4 Câu chuyện kinh doanh hài hước mà vô cùng Thâm Thúy -

4 Câu chuyện kinh doanh hài hước mà vô cùng Thâm Thúy

06/12/2019

Trong kinh doanh, không chỉ những câu chuyện kinh doanh thành công mới là những bài học cho doanh nhân, những startup. Những câu chuyện kinh doanh hài hước, nhưng để lại những bài học ý nghĩa trong làm ăn. 

Khám phá ngay 4 câu chuyện hài hước mà thâm thúy dưới đây:

1.Câu chuyện kinh doanh hài hước số 1

câu chuyện kinh doanh hài hước

câu chuyện nhà tắm công cộng

Điện trong phòng tắm công cộng bị chập điện gây ra một vụ hỏa hoạn lớn. Vô số chị em trong nhà tắm công cộng chạy ồ ạt, mà không kịp mặc gì. Những cô nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể mà lấy tay che … mặt. 

Bài học kinh doanh:  Trong quá trình điều hành công ty, nên chú trọng vào những điểm mấu chốt của vấn đề. Đánh trúng điểm mấu chốt thì mọi vấn đề chỉ là đơn giản. 

2.Câu chuyện kinh doanh hài hước số 2 

câu chuyện kinh doanh hài hước

câu chuyện trên chuyến xe buýt

Một nàng ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi để tiền trong áo lót, rất cẩn thận,  thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc. Nó đã móc lấy mất tiền của tôi!”. 

Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?” Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Bài học kinh doanh: Người kinh doanh có kỹ năng và sự khéo léo có thể moi được tiền của khách hàng mà khiến họ cảm thấy thoải mái và không biết bạn lấy được nó lúc nào. Hãy khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng để mang lại lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh.

3.Câu chuyện kinh doanh hài hước số 3 

câu chuyện kinh doanh hài hước

câu chuyện con khỉ của nhà vua

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. 

Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Ðức vua băng hà.

Bài học kinh nghiệm: Trong quá trình kinh doanh bạn nên đề phòng những đồng nghiệp thân cận với mình. Bởi có thể bạn sẽ bị chính những người thân thiết, đáng tin nhất phản bội và làm tiêu tan toàn bộ kế hoạch kinh doanh của bạn.

4.Câu chuyện kinh doanh hài hước số 4

câu chuyện kinh doanh hài hước

câu chuyện kinh doanh hài hước

Có ba shop thời trang nằm kề nhau nên cạnh tranh kịch liệt.

Shop bên phải trưng bảng quảng cáo: “Chuyên bán thời trang cao cấp dành cho nghệ sĩ”.

Ngày hôm sau shop bên trái cũng dán một tấm bảng: “Chuyên bán thời trang model dành cho những cô gái trẻ xinh đẹp nhất”.

Một tấm bảng to đề hai chữ: “LỐI VÀO”, được cửa hàng ở giữa treo ngay vào hôm sau. 

Bài học kinh doanh: Có thể bạn cùng kinh doanh mặt hàng giống đối thủ nhưng hãy chứng tỏ sự khác biệt của mình để khách hàng chọn bạn. 

Đừng rập khuôn những ý tưởng cũng như hình thức kinh doanh của người khác mà hãy tạo nên nét riêng của mình để tạo đà cho sự cạnh tranh. Đồng thời, bạn cũng đừng nản chí với những khó khăn trước mắt, biết đâu được trong cái khó lại ló cái khôn.

About the author

ninh cao

Leave a comment:


close