Hướng dẫn cách ẩn thời gian truy cập trên facebook

Hướng dẫn cách ẩn thời gian truy cập trên facebook

Yêu cầu công việc khiến bạn phải thường xuyên online Facebook. Tuy nhiên, bạn lại không muốn nhận các tin nhắn ngoài luồng phiền toái. Giải pháp tốt nhất là ẩn thời gian online trên facebook. Trong bài viết hôm nay, CrmViet sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn online facebook cũng như ẩn các hoạt động trên facebook nhanh gọn nhất.

Cách ẩn thời gian online trên facebook

Để “tàng hình” hoạt động online của mình trên facebook, bạn lần lượt làm theo các bước sau:

Đối với giao diện facebook máy tính

Bước 1: Trên giao diện cửa sổ chat của tài khoản, bạn kích chuột vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải. Một cửa sổ tùy chọn sẽ hiện ra.

Bước 2: Trên tab tùy chỉnh vừa hiện, bạn chọn vào mục “Tắt tính năng chat” để mở tiếp các tùy chọn liên quan tới ẩn trạng thái online trên facebook.

Bước 3: Khung cài đặt mới được mở ra với 3 tùy chỉnh:

  1. Tắt trò chuyện với tất cả liên hệ: Sử dụng tùy chọn này để ẩn trạng thái online với toàn bộ mọi người trong danh sách bạn bè.
  2. Tắt trò chuyện với tất cả trừ….: Tùy chọn tắt trạng thái online của bạn đối với tất cả bạn bè trừ những người có trong danh sách.
  3. Chỉ tắt trò chuyện với một số liên hệ: Tùy chọn tắt tình trạng online với 1 số liên hệ tùy chỉnh nhất định.
Ẩn thời gian hoạt động trên facebook máy tính

Ẩn thời gian hoạt động trên facebook máy tính

Đối với giao diện điện thoại

Để thay đổi tình trạng online trên smartphone, bạn truy cập vào dấu 3 chấm như hình minh họa. Sau đó, bạn chuyển tab sang hoạt động để biết được tình trạng online của mình. Trên giao diện mới, bạn gạt cần trạng thái online để tắt hoạt động trên thiết bị di động.

Ẩn thời gian hoạt động facebook trên điện thoại

Ẩn thời gian hoạt động facebook trên điện thoại

Như vậy, chỉ với 1 vài thao tác là bạn đã có thể ẩn trạng thái online trên facebook một cách dễ dàng rồi nhé.

Tìm hiểu thêm cách ẩn các hoạt động khác trên facebook

Ngoài nhu cầu ẩn tình trạng online thì rất nhiều người có nhu cầu ẩn các activities của mình trên facebook. Một số hoạt động mà nhiều người muốn ẩn có thể kể tới như: ẩn like page trên facebook, ẩn nhóm mà bạn tham gia, ẩn số điện thoại không để công khai trên facebook. Sau đây là 1 số hướng dẫn bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn ẩn quảng cáo trên facebook

Tình trạng quảng cáo tràn lan đang là vấn nạn trên facebook. Rất nhiều người than phiền rằng họ bị quấy rầy bởi quá nhiều quảng cáo dẫn đến bỏ lỡ thông tin của bạn bè.

Cơ chế để facebook hiển thị quảng cáo với bạn dựa trên sự quan tâm của chính bạn đối với sản phẩm đó. Bạn sẽ không thể tắt toàn bộ quảng cáo facebook nhưng vẫn có thể kiểm soát sự hiện diện của các QC tùy chỉnh theo nhu cầu của mình.

Cách ẩn quảng cáo trên facebook

Cách ẩn quảng cáo trên facebook

Để ẩn bớt quảng cáo facebook, bạn vào mục Cài Đặt là Quảng Cáo.

Lúc này, màn hình “Tùy chọn Quảng cáo” xuất hiện. Tại mục “Sở thích của bạn” là danh sách các chủ đề phân theo lĩnh vực ngành nghề. Bạn có thể chọn xóa các chủ đề mình không quan tâm để hạn chế quảng cáo về nó.

Tiếp theo ở mục dưới là phần các nhà quảng cáo đã tương tác. Nơi đây là tập hợp các fanpage quảng cáo mà bạn đã từng like, comment, xem ảnh… Bạn cũng có thể tùy chọn có muốn tiếp tục hiển thị quảng cáo đó nữa hay không. Và con rất nhiều tùy chọn liên quan tới ẩn quảng cáo để bạn khám phá bên dưới.

>>> Tạo app facebook và các vấn đề cần lưu ý

Cách ẩn các trang đã like trên facebook

Để ẩn like page trên facebook đầu tiên bạn cần truy cập vào tài khoản của mình và vào mục Giới Thiệu ở trên cùng của trang.

Tiếp theo, tìm mới mục Lượt Thích, chọn biểu tượng cây bút ở bên phải và bấm vào chỉnh sửa quyền riêng tư cho lượt thích. Tại đây bạn chuyển sang chế độ Chỉ Mình Tôi toàn bộ các lĩnh vực mà mình muốn ẩn là xong.

Mẹo ẩn các trang đã like trên facebook

Mẹo ẩn các trang đã like trên facebook

Mẹo ẩn nhóm đã tham gia trên facebook

Tương tự như ẩn like fanpage facebook, bạn có thể ẩn nhóm mình đã join trên trang cá nhân của mình. Bạn truy cập vào bằng cách vào mục More và tìm đến mục Group trên tường cá nhân.

Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ danh sách Group mà bạn đã tham gia. Tại mỗi nhóm bạn sẽ có tùy chọn Ẩn nhóm để không ai có thể thấy được danh sách Group của mình.

Cách ẩn nhóm đã tham gia trên facebook

Cách ẩn nhóm đã tham gia trên facebook

Hướng dẫn ẩn số điện thoại trên facebook

Thiết lập ẩn số điện thoại là nhu cầu của rất nhiều người để hạn chế tình trạng bị spam quảng cáo, tin nhắn… Giờ đây, Facebook đã cho phép bạn có thể ẩn số điện thoại trên facebook một cách dễ dàng trong phần Setting.

Bạn cần vào mục Setting (Cài đặt) à Privacy (Bảo mật). Tại mục “Who can look you up using the phone number you provided?”, bạn chọn Friends hoặc Friends of Friends để ẩn số điện thoại khỏi công cụ tìm kiếm Facebook.

>>> Tìm hiểu thêm: Phần mềm bán hàng tích hợp facebook

Ẩn thông tin số điện thoại trên facebook

Ẩn thông tin số điện thoại trên facebook

Trên đây là toàn bộ thủ thuật liên quan tới ẩn thời gian online, hạn chế các hoạt động trên facebook. Hy vọng với những thiết lập trên sẽ giúp bạn bảo mật hơn cho tài khoản facebook của mình.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook hoàn toàn MIỄN PHÍ. Click vào ảnh để đăng ký.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook
Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Facebook
About the author

linhvm

Leave a comment:


close