Cách xây dựng bán hàng trên facebook hiệu quả - CRMVIET

Cách xây dựng bán hàng trên facebook hiệu quả – CRMVIET

Bán hàng trên facebook đã trở thành một xu thế kiếm tiền trong năm 2018 vừa qua. Và chắc chắn sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tiếp theo. Bán hàng online trên facebook mang về lợi nhuận rất cao. Chính vì vậy, người kinh doanh ở đây ngày càng nhiều, cạnh tranh càng khốc liệt.

cách bán hàng trên facebook hiệu quả

cách bán hàng trên facebook hiệu quả

Vậy làm thế nào để bán hàng trên facebook hiệu quả. CRMVIET sẽ hướng dẫn từng bước để xây dựng cách bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu.

Xây dựng cách bán hàng trên facebook cho người mới bắt đầu

Bước 1: chọn sản phẩm để bắt đầu bán hàng

Có thể nói, dù bất cứ kinh doanh cái gì điều đầu tiên cần làm là chọn SẢN PHẨM. dù bạn có marketing tốt thế nào mà chất lượng sản phẩm không tốt thì cũng không thể đem lại thành công lâu dài.

Facebook không chỉ là một kênh bán hàng đắc lực, còn có thể xây dựng thương hiệu, tương tác và thu thập ý kiến khách hàng.

Đó là nơi tập trung giao lưu của mọi tầng lớp. Vì thế việc chọn sản phẩm khá đơn giản (hầu hết mặt hàng nào cũng có thể bán được). Tuy nhiên, để tăng khả năng cạnh tranh chọn được sản phẩm tốt cũng là một lợi thế. Khi chọn sản phẩm nên tuân theo các tiêu chí sau:

  • Độc lạ
  • Có tính giải trí cao
  • Sản phẩm trào lưu, trending

Bước 2: chọn kênh bán hàng trên Facebook

Trên facebook có 3 kênh để tiếp cận khách hàng tốt nhất mà CRMVIET tổng hợp nên:

#1. Bán hàng trên facebook cá nhân

Xây dựng tài khoản facebook cá nhân để bán hàng là một cách làm khôn ngoan. Khách hàng sẽ tin tưởng người thật việc thật sản phẩm thật. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm họ sẽ biết phải liên lạc với ai.

Hiện nay có rất nhiều người bán hàng hiệu quả trên facebook thông qua trang cá nhân của mình. Họ liên tục chia sẻ những thông tin hữu ích, chăm sóc những khách hàng tiền năng trong friendlist (1 tài khoản facebook tối đa lên tới 5000 bạn bè) đó chỉ là xây dựng 1 tài khoản, giả sử như xây dựng lên thành 5 tài khoản, lượng khách hàng tiềm năng len tới 25.000 DATA.

bán hàng trên trang cá nhân facebook

bán hàng trên trang cá nhân facebook

Để xây dựng 1 tài khoản facebook bán hàng, bạn phải cho khách hàng thấy được bạn là người thật không phải clone. Bạn cũng có cuộc sống cá nhân, có bạn bè, có tương tác. Đừng để khách hàng chỉ thấy hình ảnh sản phẩm. Như vậy chắc chắn sẽ đen lại sự nghi ngờ là một tài khoản clone bán hàng.

Mặt khác, khi kinh doanh bán hàng online trên facebook cũng có những ưu – nhược điểm:

Ưu điểm Nhược điểm
Đăng bài sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng Đối tượng thấy sản phẩm là bạn bè trong friendlist. Nhưng chưa chắc họ có nhu cầu
Ít thao tác Không tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng
Có thể thao tác đăng bài ngay trên smartphone Dễ dàng gây phản cảm cho bạn bè, người thân trong friendlist
Khó xây dựng được hình tượng thương hiệu

Tuy nhiên theo thống kê hiện hay, số lượng người tham gia bán hàng trên facebook đều đang sử dụng hình thức này vì nó nhanh, dễ dàng đăng bài, status.

