Bất ngờ về tác dụng của CRM trong Marketing -

Bất ngờ về tác dụng của CRM trong Marketing

Bộ phận Marketing nắm giữ nhiều vai trò quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. Một trong số đó là cung cấp cho bộ phận bán hàng khách hàng tiềm năng. Và phần mềm không thể thiếu để hỗ trợ bộ phần Marketing là phần mềm CRM.

CRM là gì? Tại sao phải dùng hệ thống CRM? 2021

 

1. CRM Marketing là gì

CRM marketing hỗ trợ doanh nghiệp hợp nhất các chức năng marketing với dữ liệu của bán hàng và các bộ phận khác trong doanh nghiệp. CRM marketing sẽ giúp triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả hơn, được nhiều khách hàng tiềm năng và chốt nhiều giao dịch hơn.

Nhìn chung, CRM marketing giúp doanh nghiệp cá nhân hóa các hoạt động marketing, duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng và khiến họ quay trở lại. Các nỗ lực marketing cũng từ đó trở nên hiệu quả hơn, với khối lượng công việc ít hơn.

Phần mềm CRM là gì? Phần mềm quản lý Quan hệ Khách hàng

2. Các hình thức CRM Marketing

Các CRM Marketing được chia làm hai dạng On-Cloud và On-Premises. Nghĩa là bạn có thể truy cập dữ liệu của mình trên nhiều thiết bị chỉ bằng cách đăng nhập nhanh hoặc tải các trình duyệt tiện ích mở rộng. CRM marketing xuất hiện hầu hết trên các ứng dụng di động, điều đó cho phép bạn có thể truy cập làm việc mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình.

CRM marketing cũng cung cấp một loạt các công cụ marketing như quản lý chiến dịch marketing và tự động hóa marketing trên các kênh, thống kê về trạng thái mail đã mở/ chưa mở và tỷ lệ nhấp chuột, thử nghiệm A/ B để tìm chiến lược tốt nhất cho các trang đích của bạn. 

CRM là gì ? Tại sao CRM lại quan trọng với doanh nghiệp đến thế

Xem thêm: Tiết kiệm 50% thời gian Marketing nhờ phần mềm CRMVIET

3. CRM giúp gì trong Marketing

Một trong những tính năng độc đáo của phần mềm CRM hiện nay là khả năng liên kết dữ liệu đối với các chiến dịch marketing . Tính năng này giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí , hiệu quả, để tạo ra, thực hiện, quản lý và theo dõi sự thành công của các chiến dịch Marketing, dẫn đến việc tăng doanh thu và tạo ra lợi nhuận.

  • Tối ưu hóa khối lượng lớn thông tin cơ sở dữ liệu một cách thường xuyên là không hề dễ dàng đối với nhân viên Marketing
  • Xây dựng các thông tin khách hàng theo hệ thống thời gian
  • Tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trong một hệ thống
Hệ thống CRM

4. CRM mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn

Các phần mềm marketing tự động kết hợp với các chiến dịch marketing. Phần mềm CRM cho phép bạn theo dõi phân tích đánh giá chính xác sự hiệu quả chiến dịch marketing.

Đưa ra các số liệu về chi phí bỏ ra cho mỗi khách hàng, chi phí cơ hội, số lượng hợp đồng bán hàng, tổng lượng hợp đồng được tạo ra trong mỗi chiến dịch,….và các chỉ số khác… giúp đội sale của bạn có chiến lược chăm sóc thích hợp.

Khi sử dụng email để báo giá gửi thông tin đến khách hàng các bạn không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Ngoài ra CRM còn cho phép bạn tạo báo giá nội dung file PDF trên chính ứng dụng CRM giúp bạn tiết kiệm thời gian.

About the author

Thuỷ Tiên Nguyễn Lê

Leave a comment:


close