra, những gì khách hàng nói sẽ dược lưu lại làm dữ liệu.

Ứng dụng trong kinh doanh của chatbox là gì

Khi mà các ứng dụng tin nhắn đang trở thành lựa chọn số một cho rất nhiều thương hiệu trong tiếp cận người tiêu dùng, thì chatbox ngày càng khẳng định được vị trí của mình.

Bằng việc tạo ra những chatbox tự động trả lời và hỗ trợ re-marketing miễn phí, doanh nghiệp dễ dàng đo lường mức độ tương tác cũng như hiệu quả tiếp thị bán hàng trong thực tế. Đây cũng là lý do tại sao chatbox được cộng đồng kinh doanh trực tuyến hưởng ứng mạnh mẽ.

Chatbox đã chứng minh được sự tinh vi và linh hoạt trong việc phản hồi và tương tác với người mua hàng trên website, facebook cũng như tự động hóa nhiều quy trình kinh doanh khác.

Xem thêm: hướng dẫn tạo chatbot trên facebook

Ứng dụng chatbox là gì trong kinh doanh
Ứng dụng chatbox là gì trong kinh doanh

Nhờ có ưu điểm là giải quyết nhanh chóng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, chatbox đang góp phần làm gia tăng doanh số của không ít các thương hiệu, đồng thời triển khai nhận diện thương hiệu. 7 lý do nên ứng dụng chatbox trong kinh doanh.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Chatbox sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức bằng cách hỗ trợ người dùng một cách hoàn toàn tự động

Chăm sóc khách hàng 24/7

khi bạn và nhân viên đi ngủ hết thì chatbox vẫn hoạt động và tư vấn khách hàng tự động. Một nhân viên luôn luôn chăm chỉ, không đòi hỏi.

Là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên để chăm sóc khách hàng tốn rất nhiều thời gian. Để cải thiện tình trạng đó, Chatbot có thể giúp đỡ người mua từ khi họ bắt đầu đặt chân vào web cho đến khi họ nhận được đơn hàng của mình.

Cá nhân hóa dễ dàng

Chatbox có thể cho bạn biết chính xác đến mức độ khách hàng đó mua gì, sở thích, ở đâu.

Tạo lối tắt cho khách hàng tìm đến sản phẩm

Tạo ra các combo sản phẩm phù hợp với khách hàng mà không cần đến quảng cáo. Hiểu thêm về tâm lý khách hàng về sản phẩm. Đây là một điều cực mạnh sẽ giúp bạn nắm rõ về hành vi cũng như sở thích và gợi ý những sản phẩm phù hợp với họ.

Xem thêm: cách tìm comment của bạn bè trên facebook

Thu thập và phân tích dự liệu

Như mọi người biết thì, ý thức bảo mật thông tin cá nhân ngày càng cao. Chính vì vậy để mà lấy được thông tin của khách hàng là điều khó khăn. Chẳng hạn như để khách hàng điền thông tin vào phiếu khảo sát cần rất nhiều thúc đẩy về marketing, khuyến mại, tặng phiếu giảm giá mua hàng,… nói thật là tốn quá nhiều chi phí mà hiệu quả là không được cao.

Tuy nhiên, với chatbox thì có thể thu thập ý kiến khách hàng bằng cách đặt ra hàng loạt những câu hỏi trong hội thoại hết sức tự nhiên để lấy thông tin. Chatbox sẽ tự động phân tích và đánh giá toàn bộ thông tin thu thập được giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về thức khách hàng mong muốn. từ đó có thể xây dựng được chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Tăng khả năng tương tác

Chatbox độc đáo và khác những ứng dụng nhắn tin khác là chúng có khả năng tương tác với khách hàng, lại có thể chủ động kéo dài cuộc hội thoại. điều đó có nghĩa khách hàng thấy được kết nối lâu hơn so với việc sử dụng những hình thức tiếp thị khác.

Bởi vì chatbox với khả năng học hỏi trong quá trình tương tác, chúng có thể phát hiện những đặc tính nổi bật của người dùng liên quan đến thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm.

Chủ động tương tác với khách hàng

Để tránh tình trạng thụ động xử lý tương tác khách hàng. Chatbox trong marketing được lập trình để có thể tự động gửi thông báo chào mừng ngay khi có người đặt chân vào website, fanpage của bạn.

Sau khi tìm hiểu chatbox là gì và những lý do nên ứng dụng chatbox vào kinh doanh, Có thể nói ứng dụng nhắn tin đã trở thành điểm đến hàng đầu cho mọi thương hiệu nhằm tiếp cận người tiêu dùng, bởi vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi Chatbot ngày càng trở nên phổ biến. Bằng việc triển khai Chatbox cho chiến lược tiếp thị, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm hiểu đối tượng mục tiêu, điều chỉnh nỗ lực tiếp thị đồng thời tiếp cận người tiêu dùng mới và kiếm tiền từ các kênh bán hàng của bạn.

Hiện nay xu hướng tích hợp chatbox kết hợp với phần mềm CRM đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Mọi công đoạn liên lạc, nói chuyện với khách hàng giờ đây trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Bạn có thể vừa chat với khách hàng trên fanpage hay chatbox website mà vẫn tự động chuyển lead khách hàng đó vào hệ thống CRM. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook

 

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close