Bảo vệ an toàn hệ thống, bảo vệ túi tiền - CrmViet.com.vn

Bảo vệ an toàn hệ thống, bảo vệ túi tiền

Tại sao lại nói: Bảo vệ an toàn hệ thống là bảo vệ túi tiền của Doanh nghiệp? Có điều gì liên quan giữa bảo vệ an toàn hệ thống, an toàn thông tin và tiền? Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ trong bài viết này.

Đây là cuộc trao đổi ngắn giữa phóng viên “Thời báo Kinh tế Sài Gòn” với ông Ngô Tuấn Anh. Ông là Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng, tập đoàn BKAV

Cùng CrmViet tìm hiểu chi tiết:

Ông Ngô Tuấn Anh Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng BKAV

Cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này:

1. Hiện trạng giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống và xu hướng tấn công mạng

1.1. Hiện trạng những giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống

Phóng viên (Pv)Có ý kiến cho rằng thị trường phần mềm/ giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống thông tin chưa tương xứng với tiềm năng. Quan điểm của ông về vấn đề này thế nào?

Ông Ngô Tuấn Anh (NTA): Theo kế quả khảo sát của Bkav, trong năm 2017, thiệt hại do virus với người dùng Việt lên tới 12.300 tỷ đồng. Tương đương 540 triệu $; vượt xa mốc 10.400 tỷ đồng năm 2016.

Mức thiệt hại này đã đạt kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Ở các nền kinh tế lớn thế giới, tội phạm mạng gây tổng thiệt hại lên đến 200 tỷ $ mỗi năm,

Gần đây nhất là vụ việc của Thế giới di động. Tuy đây chưa phải là vụ tấn công mạng, nhưng thiệt hại đã vào khoảng 650 tỷ đồng. Mà chỉ trong vòng duy nhất 01 ngày.

Rõ ràng, giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống vẫn chưa được đầu tư hợp lý. Chưa tương xứng với tình hình tấn công mạng trên thực tế.

Bảo vệ an toàn hệ thống, bảo vệ túi tiền

1.2. Xu hướng tấn công, ăn cắp dữ liệu.

PvBkav có dự báo, khuyến cao gì về xu hướng các dạng tấn công, ăn cắp dữ liệu?

Ông NTA: Trong thời gian qua, sự xuất hiện của những đồng tiền ảo đã tạo ra những cơn sốt toàn cầu. Điều này thúc đẩy các hacker gia tăng mạnh mẽ các hình thức tấn công. Chúng nhắm tới việc biến máy tính cá nhân thành công cụ đào tiền ảo.

Bên cạnh đó, việc tấn công vào các hệ thống dữ liệu lớn như chuỗi bán hàng, hệ thống dữ liệu quốc gia sẽ ngày càng gia tăng.

Lượng dữ liệu lớn khai thác từ các hệ thống sẽ là đích ngắm của các hacker. Chúng sẽ được bán cho các đơn vị phục vụ mục đích kinh doanh, bán hàng.

Nhưng nguy hiểm hơn nữa là phục vụ mục đích lừa đảo.

2. Có nên đầu tư giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống hay không?

Pv: Theo ông, Doanh nghiệp, người dùng có nên đầu tư giải pháp bảo vệ an toàn hệ thống như thế nào cho hiệu quả? Mối quan hệ phối hợp phòng ngừa hay giải quyết hiệu quả giữa người dùng, doanh nghiệp và đơn vị bảo mật nên như thế nào?

Virut tấn công và bảo vệ an toàn hệ thống

Ông NTA: Việc mất an toàn thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt đời sống. Bất cứ nơi nào có hạ tầng CNTT cần đặt mối quan tâm bảo vệ an toàn hệ thống thông tin lên hàng đầu. Bảo vệ an toàn hệ thống cũng chính là bảo vệ túi tiền. Giữ uy tín của nhà cung cấp dịch vụ cũng như bảo vệ chính khách hàng của mình vậy.

Các Doanh nghiệp cần tăng cường giải pháp bảo vệ trược những cuộc tấn công có thể xảy ra. Họ cần trang bị thiết bị an toàn, an ninh tốt. Ngoài ra, họ cũng cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Các Doanh nghiệp cũng cần kiểm tra hệ thống thường xuyên, trang bị giải pháp cảnh báo mối nguy hiểm tiềm năng.

Người dùng cần hạn chế khai báo thông tin trên các website không uy tín. Hạn chế đăng ký thông tin tại các điểm bán hàng nhỏ lẻ. Bởi nguy cơ mất cắp thông tin tại đây sẽ rất cao.

3. Cuộc chiến sống chung với rò rỉ dữ liệu

Pv: Có ý kiến cho rằng, cần chuẩn bị tinh thần “Sống chung với rò rỉ dữ liệu”. Nên hiểu và chấp nhận điều này như thế nào?

Ông NTA: Cũng giống như vấn đề virus máy tính, nguy cơ rò rỉ dữ liệu là hiện trạng chung trên toàn thế giới.
Chúng ta cần tìm các phương án xử lý, cũng như áp dụng các biện pháp bảo vệ an toàn hệ thông của chinh mình.

Đây sẽ là cuộc chiến không bao giờ kết thúc.

4. Bảo vệ an toàn hệ thống thông tin khách hàng với CrmViet.

Rõ ràng bảo vệ an toàn hệ thống là yêu cầu cần thiết với bất kỳ Doanh nghiệp nào. Bảo vệ hệ thống cũng là bảo vệ túi tiền của mình.

Với tính năng bảo mật trên phần mềm CrmViet, phần mềm sẽ bảo vệ thông tin khách hàng của Doanh nghiệp tốt hơn. Tránh các nguy cơ đánh cắp, mất mát dữ liệu

Nếu là Doanh nghiệp vừa và nhỏ, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ nói chung, có thể tham khảo CrmViet. Đây là hệ thống đã phát triển hơn 8 năm, phục vụ khách hàng khắp Bắc, Trung, Nam

Doanh nghiệp muốn quản lý và chăm sóc (lượng lớn) Khách hàng mà vẫn đảm bảo tính bảo mật, vui lòng Click nút bên dưới. CRMViet cũng sẽ hỗ trợ bạn. Đây là phiên bản đã làm nên tên tuổi CrmViet trong Top đầu giải pháp quản lý Doanh nghiệp hiệu quả. Click link bên dưới đăng ký

Phần mềm quản lý doanh nghiệp

About the author

Hieupv

Leave a comment:


close