Tổng hợp 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay

Lên kế hoạch dự án là công việc mà bất kỳ doanh nghiệp công ty nào cũng cần lên kế hoạch vào đầu mỗi tháng, mỗi quý. Đa phần công việc quản lý dự án đều được thực hiện trên file excel hay drive và gặp rất nhiều khó khăn. Trong bài viết này bạn hãy cùng Crmviet liệt kê danh sách 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý dự án miễn phí Trello

Trello là phần mềm để quản lý dự án, theo dõi tiến độ công việc nổi tiếng trên thế giới. Nguyên lý quản lý công việc của Trello dựa trên phương pháp Kanban giúp tracking toàn bộ diễn biến công việc 24/24h.

Ưu điểm của Trello đó là giao diện trực quan dễ nhìn. Một người mới bất kỳ khi sử dụng Trello có thể dễ dàng hiểu được toàn bộ quy trình của dự án trước đó. Phần mềm quản lý dự án Trello sử dụng các thẻ để lên danh sách công việc và di chuyển các thẻ đó để đánh dấu tiến độ.

Phần mềm quản lý dự án Trello

Phần mềm quản lý dự án Trello

Phần mềm quản lý dự án 3 trong 1: 2-Plan

2-Plan là phần mềm chuyên về quản trị, quản lý công việc dự án với mức phí 15$. 2-Plan hiện cung cấp 3 gói tính năng: 2-Plan Desktop, 2- Plan Team, Work 2-gether để giúp hỗ trợ lên kế hoạch, kiểm tra, giám sát dự án.

Công cụ 2-Plan Desktop giúp lên kế hoạch một dự án bằng việc sử dụng các mô hình đồ họa.

2-Plan Team giúp các thành viên trong dự án có thể liên lạc với nhau để trao đổi công việc một cách thuận tiện dễ dàng.

Work 2-gether giúp quản lý các công việc dễ dàng hơn việc hỗ trợ khả năng chia nhỏ nhiệm vụ theo nguyên tắc Kanban.

>>> Xem thêm: Top 5 phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất

Phần mềm quản lý dự án 2Plan

Phần mềm dành cho quản lý dự án 2Plan

Phần mềm Asana

Tương tự như Trello thì Asana là phần mềm quản lý dự án nổi tiếng được nhiều người biết tới trên toàn cầu với hơn 40.000 người sử dụng.

Bản miễn phí ban đầu của Asana cho phép số người sử dụng lên tới 15 người không giới hạn tài nguyên. Nếu nhu cầu của doanh nghiệp lớn hơn thì bạn phải trả thêm khoản phí là 8,33$/người.

Các tính năng cơ bản của Asana bao gồm: theo dõi dự án với giao diện trực quan, hỗ trợ tương tác giữa các thành viên trong nhóm, chế độ gắn nhãn nhiệm vụ để đánh dấu mức độ ưu tiên…

Quản lý bằng phần mềm Asana

Quản lý bằng phần mềm Asana

Công cụ quản lý dự án Microsoft Project

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Microsoft nổi tiếng. Các tính năng chính của Microsoft Project có thể kể tới như:

  • Hỗ trợ phát triển lên kế hoạch, plan dự án
  • Sắp xếp các nguồn lực thực hiện dự án
  • Kiểm tra theo dõi tiến độ liên tục
  • Quản lý ngân sách chiến dịch
  • Chia nhỏ, đánh giá khối lượng công việc

>> Khái niệm Pos System là gì

Quản lý dự án dễ dàng với Basecamp

Basecamp là ứng dụng quản lý dự án với giao diện thiết kế đơn giản, trực quan. Basecamp hỗ trợ liệt kê danh sách các đầu việc cần làm, tài liệu văn bản, quản lý sự kiện, tương tác trao đổi, chia sẻ tài liệu giữa các thành viên…. Ứng dụng này có thể hoạt động tốt trên nền tảng web, mobile và bản cài đặt trên máy tính.

Phần mềm quản lý dự án Basecamp

Phần mềm để quản lý dự án Basecamp

Phần mềm quản lý dự án đám mây Podio

Điểm nổi bật nhất của Podio đó là toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên đám mây nên tốc độ truy xuất nhanh chóng, hỗ trợ nhiều nền tảng thiết bị với độ bảo mật cao. Phần mềm Podio còn hỗ trợ tương thích với nhiều dịch vụ chia sẻ tập tin phổ biến nhất hiện nay.

Quản lý dự án với phần mềm Mingle

Mingle là phần mềm quản lý dự án miễn phí hỗ trợ việc tạo và quản lý các loại báo cáo từ cơ bản tới nâng cao. Sử dung Mingle bạn sẽ không càn tới sự hỗ trợ của các bảng tính Excel phức tạp. Thay vào đó, bạn có thể dùng các chức năng về kéo thả và tùy chỉnh sao cho phù hợp với dự án của mình. Phần mềm Mingle hỗ trợ miễn phí với nhóm có dưới 5 thành viên.

Phần mềm quản lý dự án Mingle

Phần mềm quản lý dự án Mingle

Phần mềm quản lý dự án CrmViet

CrmViet là 1 phần mềm đa dụng với nhiều chức năng hữu ích hỗ trợ việc quản trị cho nhà quản lý. Tính năng quản lý dự án trên Crmviet là 1 phần trong toàn bộ quy trình quản trị doanh nghiệp mà phần mềm này cung cấp.

Với giao diện dạng list dễ nhìn bạn có thể nắm bắt các đầu công việc của mình theo từng tuần, từng giai đoạn…

>>> Tổng quan về phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

Phần mềm Crmviet còn giúp quản lý chi tiết tiến trình của dự án thông qua các đầu việc được gắn với người phụ trách cụ thể. Nhà quản lý có thể theo dõi được tiến độ thực hiện dự án thông qua trạng thái công việc gồm:

  • Chưa thực hiện
  • Đang thực hiện
  • Đã giải quyết
  • Đã hoàn thành
  • Đang đợi

Trên đây là 8 phần mềm quản lý dự án miễn phí được nhiều chuyên gia cũng như chủ doanh nghiệp khuyên dùng để phục vụ cho đơn vị của mình. Trong đó CrmViet nổi lên là phần mềm dành cho quản lý dự án đa năng với nhiều tiện ích tích hợp phục vụ cho việc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện CrmViet đang có rất nhiều chương trình ưu đãi dùng thử miễn phí lên tới 15 ngày. Bạn có thể tham khảo thông tin đăng ký dưới đây

Phần mềm quản lý dự án Crmviet

 

About the author

Bá Nhuận

Leave a comment:


close