Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả – Tố chất cần có ở nhà quản lý

Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả – Tố chất cần có ở nhà quản lý

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách quản lý doanh nghiệp khác nhau dựa vào đặc thù kinh doanh. Mỗi nhà quản lý sẽ có những nghệ thuật quản lý khác nhau. Nhưng tất cả các cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả đều có đặc điểm chung mà mọi đơn vị kinh doanh đều áp dụng.

Vấn đề luôn tồn đọng và đặt ra: làm thế nào để quản lý doanh nghiệp hiệu quả và tiết kiệm? Điều đó đòi hỏi năng lực, trình độ và kinh nghiệm của người quản lý. Nếu quản lý tốt sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, ngược lại sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất kinh doanh.

Tiếp tục theo dõi bài viết để hoàn thiện năng lực quản lý của bản thân

Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Lập kế hoạch khoa học chi tiết

cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Trước khi thực hiện mỗi dự án, thì người quản lý cần vạch ra mục tiêu, đường lối hoạt động cho toàn bộ hệ thống. Biết được đâu là yếu tố cần có và quan trọng với doanh nghiệp. Một chiến lượng khoa học, chi tiết giúp nhân viên cấp dưới dễ dàng tiếp cận với ý tưởng, thông tin, thực hiện công việc chính xác và hiệu quả.

Phân tầng hệ thống nhân viên

Nhà quản lý cần phải viết cách phân chia công việc, trao quyền thực hiện cho người phù hợp. một quản lý giỏi sẽ không tự mình hoàn thành mọi việc. việc phân quyền đóng vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp vận hành ổn định, hiệu quản hơn.

Phân tầng hệ thống nhân viên

Phân tầng hệ thống nhân viên

Tuy nhiên, khó khăn trong phân tầng nhân viên để có cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả là cần phải đánh giá đúng năng lực và thái độ làm việc của từng nhân viên. Những người được phân quyền rộng là những người có năng lực, thái độ cũng như tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, những người này cũng cần phải có trách nhiệm thúc đẩy nhân viên cấp dưới có trách nhiệm và nhiệt huyết hơn trong công việc.

Kiểm soát được hoạt dộng của doanh nghiệp

Một trong những cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả mà không thể thiếu trong bất kỳ nhà quản lý nào là cần phải kiểm soát quản trị toàn bộ dữ liệu thông tin trong doanh nghiệp.

Bao gồm:

  • Kiểm soát tình hình tài chính
  • Các khoản công nợ phải thu
  • Chất lượng hàng hóa sản phẩm đưa ra thị trường
  • Ngoài ra, cần phải kiểm soát năng suất làm việc của mỗi nhân viên của từng bộ phận.
Kiểm soát hoạt động quản lý doanh nghiệp

Kiểm soát hoạt động quản lý doanh nghiệp

Điều này giúp ích  rất nhiều cho việc điều hướng hoạt động sản xuất – kinh doanh và tuyển dụng nhân sự.

Đó là 3 cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả mà tôi đưa ra giúp bạn tham khảo. tuy nhiên, nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển rộng hơn trong tương lai thì tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Phần mềm quản lý công việc CRMViet

Tố chất cần có ở một nhà quản lý giỏi

Để là trở thành một nhà quản lý giỏi, được nhân viên yêu mến, cần có 4 yếu tố sau:

Luôn giữ vững đạo đức kinh doanh

Đây được coi là tôn chỉ kinh doanh của mọi doanh nghiệp nếu như muốn tồn tại lâu dài trên thị trường, được khách hàng tin tưởng, trao trọn niềm tin.

đạo đức kinh doanh trong quản lý doanh nghiệp

Đạo đức kinh doanh trong quản lý doanh nghiệp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, chắc chắn sẽ có nhiều chiến lược đem lại doanh thu và lợi nhuận tăng nhanh chóng và vượt bậc. trong những chiến lược đầy hấp dẫn đó, không phải tất cả đề tuân theo chuẩn mực đạo đức kinh doanh.

Quyết đoán

Khi thông tin liên quan thu thập đủ mà không đưa ra quyết định thì những thông tin đó là vô ích. Vì vậy cần đưa ra những quyết định đúng lúc, phù hợp và nhanh chóng với những thông tin đang có.

Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

quyết đoán trong quản lý doanh nghiệp

Quyết đoán trong quản lý doanh nghiệp

Luôn quan tâm tới các mối đe dọa và thách thức

Trước khi đưa ra quyết định, bạn cần phải cẩn trọng phân tích mọi mối đe dọa cũng như thách thức với doanh nghiệp của mình.

thách thức trong quản lý doanh nghiệp

Thách thức trong quản lý doanh nghiệp

Là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cần phải hiểu rõ và biết về các mối đe dọa nguy hiểm mà doanh nghiệp bạn dễ mắc phải, cũng như những thách thức mà bạn có thể đối mặt trong tương lai để tìm kiếm và chỉ đạo kinh doanh một cách hiệu quả.

Luôn luôn chuẩn bị tinh thần để đương đầu với thách thức

Tiềm năng lớn trong một chiến dịch mới đồng nghĩa với nguy cơ tổn thất lớn.

Không có doanh nghiệp thành công nào mà không có nguy cơ thất bại. Nếu bạn thật sự muốn công việc kinh doanh của bạn thành công, bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Vì vậy mỗi nhà quản lý cần có một chiến lược quản lý rủi ro (ERM) cho công ty. Các chiến lược này luôn phân tích và chuẩn bị cho bất kỳ kết quả tốt hay xấu. Điều này sẽ giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn ngay cả khi xảy ra điều tồi tệ nhất.

Kết luận:

Bài viết trên tôi đã cung cấp và nêu ra 4 yếu tố cần thiết ở một nhà quản lý cần có, để hoàn thiện những cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Có thắc mắc thông tin gì hãy comment ở phía dưới bài viết để trao đổi nhiều hơn.

Có thể nói, kinh doanh là công việc không hề đơn giản. Một nhà quản trị doanh nghiệp giỏi ngoài 4 tố chất nêu trên thì không thể thiếu sự hỗ trợ của các công cụ phần mềm để tổng hợp thông tin dữ liệu. Và phần mềm quản lý doanh nghiệp CrmViet chính là giải pháp mà các đơn vị đang còn thiếu. Với CrmViet, nhà quản trị sẽ không còn phải đau đầu trong việc kết nối các số liệu để ra báo cáo thống kê nữa. Mà mọi việc giờ đây đều được làm tự động và cực kỳ nhanh chóng. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo dưới đây

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close