>>>XEM THÊM: tích hợp chat facebook vào website

#2. Bán hàng trên facebook fanpage

Là một phương thức bán hàng hiệu quả để quảng bá sản phẩm rộng rãi bởi vì sự xuất hiện của quảng cáo facebook có thể đem lại những khách hàng tiềm năng có sự chọn lọc.

bán hàng trên trang cá nhân facebook

bán hàng trên trang cá nhân facebook

Khi bạn xây dựng fanpage bán hàng. Đừng chỉ chăm chăm vào bán hàng. Hãy chia sẻ kiến thức và tương tác với khách hàng nhiều hơn một chút, tạo sự gắn kết với khách hàng bằng cách tạo các event, minigame nho nhỏ hàng tuần. khách hàng sẽ đón nhận sản phẩm dễ dàng hơn.

Còn có 1 điều khác biệt nữa so với hình thức bán hàng cá nhân Re-Marketing (nhắc nhở khách hàng mua hàng lại.

Tổng kết những ưu – nhược điểm của hình thức bán hàng trên facebook fanpage:

Ưu điểm Nhược điểm
Có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng không giới hạn thông qua quảng cáo Tốn một khoản chi phí để facebook quảng cáo
Dễ dàng tương tác với khách hàng Có thể là cá nhân, tổ chức xây dựng để bán hàng, khách hàng không thể biết được thông tin bán hàng có phải sự thật và chất lượng như thế nào
Có thể đăng bài trên smartphone và máy tính thao tác phức tạp hơn (đăng bài, quản lý fanpage,…)

>>>>XEM THÊM: phần mềm nhắn tin hàng loạt trên fanpage hiệu quả

Tuy nhiên đây vẫn là một cách để xây dựng thương hiệu bán hàng hiệu quả được các đơn vị tổ chức làm (ít được cá nhân tự xây dựng fanpage bán hàng)

#3. Bán hàng trên facebook Group

Để hiểu rõ hơn, CRMVIET sẽ nói sơ qua khái niệm về Group. Group (nhóm) là một kênh trên facebook, một cộng đồng có nhiều thành viên thoải mái bàn về mọi chủ đề khác nhau.

Một group có số lượng thành tham gia viên không giới hạn, có những group lên tới hàng triệu người tham gia.

bán hàng online trên group facebook

bán hàng online trên group facebook

Chính vì thế đây là kênh để khai thác bán hàng hiệu quả có sẵn. mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng triệt để. Tham gia vào những group có cùng chủ đề để đăng bài bán hàng. Tuy nhiên bạn phải tuân theo những quy định trong group, nếu không sẽ bị kích ra khỏi group đó.

>>>>bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn cách xóa tin nhắn trên fanpage hiệu quả

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một vài group để xây dựng kế hoạch bán hàng online facebook dài hạn.

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đang sử dụng cách này để chăm sóc những khách hàng tiềm năng trong group.

Tổng kết lại trong 3 kênh bán tiếp cận khách hàng trên facebook:

 

Ưu điểm

Nhược điểm

Tài khoản facebook cá nhân

Phù hợp để tạo uy tín thương hiệu cá nhân. Gần gũi với khách hàng Khách hàng phải add friend với bạn

Facebook fanpage

Dễ dàng quảng bá thương hiệu, quảng cáo mạng lại khách hàng tiềm năng Khách hàng phải thích Fanpage của bạn

Group facebook

Tốt cho việc chăm sóc khách hàng và nhận feedback từ khách hàng Khách hàng phải tham gia vào group của bạn

Nếu bạn có thể phát triển cả 3 kênh tiếp cận khách hàng trên thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân, sản phẩm để bán hàng trên facebook đem lại hiệu quả cao. Hi vọng những thông tin này sẽ đem lại lợi ích cho bạn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng trên facebook giúp bạn quản lý data dữ liệu khách hàng, bảo mật thông tin và thao tác nhanh chóng. Có thể tìm hiểu thêm chi tiết về tính năng phần mềm và ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ theo link dưới:

Phần mềm quản lý bán hàng facebook

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close