Bí quyết cho cách bán hàng online đắt khách - CRMVIET

Bí quyết cho cách bán hàng online đắt khách

Những bài viết trước, CRMVIET đã hướng dẫn về cách bán hàng online hiệu quả trên facebook. Bài viết hôm nay, CRMVIET tiếp tục chia sẻ với bạn 3 lý do kiến việc kinh doanh online không hiệu quả đồng thời 5 bí quyết về cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi.

#1. Tại sao kinh doanh online không hiệu quả ?

Một số nghiên cứu cho thấy hành vi mua sắm của khách hàng trên mạng khác hoàn toàn so với việc mua sắm trực tuyến tại cửa hàng. Hơn nữa, có bao giờ bạn tự hỏi rằng “tại sao việc kinh doanh của mình cứ mãi lẹt đẹt ở mức thấp, còn đối thủ thì phất lên nhanh chóng thậm chí còn mở thêm cả chi nhánh. Tại sao ?

Cách bán hàng online đắt khách

Tại sao kinh doanh online không hiệu quả

#1.1 Chưa phát triển đủ kênh bán hàng trực tuyến

Thời đại công nghệ số 4.0 phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp muốn phát triển không chỉ dùng lại ở bán hàng tại cửa hàng, shop, chi nhánh nhỏ lẻ. Như vậy độ phủ sóng và tiếp cận với khách hàng chỉ ở mức khu vực xung quanh. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng là cách duy nhất.

Doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ thêm các kênh bán hàng trực tuyến. Bình thường các shop chỉ tập trung bán hàng trên facebook, fanpage. Như vậy là chưa đủ, cần phát triển thêm các kênh trực tuyến khác như: Website bán hàng, trang mạng xã hội (instagram, pinterest, youtube, twitter, zalo,…)

>>>XEM THÊM: hướng dẫn bán hàng trên facebook cho người mới

#1.2 Thiếu kiến thức kinh doanh và đầu tư

Thiếu kiến thức kinh doanh sẽ dẫn đến việc đầu tư tiền không đúng cách. Thua lỗ, mất tiền sẽ đưa bạn đến trạng thái hoang mang, lơ lửng không biết định hướng rõ ràng.

Bạn không nên đầu tư kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực gì khi chưa có kiến thức ngành nghề hay phương pháp kinh doanh.

#1.3 Thiếu kiến thức về sản phẩm

Dù là bán hàng online, ít khi thấy được mặt khách hàng. Nhưng yêu cầu của khách hàng vẫn thế. Những câu hỏi, những thắc mắc luôn ập về đợi bạn trả lời. Chính vì vậy, trước khi chọn bán hàng online một lĩnh vực, một sản phẩm nào đó. Bạn hãy đi tìm hiểu nhu cầu của khác hàng, tìm hiểu kiến thức xung quanh về sản phẩm. Điều đó sẽ khiến bạn có thể tự tin trả lời những phản hồi. Một nền tảng vững chắc chăm sóc khách hàng tốt luôn thu hút khách hàng.

#2. 5 bí quyết về cách bán hàng online đắt khách

Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả hay bí quyết bán hàng online hiệu quả” thì chúc mừng bạn đã đến đúng nơi rồi đó. Dưới đây sẽ là 5 bí quyết kinh doanh online hiệu quả:

Cách bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng online đắt khách

#2.1 Bí quyết số 1: Chọn thị trường ngách là cách bán hàng online đắt khách

Hãy theo đuổi đam mê rồi nợ lần sẽ theo đuổi bạn

Nói đùa vậy thôi. Đam mê kinh doanh online là một chuyện nhưng kinh doanh cái gì để sinh lợi là một vấn đề khác. Rất nhiều người có đam mê nhưng chọn sản phẩm sai dẫn đến thất bại nặng nề, thua lỗ.

Cách bạn xác định xem sẽ bán sản phẩm online nào là một phần trong thành công của bạn. Quyết định sản phẩm xong rồi, thì sẽ quyết định bán ở đâu. Thị trường ngách là lựa chọn lý tưởng (có ít sự cạnh tranh, nhiều cơ hội để người mua tìm thấy bạn) nhưng có một số lưu ý sau nếu bạn chọn thị trường này:

  • Ngách luôn luôn là nhỏ
  • Ít người mua tiềm năng

Vì vậy, phải cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô thị trường.

#2.2 Bí quyết 2: cung cấp dịch vụ khách hàng là cách bán hàng online đắt khách

Một người mua hàng online muôn tìm đến sự đảm bảo trước khi mua hàng. Hãy cung cấp cho họ sự tin tưởng – một dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Để  có cách bán hàng online đắt khách, các chủ shop thường quan tâm đến lợi ích của khách hàng. Một cách hoàn hảo là duy trì blog, website cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm.

Ví dụ:

  • Nếu bạn bán hoa quả hãy cung cấp cho họ về dinh dưỡng, cách tạo nước ép trái cây.
  • Nếu bán quần áo online hãy cung cấp cho họ những cách phối đồ màu sắc

Đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến lợi ích bản thân hãy quan tâm chăm sóc khách hàng nhiều hơn thì khách hàng cũng sẽ đáp lại sự quan tâm đó.

#2.3 Bí quyết số 3: Tập trung vào website là cách bán hàng online đắt khách

Cách bán hàng online hiệu quả thường là bán trên nhiều kênh, Nhưng chỉ có một số website nhất định, có uy tín sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bí quyết về cách kinh doanh online đắt khách

Bí quyết về cách kinh doanh online đắt khách

Khác với mở cửa hàng, kinh doanh online không tốn chi phí đầu tư ban đầu. Bạn cần lập 1 Website bán hàng, cải thiện cách bán hàng online bằng việc tăng lượt truy cập vào website.

Đừng quên chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

>>>>XEM THÊM: bật tính năng bán hàng trên facebook cá nhân

#2.4 Bí quyết số 4: luôn tìm cách quảng bá cửa hàng – cách bán hàng online đắt khách

Bạn có một blog, Website tuyệt vời thôi là chưa đủ. Bạn cần thu hút mọi người để thu hút lượng truy cập và tìm cách bán hàng online đắt khách

Những việc bạn cần làm được để thu hút lượng truy cập của khách hàng:

  • Viết bài nội dung chuẩn SEO đẩy bài viết trên kết quả tìm kiếm google
  • Xây dựng liên kết để xuất hiện thường xuyên trên các trang web, phương tiện truyền thông
  • Sử dụng google analytics để xem những nguồn nào mang lại những khách hàng tiềm năng tốt và chuyển đổi cao.
  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ lên mạng xã hội

#2.5 Bí quyết số 5: kiên nhẫn – cách bán hàng online đắt khách

Bí quyết cuối cùng mà CRMVIET muốn cung cấp cho bạn là KIÊN NHẪN. Để xây dựng cộng đồng phải mất rất nhiều thời gian nhưng đừng bỏ cuộc. Đó là thách thức đầu tiên cho bạn. Kiên nhẫn là chìa khóa cho công việc kinh doanh của bạn.

Ngoài ra, kinh doanh bán hàng thành công cần có cách quản lý thông tin khách hàng chuẩn mực. Một phần mềm quản lý thông tin khách hàng là sự lựa chọn tuyệt vời trên con đường bán hàng online

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm quản lý theo link bên dưới:

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

KẾT LẠI

CRMVIET đã chỉ ra cho bạn 5 bí quyết về cách bán hàng online đắt khách. Chúc bạn thành công !!!

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close