7 Phương pháp quản lý kho HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp của bạn -

7 Phương pháp quản lý kho HIỆU QUẢ NHẤT cho doanh nghiệp của bạn

06/09/2019

7 Phương pháp quản lý kho hiệu quả là bài viết nói về các cách thức giúp bạn tiết kiệm thời  gian và chi phí. Việc giúp giảm chi phí kho hiệu quả thì doanh thu và lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Cùng khám phá 7 Phương pháp quản lý kho hiệu quả dành cho doanh nghiệp của bạn. 

phương pháp quản lý kho hiệu quả

1.Phương pháp quản lý kho hiệu quả với bảo trì thường xuyên 

Việc kiểm tra hàng hóa trong kho là vô cùng quan trọng. Cách thức tổ chức kho của bạn cũng là yếu tố giúp bạn dễ dàng quản lý kho hàng. Một kho hàng tổ chức tốt nhưng có thể nó không đáp ứng các yêu cầu của bạn.  Một danh sách kiểm tra hàng ngày cho người quản lý kho là vô cùng cần thiết. Các thiếu hụt, dư thừa hàng hóa trong kho là được tìm hiểu rõ nguyên nhân là gì. 

Phần mềm quản lý kho hàng

Quản lý kho hàng

Bạn cần có đội ngũ tham gia giám sát quá trình quản lý kho hàng. 

2.Tránh việc tiếp cận kho hàng không cần thiết 

Nếu bạn để cho một ai đó không liên quan đến kho hàng, bạn có thể bị mất mát. Vị trí hàng hóa có thể bị sai lệch. Bạn cần đưa ra quyền xem ai là người có thể ra  vào kho hàng. Việc xuất nhập kho hàng cũng cần được kiểm tra giám sát. Các nhân viên kho hàng phải đeo thẻ hoặc mặc đồng phục để mọi người dễ phân biệt.  

3. Phương pháp quản lý kho hiệu quả – Dán nhãn thông tin hàng hóa

Các sản phẩm trong kho hàng của bạn có dán nhãn không? Việc dán nhãn thông tin lên hàng hóa trong kho sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Việc quản lý kho hàng khá nhiều thông tin liên quan đến hàng hóa, xuất nhập hàng hóa và thông tin cần thiết. Việc dán nhãn thông tin trên các hàng hóa kho sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin về hàng hóa này nhanh nhất.

Chủ động quản lý kho

Chủ động quản lý kho

4. Kiểm soát chất lượng và thời gian trong kho hàng hóa của bạn

Việc kiểm soát chất lượng hàng hóa hay thời gian hàng hóa, các nhà quản lý cần nắm bắt kịp thời. Việc đơn hàng hay xảy ra sai sót thì quản lý kho cần phải xem xét lại. Điều này làm trách nhiệm của quản lý kho tăng lên. Việc quản lý về chất lượng và thời gian cần được quản lý trên phần mềm sẽ tốt hơn là bạn quản lý bằng sổ sách. 

5. Đừng để nhà kho của bạn trở nên lộn xộn

Một nhà kho hàng hóa chuẩn, giúp nhân viên của bạn tìm kiếm hàng hóa dễ dàng. Nhân viên dễ dàng cất hàng hóa nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian. Không chỉ là nhà kho mà cửa hàng, đồ đạc của bạn cũng cần được sắp xếp khoa học hợp lý. Đừng biến nhà kho của bạn thành mê cung. Nếu không bạn sẽ bị chìm trong nhà kho đó mà không “ thoát ra được”. 

không đăng quá nhiều nội dung bán hàng

Không để kho hàng của bạn trở nên lộn xộn

6. Hàng hóa trong kho nên được sắp xếp theo bản đồ

Bạn nghĩ sao về tấm bản đồ hàng hóa trong kho. Bạn có thể nhớ vị trí của một vài hàng hóa trong kho. Nhưng nếu kho hàng của bạn có tới hàng triệu sản phẩm, hàng nghìn  loại sản phẩm thì bạn có thể nhớ hết không? Nếu bạn có thể nhớ được, bạn có khả năng phi thường. Nhưng ít người có khả năng đó. Bạn lập bản đồ hàng hóa, bạn sẽ biết được hàng hóa đó ở đâu và đi tìm dễ dàng. 

7.Phương pháp quản lý kho hiệu quả đơn giản nhất là sử dụng phần mềm quản lý 

Một phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí về nhân sự. Bạn có thể hiểu phiếu xuất để lưu giữ thông tin xuất hàng. Gồm thời gian, thông tin hàng hóa, số lượng xuất, thông tin người nhận hàng, thông tin người giao hàng. 

CrmViet phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất

CrmViet phần mềm quản lý kho miễn phí tốt nhất

Đăng ký dùng thử CRMVIET MIỄN PHÍ ngay hôm nay, CLICK ngay 

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close