Tổng hợp các cách bảo mật cho facebook - cách cài bảo mật cho facebook

Tổng hợp các cách bảo mật cho facebook – cách cài bảo mật cho facebook

Mạng xã hội facebook ngày càng lớn mạnh, số lượng người tham gia càng nhiều. chúng ta có thể làm mọi điều trên đó, từ mua sắm, giải trí, kết bạn, hay là trở thành nơi trao đổi công việc. Một tài khoản có thể chứa rất nhiều thông tin, có thể ảnh hưởng đến một vài cá nhân, hay cả tập thể. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân xuất hiện nhiều chiêu trò như: bằng các đường link lạ hay một phần mềm chứa mã độc. Nếu như bạn không muốn mất tài khoản facebook một cách ngớ ngẩn.

Dưới đây sẽ là một sốcách cài bảo mật cho facebook mà bạn có thể tự làm để tăng tính bảo mật cho facebook cá nhân của bạn.

Những cách bảo nhật cho facebook cá nhân đơn giản

Đặt mật khẩu phức tạp hơn

Đây được coi là cách hữu dụng và dễ dàng nhất mà có thể bảo vệ tài khoản facebook của bạn vì khi đặt mật khẩu phức tạp thì việc hack và dò được tài khoản sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy đây được coi là cách dễ dàng bảo mật cho tài khoản facebook cá nhân.

cách cài bảo mật cho facebook

cách cài bảo mật cho facebook

Lưu ý khi đặt mật khẩu:

  • không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như: tên, số CMT,ngày tháng năm sinh.
  • Nên đặt mật khẩu có chứa những loại ký tự đặc biệt, viết hoa, viết thường, số, để tránh bị dò tìm thấy mật khẩu.
  • Điều quan trọng hơn cả là bạn không nên dùng chung mật khẩu cho nhiều tài khoản trên mạng xã hội. Mỗi mật khẩu nên cho một tài khoản riêng biệt. bạn nên note những tài khoản quan trọng ra quyển sổ và đảm bảo chỉ mình bạn biết về sự tồn tại của nó.

Hiện nay, đang có một số cách mà khiến rất nhiều tài khoản bị mất cắp như: link lạ gửi đến email, vô tình tải phần mềm chứa mã độc (để đảm bảo thì nên cài phần mềm diệt virus)

>>>> hướng dẫn đổi mật khẩu facebook

Thêm một Email, số điện thoại liên hệ

Trong trường hợp quên mật khẩu hay tài khoản bị hack bạn có thể dùng email, số điện thoại này để lấy lại mật khẩu đã quên hay lấy lại tai khoản đã bị đánh cắp

Lưu ý: nên sử dụng email và số điện thoại vẫn còn sử dụng

Để thêm Email hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cài đặt >>> liên hệ >>> chỉnh sửa

thêm email, số điện thoại, cách bảo mật facebook

thêm email, số điện thoại, cách bảo mật facebook

Sau khi thêm số điện thoại hay email mới, bạn sẽ nhận được một tin nhắn và email để xác minh đấy đúng là bạn mà không phải một ai khác.

>>>> Xem thêm: Tạo page Facebook bán hàng chuyên nghiệp

Bạn bè liên lạc đáng tin cậy để lấy lại tài khoản

Facebook mới đây thêm một tính năng khá hay để lấy lại mật khẩu cũng như tài khoản bị mất trộm. khi bị mất TK bạn chỉ cần dùng một tài khoản của người thân trong gia đình là có thể lấy lại tài khoản một cách dễ dàng. Cách thực hiện như sau:

Cài đặt >> bảo mật và đăng nhập >> Tăng cường bảo mật >> chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu tài khoản của bạn bị khóa >> chọn bạn bè

cách cài bảo mật cho facebook

cách cài bảo mật cho facebook

cung cấp ngày tháng năm sinh chính xác

Điền ngày tháng năm sinh chính xác giúp facebook nhận diện giống như một chứng minh thư, tuy không thể bảo mật tối đa như những cách trên nhưng bạn sẽ cần xác minh khi facebook yêu cầu.

Tăng cường bảo mật cho tài khoản facebook giúp ta hạn chế được tài khoản bị hack cũng như dễ dàng lấy lại được mật khẩu khi quên và tài khoản khi mất.

Xem tin: Tiếp cận khách hàng với tạo check in trên fanpage

Đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân

Đây là cách dễ dàng thực hiện, chỉ cần click vào ảnh đại diện là có thể truy cập vào tài khoản, không cần tốn thời gian nhập tài khoản, password.

Điều đáng buồn – Nhược điểm của cách này khá lớn, là bất kỳ ai có quyền truy cập trình duyệt của bạn đều có thể vào tài khoản facebook của bạn.

bảo mật tài khoản facebook bằng ảnh đại diện

bảo mật tài khoản facebook bằng ảnh đại diện

Trong bài viết này, CrmViet đã nêu ra cho bạn những cách cài bảo mật cho facebook hiệu quả mà dễ dàng thực hiện, không cần tốn quá nhiều thời gian, không quá phức tạp. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 giải pháp giúp quản lý bán hàng trên facebook đảm bảo an toàn bảo mật thì có thể tham khảo thêm CrmViet tại đây

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook

 

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close